intTypePromotion=1
ADSENSE

5 điều cần lưu ý khi bị cảm

Chia sẻ: Nobita Nobita | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

122
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi phát hiện mình bị cảm, bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cơ thể. Vì khi đó, sức đề kháng của cơ thể rất yếu, nếu bị nhiễm lạnh, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể phát sinh thêm các bệnh khác. Khi bị cảm, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Uống thuốc ư? Ngoài uống thuốc, các yếu tố khác như ăn, mặc, hay giấc ngủ cũng quan trọng không kém. 1. Ăn Khi bị cảm, các cơ quan tiêu hóa như ruột, dạ dày cũng sẽ yếu đi, vì vậy nên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 điều cần lưu ý khi bị cảm

  1. 5 điều cần lưu ý khi bị cảm Sau khi phát hiện mình bị cảm, bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cơ thể. Vì khi đó, sức đề kháng của cơ thể rất yếu, nếu bị nhiễm lạnh, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể phát sinh thêm các bệnh khác.
  2. Khi bị cảm, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Uống thuốc ư? Ngoài uống thuốc, các yếu tố khác như ăn, mặc, hay giấc ngủ cũng quan trọng không kém. 1. Ăn Khi bị cảm, các cơ quan tiêu hóa như ruột, dạ dày cũng sẽ yếu đi, vì vậy nên ăn những thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa và đa dạng hóa thức ăn. Tối kị nhất là ăn những thức ăn cay, nhiều dầu mỡ vào lúc này. Các thực phẩm như củ cải, cải thìa, cà chua, hành, gừng, tỏi cũng đã được y học chứng minh là những thực phẩm trị cảm rất tốt, có thể ăn thường xuyên.
  3. 2. Uống Cơ thể sẽ mất rất nhiều nước khi bị cảm vì vậy cần bổ sung lượng nước cần thiết nhằm loại trừ các chất độc ra khỏi cơ thể. Bạn có thể uống 1 chút trà xanh hoặc trà hoa cúc loãng, hay uống 1 bát cháo hoặc canh loãng cũng rất tốt. 3. Mặc
  4. Sau khi phát hiện mình bị cảm, bạn nên chú ý đến việc giữ ấm cơ thể. Vì khi đó, sức đề kháng của cơ thể rất yếu, nếu bị nhiễm lạnh, bệnh tình sẽ càng nặng hơn, thậm chí có thể phát sinh thêm các bệnh khác. Trong việc giữ ấm cơ thể, quan trọng nhất là giữ ấm đôi chân. 5. Ngủ Một giấc ngủ đủ là liều thuốc tinh thần hiệu quả. Nó giúp bạn quên đi cảm giác mệt mỏi và cũng là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.
  5. Vì thế, nếu bị cảm, bạn nên ngủ đủ giấc và tuyệt đối không nên thức quá khuya, nó sẽ khiến bạn càng lâu khỏi bệnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2