intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Trọn bộ giáo trình kỹ thuật cảm biến dành cho các bạn tham khảo

Chia sẻ: Trịnh Thi Xê | Ngày: | 10 tài liệu

1.152
lượt xem
99
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ giáo trình kỹ thuật cảm biến dành cho các bạn tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cảm biến là một trong ba thành phần cơ bản của hệ thống điều khiển. Có nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến nhiệt, cảm biến quang, cảm biến hồng ngoại,...Để biết thêm về kỹ thuật cảm biến là như thế nào các bạn nên tham khảo bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình kỹ thuật cảm biến dành cho các bạn tham khảo

 1. Chương I: Các khái niệm và đặc trưng cơ bản về cảm biến

  pdf 20p 487 172

  Tham khảo tài liệu 'chương i: các khái niệm và đặc trưng cơ bản về cảm biến', kỹ thuật - công nghệ, tự động hoá phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 2. Chương II: Cảm biến quang

  pdf 25p 597 206

  Như chúng ta đã biết, ánh sáng vừa có tính chất sóng vừa có tính chất hạt.

 3. Chương III: Cảm biến đo nhiệt độ

  pdf 23p 550 225

  Tham khảo tài liệu 'chương iii: cảm biến đo nhiệt độ', tài liệu phổ thông, vật lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Chương IV: Cảm biến đo vị trí và dịch chuyển

  pdf 19p 666 184

  Việc xác định vị trí và dịch chuyển đóng vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật. Hiện nay có hai phương pháp cơ bản để xác định vị trí và chuyển dịch.

 5. Chương V : Cảm biến đo biến dạng

  pdf 9p 359 127

  Dưới tác động của ứng lực cơ học, trong môi trường chịu ứng lực xuất hiện biến dạng. Sự biến dạng của các cấu trúc ảnh hưởng rất lớn tới khả năng làm việc cũng như độ an toàn khi làm việc của kết cấu chịu lực. Mặt khác giữa ứng lực và biến dạng có mối quan hệ với nhau,

 6. Chương VI: Cảm biến đo lực

  pdf 9p 428 127

  Xác định các lực cơ học tác động lên các cấu trúc trong những điều kiện xác định là vấn đề hàng đầu trong việc đành giá độ an toàn

 7. Chương VII: cảm biến vận tốc, gia tốc và rung

  pdf 18p 892 270

  Trong công nghiệp, phần lớn trường hợp đo vận tốc là đo tốc độ quay của máy. Độ an toàn cũng như chế độ làm việc của máy phụ thuộc rất lớn vào tốc độ quay. Trong trường hợp chuyển động thẳng, việc đo vận tốc dài cũng thường được chuyển về đo tốc độ quay. Bởi vậy, các cảm biến đo vận tốc góc đóng vai trò quan trọng trong việc đo vận tốc.

 8. Chương VIII: Cảm biến đo áp suất chất lưu

  pdf 16p 393 156

  Đối với các chất lỏng, khí hoặc hơi (gọi chung lμ chất l−u), áp suất lμ một thông số quan trọng xác định trạng thái nhiệt động học của chúng. Trong công nghiệp, việc đo áp suất chất l−u có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo an toμn cho thiết bị cũng nh− giúp cho việc kiểm tra vμ điều khiển hoạt động của máy móc thiết bị có sử dụng chất lưu.

 9. Chương IX: Cảm biến đo lưu lượng và mất chất lưu

  pdf 13p 495 249

  Lưu lượng chất lưu là lượng chất lưu chảy qua tiết diện ngang của ống trong một đơn vị thời gian. Tuỳ theo đơn vị tính lượng chất lưu (theo thể tích hoặc khối lượng) ng−ời ta phân biệt:

 10. Giáo trình Cảm biến công nghiệp - Hoàng Minh Công

  pdf 192p 678 302

  Giáo trình Cảm biến công nghiệp được biên soạn cho chuyên ngành cơ điện tử gồm 12 chương, giới thiệu những kiến thức cơ bản về cảm biến, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các đặc trưng cơ bản và sơ đồ mạch đo của những cảm biến được sử dụng phổ biến trong công nghiệp cũng như trong thí nghiệm, nghiên cứu và được sắp xếp theo công dụng của các bộ cảm biến.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2