intTypePromotion=1

"Liều thuốc" chống stress hiệu quả

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
44
lượt xem
7
download

"Liều thuốc" chống stress hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã cố gắng hết sức mà những vấn đề trong cuộc sống lại không diễn ra như mong muốn. Để rồi nó làm cho bạn cảm thấy mọi chuyện đều trở nên phức tạp, chúng khiến bạn trở nên căng thẳng, bạn cảm thấy bị áp lực nặng nề từ mọi phía mà không sao kiểm soát được... Điều này đã làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn cả về thể chất lẫn tâm lí.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Liều thuốc" chống stress hiệu quả

  1. "Liều thuốc" chống stress hiệu quả Bạn đã cố gắng hết sức mà những vấn đề trong cuộc sống lại không diễn ra như mong muốn. Để rồi nó làm cho bạn cảm thấy mọi chuyện đều trở nên phức tạp, chúng khiến bạn trở nên căng thẳng, bạn cảm thấy bị áp lực nặng nề từ mọi phía mà không sao kiểm soát được... Điều này đã làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn cả về thể chất lẫn tâm lí. _Bạn cảm thấy dường như cuộc sống của bạn là quá đơn điệu và nhàm chán: Hằng ngày, bạn chỉ biết học tập, đi làm việc, dọn dẹp nhà của với cả đống công việc không tên ngày này qua ngày khác cứ lặp lại như thế, nên bạn cũng đâm ra bức bối và cũng luôn tự than vãn với chính mình. Liều thuốc dành cho bạn đó là: Hãy loại bỏ bớt những sự việc mà bạn cho là đơn điệu và nhàm chán ấy đi và thay vào đó là làm những điều bạn thích, nấu ăn và thưởng thức, gặp gỡ bạn bè tán gẫu, đi du lịch"
  2. bụi", tham gia các hoạt động tình nguyện, các cuộc vui chơi thú vị và bổ ích và rồi bạn sẽ không còn thời gian đâu mà rơi vào những công việc vô bổ và chán ngắt để rồi stress lúc nào không hay. _ Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì chính bạn hoặc vì những áp lực mà mọi người đang "đè" lên cho bạn: Bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân mình là phải học thật giỏi, giành được học bổng hoặc phải kiếm được thật là nhiều tiền,... nhưng bạn thì không sao kham hết. Bạn không sao nhớ hết được những gì mà bạn đã hứa là sẽ giúp đỡ mọi người và rồi bạn không làm. Bạn cảm thấy có lỗi, bạn hối tiếc vì những gì mà bạn chưa làm hoặc đã làm và gây tổn thương đến người khác. Liều thuốc dành cho bạn đó là: Bạn đừng nên đòi hỏi ở bản thân của bạn quá nhiều vì tất cả chúng ta không ai là người hoàn hảo, có thể làm tốt tất cả mọi thứ. Bạn cứ từ từ và thư thả và rồi mọi kế hoạch bạn đặt ra cũng sẽ thành công ngoài sức mong đợi của bạn đấy. Bạn đừng nên hứa quá nhiều. Những lời hứa cũng khiến bạn bị áp lực khi bạn không thể thực hiện được chúng đấy.
  3. Hãy mạnh dạn lên tiếng và trao đổi với mọi người những ưu tư nặng nề mà bạn đang chất chứa, hãy nói ra hết và rồi bạn sẽ thấy được nhẹ nhàng hơn chứ bạn cứ nhượng bộ hoài và rồi thể nào cũng trở nên lầm lì ít nói cho mà xem. _ Bạn đang căng thẳng, bực bội, và muốn nổ tung không thể giải quyết hết cả đống bài tập, hoặc cả núi công việc được giao trong khi thời gian còn lại quá ít: Hay đơn giản chỉ là thời tiết quá nóng bức cũng khiến bạn không thể giữ nổi sự bình tĩnh khi gặp một vấn đề nào đó bức bối, khó chịu trong người. Mọi người chẳng có ai có thể hiểu bạn. Và bạn cảm thấy chẳng có ai để bạn có thể kết bạn được vì họ thua xa bạn về đủ thứ. Và họ khiến bạn rất khó chịu vì sự ích kỷ, keo kiệt, và cẩu thả quá mức,... Liều thuốc dành cho bạn đó là: Hãy rót cho mình một cốc nước lọc thật to và uống từ từ, chậm rãi, cho đến khi nào bạn cảm thấy dịu đi đôi chút thì hãy ngưng lại. Kiếm tìm sự trợ giúp của một ai đó để giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn. Hoặc bạn hãy xin cho bạn thêm một ít thời gian nữa.
  4. Hoàn thành bài tập và công việc xong. Bạn hãy tự thưởng cho bản thân mình một điều gì đó. Bạn hãy nghe nhạc, những bản nhạc mà bạn thích nghe. Hay đơn giản, bạn hãy thử xách cần câu và kiếm một còn sông hay bờ hồ thoát mắt nào đó và rồi thả cần. Hay ra biển, bạn hét lên thật to và rồi làm những gì bạn thích. _ Bạn chẳng biết mình đang bị stress vì điều gì vì có quá nhiều vấn đề khiến bạn đang phải đau đầu nên không xác định được: Vậy thì hãy nói cho tôi biết những vấn đề của bạn đó là gì đi, và rồi có thể, biết đâu tôi sẽ giúp được bạn điều gì đó thì sao nhỉ? Hãy luôn biết cách chia sẻ và rồi bạn sẽ nhận lại được sự sẻ chia. Đừng nên suy nghĩ quá nhiều đến những lời nói của người khác có ý muốn chế nhạo bạn hay gây tổn thương đến bạn. Và rồi bạn cũng sẽ vượt qua thôi mà. Liều thuốc" dành cho bạn đó là: Bạn hãy chơi môn thể thao mà bạn yêu thích( bơi, đi dạo bộ, đạp xe đạp, nhảy dây,...), bạn hãy hoạt động và rồi bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn đấy. Sau đó, hãy bình tĩnh và suy xét lại vấn đề mà bạn đang gặp rắc rối nhé. Hãy kết bạn, học cách quyết đoán và tìm kiếm cho mình những niềm
  5. vui, những tiếng cười trong những điều nhỏ bé, gần gũi và thân thương nhất. Hãy trở thành một người thanh lịch, đơn giản và sống thoải mái với chính suy nghĩ của mình nhất và rồi bạn sẽ thấy, để hòa nhập với mọi người, với xã hội không có gì gọi là khó khăn cả. Cuộc sống của bạn sẽ ra sao và như thế nào là do phần lớn bởi sự quyết định của bạn đó. Hãy tự tìm ra cho chính bản thân bạn một lối thoát khi rơi vào tình trạng stress nha. Chúc bạn sẽ kiểm soát được stress của bản thân nhé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản