Trọn bộ bài giảng lắp ráp và cài đặt máy tính - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 8 tài liệu

1
2.669
lượt xem
185
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bộ bài giảng lắp ráp và cài đặt máy tính - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Máy vi tính đầu tiên ra đời vào 1981 do IBM đưa ra. Nó nhanh chóng chiếm được thị trường. Máy vi tính bao gồm các phần sau: CPU, thiết bị vào, thiết bị ra, bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài. Trọn bộ bài giảng môn học lắp ráp và cài đặt máy tính sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về cấu tạo máy tính.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng lắp ráp và cài đặt máy tính - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

 1. Bài giảng Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 2. Bo mạch chủ Mainboard - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 20p 267 77

  Là bảng mạch điện tử lớn nhất trong máy vi tính. Đóng vai trò là cầu nối, liên kết các thiết bị khác tạo thành một khối. Trên mainboard thường được tích hợp: Chipset (Chip vầu bắc và Chip cầu nam); Slot/ Socket để kết nối vi xử lý; Khe cắm bộ nhớ (RAM slot); Kết nối nguồn (power connector); BIOS ROM; I/O Port…

 2. Bài giảng Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 3. Bộ vi xử lý CPU - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 15p 232 74

  CPU (Central Processing Unit) được gọi là microprocessor hay processor – là một đơn vị xử lý trung tâm, được xem như não bộ , một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính. CPU là thành phần quan trọng nhất trong máy tính, là trung tâm xử lý và điều khiên mọi hoạt động của hệ thống, là một mạch tích hợp được tạo thành từ nhiều bóng bán dẫn (transistor).

 3. Bài giảng Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 4. Bô nhớ chính (RAM-ROM) - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 12p 233 70

  ROM và RAM là hai loại bộ nhớ của máy tính, dùng lưu trữ các chương trình quản lý việc khởi động (ROM) và các chương trình đang hoạt động trên máy tính (RAM) ROM (Read Only Memory - bộ nhớ chỉ đọc); RAM (Random Access Memory - bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên).

 4. Bài giảng: Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 5. Thiết bị lưu trữ ngoài - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 16p 215 59

  Thiết bị lưu trữ có chức năng chính là lưu trữ toàn bộ các thông tin như: OS, software, data… Thiết bị lưu trữ còn được gọi là bộ nhớ phụ hay bộ nhớ ngoài, thuộc loại bộ nhớ bất biến (nonvolatile).

 5. Bài giảng: Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương6. Các thiết bị ngoại vi - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 11p 248 68

  Thiết bị ngoại vi: các thiết bị bên ngoài cấu trúc cơ bản của máy tính, được kết nối thông qua các cổng giao tiếp nhập xuất thông tin mở rộng tính năng của hệ thống. Thiết bị ngoại vi được chia làm 2 loại: gắn trong (Internal) & gắn ngoài (External).

 6. Bài giảng: Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 7. Lắp ráp máy tính cá nhân - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 12p 240 74

  Những nguyên tắc chính khi lựa chọn cấu hình cho hệ thống máy tính và các bước thực hiện. Nguyên tắc lựa chọn: Tương thích: các thiết bị phải được thiết kế đúng chuẩn với nhau. Vd: CPU Core Duo T2050 (socket 479) và Core2Duo T7200 (socket 478) dùng cho Laptop đều có 478 chân nhưng không thể gắn vào cùng một loại socket.

 7. Bài giảng Lắp ráp và cài đặt máy tính: Chương 8: Cài đặt và sao lưu dữ liệu - GV: Huỳnh Nguyễn Thành Luân

  pdf 16p 221 80

  Master Boot Record (MBR – bản ghi khởi động chính) là một mảng chứa thông tin về các phân vùng trên đĩa cứng, MBR được lưu tại sector đầu tiên trên đĩa. Boot Sector (cung khởi động) là sector số 0 trên một primary partition (phân vùng chính), dùng để lưu thông tin có liên quan đến phân vùng chứa Boot Record (bản ghi khởi động)

Đồng bộ tài khoản