Trọn bộ bài giảng Vật lý đại cương - PGS.TS Đỗ Ngọc Uấn

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.209
lượt xem
73
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bộ bài giảng Vật lý đại cương - PGS.TS Đỗ Ngọc Uấn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng môn Vật lý đại cương của PGS.TS Đỗ Ngọc Uấn sẽ trang bị những kiến thức cơ bản giúp sinh viên có thể tiếp thu thuận lợi các môn kỹ thuật cơ sở và chuyên môn, cung cấp các kiến thức môn Vật lý đại cương về: trường tĩnh điện, vật dẫn, điện môi, từ trường của dòng điện không đổi, hiện tượng cảm ứng điện từ,...

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Vật lý đại cương - PGS.TS Đỗ Ngọc Uấn

 1. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 1. Trường tĩnh điện

  pdf 41p 704 204

  Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh chuyên môn vật lý - Giáo trình vật lý đại cương. Lực tương tác giữa hai điện tích có phương nằm trên đường nối hai điện tích, là lực hút nhau nếu hai điện tích trái dấu và đẩy nhau nếu cùng dấu.

 2. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 2. Vật dẫn

  pdf 15p 258 95

  Máy phát tĩnh điện WandeGraf - Hiệu ứng mũi nhọn, gió điện: Giải phóng điện tích trên máy bay, phóng điện bảo về máy điện, cột thu lôi. Hiện tượng điện hưởng là hiej tượng các điện tích cảm ứng xuất hiện trên vật dẫn (lúc đầu không tích điện) khi dặt trong điện trường ngoài.

 3. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 3. Điện môi

  pdf 15p 204 91

  Trong điện môi không có điện tích tụ,do các điện tích hầu như tích tụ tại chỗ, chúng chỉ có thể dịch chuyển khoảng cách rất nhỏ quang vị trí cố định. Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh chuyên môn vật lý - Giáo trình vật lý đại cương.

 4. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 4. Từ trường không đổi

  pdf 40p 368 112

  Bản chất dòng điện.: Dòng các hạt điện chuyển động có hướng, chiều của các hạt dương. Sự chuyển động của nguồn điện: là đại lượng có giá trị bằng công của lực điện trường lạ dịch chuyển điện tích +1 một vòng quanh mạch kín có nguồn đó.

 5. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 5. Hiện tượng cảm ứng điện từ

  pdf 16p 430 147

  Thí nghiệm Faraday: Đưa nam châm lại gần hơn hoặc xa hơn đều xuất hiện dòng cảm ứng; Chiều của dòng 2 lần ngược nhau; Nam châm dừng lại dòng cảm ứng =0. Định luật Lãn: Dòng điện cảm ứng phải có chiều sao cho từ trường do nó sinh ra có tác dụng chống lại nguyên nhân đã sinh ra nó.

 6. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 6. Tính chất từ của các chất

  pdf 19p 193 80

  Tính chất từ thể hiện qua việc hút các vật liệu. Khi nằm trong từ trường ngoài B, mọi chất đều bị từ hóa và trong chúng có một từ trường phụ riêng hay véc tơ c.Ư từ b. Đó là nội dung bài học vật lý đại cương chương 6 : những tính chất từ của các chất. Mời các bạn cùng tham khảo!

 7. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - Chương 7. Trường điện từ

  pdf 13p 377 123

  Điện trường gây ra dòng điện cảm ứng có đường sức khép kín - Điện trường xoáy. Luật thứ nhất: Bất kì một từ trường nào biến đổi theo thời gian cũng sinh ra một điện trường xoáy.

 8. Bài giảng Vật lý đại cương (PGS.TS Đỗ NGọc Uấn) - (Chương 8, 10). Dao động và Sóng điện từ

  pdf 17p 466 160

  Dao động điện từ điều hòa, Mạch không có điện trở,Dao động điện từ tắt dần là nội dung của bài giảng này. Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh chuyên môn vật lý - Giáo trình vật lý đại cương.

Đồng bộ tài khoản