intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

"Gỡ rối" cho các thắc mắc nào!

Chia sẻ: Trần Mai Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

59
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chocolate trắng thì nghe thấy nhiều rùi, nhưng bột chocolate trắng thì hơi lạ tai đúng hem? Teens cứ yên tâm đi, cái bột này ra hàng Buồm hay vào mấy cửa hàng bán đồ cho người nước ngoài là có hết đấy. - Bọn mình cũng có thể mua thanh chocolate về rồi bào ra, thế là đã có bột chocolate “tự chế”.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Gỡ rối" cho các thắc mắc nào!

  1. "Gỡ rối" cho các thắc mắc nào! Vẫn như mọi khi, vẫn là giải tỏa các thắc mắc nóng hổi trong tuần. 1. "Truy tìm" bột chocolate trắng! - peth4o(29/05/2008 16:45:53) wow! ngon wé à có thể cho bít mua socola trắng ở đâu hem - Pig(29/05/2008 14:21:45)
  2. sôclate trang' va` siro nay` mua o~ dau ==> Mint Envy “xoa dịu” ngày nắng - Chocolate trắng thì nghe thấy nhiều rùi, nhưng bột chocolate trắng thì hơi lạ tai đúng hem? Teens cứ yên tâm đi, cái bột này ra hàng Buồm hay vào mấy cửa hàng bán đồ cho người nước ngoài là có hết đấy. - Bọn mình cũng có thể mua thanh chocolate về rồi bào ra, thế là đã có bột chocolate “tự chế”. - Biện pháp cuối cùng là dùng cái bột kem pha cafe để thay thế. Hai thứ này nó cũng na ná như
  3. nhau ý mà. 2. Sử dụng bơ và pho- mat trong làm bánh: - 1(14/05/2008 21:30:34) Bơ nhạt có thể dùng bằng bơ thực vật ko? Mình thường làm bằng bơ TV ( mà người bán hàng cứ bảo ko có muối) mà sao mặn wá vậy? hay là hết hạn? Làm bằng bơ Pháp đắt lắm, mà hỏng thì lỗ vốn! ==> kẹo bơ hạnh nhân - Asstrid (16/05/2008 10:47:36)… Thay bằng pho mat con bò cười toe toét được ko ạ ? ==> Tiramisu – bánh tình yêu đếm từ nước Ý
  4. Bọn tớ nhận thấy rất nhiều bạn có ý định dùng bơ hoặc pho-mat mặn để làm bánh…điều này là không nên chút nào. Cho dù trong công thức có muối đi chăng nữa thì teen cũng nên dùng bơ nhạt nhé. Bởi lượng muối có trong bơ hoặc pho-mat cao hơn rất nhiều so với lượng muối cho phép mà. Nó sẽ làm hỏng mùi vị của bánh đấy! Các loại bơ và pho-mat dùng cho làm bánh đều có bán ở hầu hết các siêu thị lớn, metro và các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Chỉ cần chịu
  5. khó để ý một chút là có thể tìm thấy thôi mà. 3. Biết tìm bột bánh bao ở đâu bi giờ??? - mai(09/06/2008 17:04:35) Bạn ơi cho tớ hỏi mua bột làm bánh bao sài gòn ở đâu thế ? chỉ giúp cho tớ với . Tớ ở HN . Cảm ơn nhiều nha - help(08/06/2008 18:48:12) dù đã cố gắng lục tung siêu thị và chợ hà nội, tớ cũng ko tìm thấy cái bột làm bánh bao này bán ở đâu huhu, chỉ tớ với ==> Bánh bao "thỏ ngọc"
  6. Bột bánh bao có bán rất nhiều ở trong siêu thị và các chợ lớn mà. Cũng đâu nhất thiết phải dùng bột bánh bao Sài Gòn, dùng các loại khác cũng ok hết, miễn sao trên vỏ ngoài của túi bột có đề chữ “bột làm bánh bao”. Hay teens cũng có thể mua bột bánh bao nhào sẵn ở các hàng bán quẩy hoặc bánh bao ý. Nếu nhất định không mua được bột bánh bao thì mọi người cũng có thể thử làm theo công thức sau: - 300gr bột mì - 7gr bột nở - 7gr men nở - 25gr đường - Một chút muối (khoảng nửa thìa cafe thôi) - 110ml sữa tươi
  7. - 14ml dầu ăn 4. Kimchi kiểu gì thế này? - koko(06/06/2008 11:06:19) hic. mình đã ăn món này rồi cũng thích làm, vừa hý hửng ghi ra giấy định làm mới thấy không có gia vị gì hết. hic - ba peo(04/06/2008 10:26:47) Cái này mình xem trên TV rồi, nhưng sao ở đây không thấy đề cập đến gia vị ( muối, đường....) ????? Không có thì làm sao mà lên men được? ==> kim chi - món ăn trổ tài ngày hè
  8. Thực ra có rất nhiều loại kim chi teens ạ, và mỗi loại đều có phong cách, mùi vị riêng tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu của từng vùng. Ở những nơi ấm áp, ớt bột được cho vào nhiều hơn để kim chi không bị hỏng.Còn các vùng phía Bắc, người ta lại muối kim chi nhạt hơn và cũng ít cay hơn, thường thì họ không dùng nhiều gia vị hỗn hợp mà chủ yếu là củ cải thái mỏng, rải đều giữa các bẹ cải, trong khi đó ở miền Nam, Kim chi được ướp với hỗn các gia vị hoà với nước mắm nhĩ, rồi phủ một lớp gạo nếp bọc nguyên bắp cải tạo sự ngon miệng rất riêng biệt. Ngoài ra, có một số loại kim chi không trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị khác.
  9. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam hiện nay, tốt nhất là bọn mình nên thêm một chút muối vào công thức cho yên tâm nhé
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2