10 mê cung hoa đẹp nhất thế giới

Chia sẻ: ACB ABC | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
149
lượt xem
25
download

10 mê cung hoa đẹp nhất thế giới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hình ảnh 10 mê cung đẹp trên thế giới được sưu tầm trên internet

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 mê cung hoa đẹp nhất thế giới

  1. 10 mê cung đẹp nhất thế giới Chỉ cần nghe đến từ “mê cung” là nhiều người đã cảm thấy bị lạc lối. Dươi đây là 10 mê cung rắc rối nhưng đep nhất thế giơi! ̣ 1. Longleat Hedge (Anh) Được tạo nên từ hơn 16.000 cây thông đò, mê cung Longleat Hedge là mê cung dài nhất thế giơi. Lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1975 và do nhà thiết kế Greg Bright thực hiện, mê cung này có diện tích lên tơi 0,6 hecta vơi chiều dài mê lộ là 2,72 km. Không giống như các mê cung thông thường khác, Longleat Hedge có không gian 3 chiều, được trang điểm bằng những chiếc cầu gỗ mà đứng từ đó có thể nhìn thấy trung tâm mê cung, nơi đặt một trạm quan sát dành cho những du khách chinh phục thành công mê cung này.
  2. 2. Reignac-sur-Indre (Pháp) Năm 1996, Reignac-sur-Indre, mê cung thực vật lơn nhất thế giơi được xây dựng ở Reignac-sur-Indre, thành phố Tourain nươc Pháp. Đã có hơn 85.000 du khách tơi đây tham quan, và lạc lối trong mê cung rộng 4 hecta này. 3. York (Anh) Bao gồm 1,5 triệu cây, mê cung này bao phủ một diện tích khoảng 12,8 hecta, tương đương vơi diện tích của 15 sân bóng đá. Mê cung York được trang bị công nghệ vệ tinh để cắt tỉa vơi độ chính xác bề rộng lên đến 1/2 m. Mê cung này nằm ở ngoại ô hạt York thuôc miên đông băc nươc Anh, do nghệ nhân Tom Pearcy ̣ ̀ ́ thực hiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm ra mắt bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek.
  3. 4. Ashcombe (Úc) Ashcombe, mê cung có tuổi đời lâu nhất, sở hữu những hàng giậu truyền thống nổi tiếng nhất của Úc. mê cung nay tọa lạc tại Shoreham phía đông Mornington Peninsula, bang Victoria. Vơi 3 m chiều cao và 2 m ̀ chiều dài, đây còn là mê cung hoa hồng lâu đời nhất thế giơi vơi 217 các loại hoa hồng khác nhau. 5. Pineapple Garden (Hawaii) Theo sách kỉ lục Guinness năm 2001, Pineapple Garden là mê cung lơn nhất thế giơi vơi chiều dài của mê lộ lên tơi hơn 4,5 km. Thay vì sử dụng các hàng giậu truyền thống, mê cung này được trồng vơi hơn 14.000 các loại cây đa dạng về màu sắc của vùng đất Hawaii như cây dâm bụt, cây bã đậu, dứa… Chính vì thế mà nó có hình thù rất kì dị nếu nhìn từ trên không.
  4. 6. Mê cung Rắn (Anh) Nghệ nhân Micheal Blee, 62 tuổi đã mất nhiều tháng để tạo dựng mê cung rộng 2,4 hecta này tại trang trại Gore thuộc Upchurch gần Rochester, Kent. Bờ giậu của mê cung cao hơn 2,7 m. Đây là mê cung thứ 10 và cũng là mê cung phức tạp nhất mà ông Blee xây dựng vơi hy vọng rằng trò chơi khổng lồ này của ông sẽ được ghi vào sách kỉ lục Guinness. 7. Il Labirinto (Italia)
  5. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 18, Il Labirinto được coi là một trong những mê cung phức tạp nhất trên thế giơi. Tuyệt phẩm này tọa lạc tại thị trấn Stra gần Venice. Có giai thoại kể rằng vào năm 1807 hoàng đế nươc Pháp Napoleon đã bị lạc tại chính mê cung này. 8. Mê cung Hòa bình (Ireland) Được mở cửa vào năm 2001, mê cung Hòa bình có bờ giậu rộng nhất thế giơi bao phủ diện tích 11.000 m2, mê lộ ở đây có chiều dài lên tơi 3147 m. Bờ giậu được tạo nên bởi 6.000 cây thông đò được chăm sóc hết sức chu đáo. 9. Hampton Court (Anh) Mê cung ở Hampton Court được coi là một trong những mê cung nổi tiếng của Anh nằm trong khu vực Hoàng gia thuộc phía Tây London. Đây còn là một phần của khu vườn dành cho Hoàng tử William xứ Orange vào giữa những năm 1689 và 1695. Vơi diện tích vào khoảng 1.350 m2 và chiều dài mê lộ là 0,8 km, Hampton Court từng được miêu tả cực kì hài hươc trong cuốn tiểu thuyết “Ba người đàn ông trên một chiếc thuyền” của Jerome K. Jerome. Hàng năm, Hampton Court vẫn thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến thăm quan.
  6. 10. Davis’ Mega (Mỹ) Mê cung Davis’ Mega tọa lạc tại thị trấn Sterling, bang Massachusetts, Mỹ. Từ năm 1998, nơi đây đã trở thành một địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Mê cung này thuộc quyền sở hữu của trang trại Davis - một trang trại đã được duy trì qua 7 thế hệ. Anh Nguyễn Theo Oddee
Đồng bộ tài khoản