intTypePromotion=1
ADSENSE

10 cách đưa calci vào bữa ăn cho trẻ

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

88
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số trẻ không thích sữa mặc dù ai cũng biết sữa là một nguồn calci – calcium rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là chiều cao của trẻ con. Cứ để nguyên thì có nhiều cháu chỉ thích uống nước ngọt, hay sẵn lòng uống nước cam vào bữa ăn thôi. Sữa chua có thể thay thế được phần nào sữa ngọt, nhưng chẳng mấy cháu ăn được lượng khuyến cáo 4-5 hũ mỗi ngày.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách đưa calci vào bữa ăn cho trẻ

  1. 10 cách đưa calci vào bữa ăn cho trẻ
  2. Một số trẻ không thích sữa mặc dù ai cũng biết sữa là một nguồn calci – calcium rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là chiều cao của trẻ con. Cứ để nguyên thì có nhiều cháu chỉ thích uống nước ngọt, hay sẵn lòng uống nước cam vào bữa ăn thôi. Sữa chua có thể thay thế được phần nào sữa ngọt, nhưng chẳng mấy cháu ăn được lượng khuyến cáo 4-5 hũ mỗi ngày. Sau đây là một số biện pháp dễ áp dụng để đưa thêm calci vào bữa ăn tạo những thói quen có lợi cho các cháu trong thời kỳ tăng trưởng.  Bữa ăn sáng cho cháu ăn loại “ngũ cốc điểm tâm” giòn giòng luôn luôn có sữa tươi kèm theo - nếu không chịu món sữa ngọt này, có thể thay thế bằng bún riêu cua mềm mềm dễ nuốt và mặn có tàu hũ cũng giàu calci. Hoặc bánh đúc đậu phụ chiên chấm tương Bắc, là một món ngon có tính cách “văn hóa ẩm thực”.  Đăng ký cho cháu váo danh sách uống sữa ở trường lớp
  3.  Trời nóng, khuyến khích cháu ăn kem hay uống loại đồ uống từ sữa ướp lạnh, có thêm cacao hay trái cây như dâu, cam. Trẻ con thích hơn sữa đơn thuần nhiều (Khỏi cần khuyến khích vì trẻ con nào chẳng mê ăn kem).  Trời mưa lạnh, cho cháu uống sữa cacao nóng với vài bánh quy giòn lạt hay mặn có “tăng cường” calci  Tận dụng máy xay sinh tố sáng chế ra những đồ uống hấp dẫn có sữa, kem (làm từ sữa) hay sữa chua đông thành kem với những hương vị vani, chuối, dứa, sầu riêng, mãng cầu, cacao….  Cho ăn bánh có nhân trộn vời sữa.  Thêm sữa bột gầy vào xốt những món ăn mặn như ra-gu, càri có thịt, đậu, khoai,…  Nên cho ăn pho mai và sữa chua vào những bữa ăn phụ  Giải khát: nhớ cho uống nước cam, quít, sẵn giàu có calci, có khi còn tăng thêm calci.
  4.  Về rau, cho nhiều rau xanh như rau muống, bó xôi, cải bẹ trắng, bẹ xanh, bông cải xanh giàu calci hơn các rau khác. Quan trọng hơn cả: giải thích cho con bạn nếu cháu muốn cao khỏe, đẹp thì cần uống sữa mỗi ngày hay ăn sữa chua, pho mai, kem làm từ sữa cũng tốt… Mỗi bữa ăn, thay vì uống nước, các cháu uống ¼ lít sữa (1 ly lớn), người lớn cũng uống theo 1 ly – sợ sổ sữa thì dùng sữa gầy hoàn toàn, còn đang tuổi học sinh thì chừng 2% chất béo, cho các em lẫm chẫm biết đi thì uống sữa nguyên kem.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2