7 mẹo hay cho người làm bánh

Chia sẻ: Chuot_890 Chuot_890 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
26
lượt xem
4
download

7 mẹo hay cho người làm bánh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hẳn các mẹ sẽ rất thích thú khi bỏ túi 7 mẹo nhỏ dưới đây trong quá trình làm bánh. 1. Cắt bánh gato không bị dính dao Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. 2. Cắt và bảo quản bánh mì Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 mẹo hay cho người làm bánh

  1. 7 mẹo hay cho người làm bánh Hẳn các mẹ sẽ rất thích thú khi bỏ túi 7 mẹo nhỏ dưới đây trong quá trình làm bánh. 1. Cắt bánh gato không bị dính dao Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. 2. Cắt và bảo quản bánh mì Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.
  2. Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng. 3. Cách xử lý bánh quy bị mềm Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ.
  3. Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.
  4. 4. Cách cất giữ bánh ngọt Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất. 5. Hấp bánh không bị dính khay Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.
  5. 6. Để bánh bao không bị vàng Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.
  6. 7. Làm bánh ngon hơn Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay. Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản