9 lý do để đầu tư vào sự nghiệp

Chia sẻ: Thuydung Thuydung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
55
lượt xem
6
download

9 lý do để đầu tư vào sự nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đứng trước một cơ hội làm ăn lớn, trước cánh cửa sự nghiệp mời gọi, nhiều khi bạn hoang mang tự hỏi: Mình có nên đầu tư vào đây? Bỏ tiền vào, mình sẽ được gì, mất gì? Chúng tôi xin trả lời giúp bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 lý do để đầu tư vào sự nghiệp

  1. 9 lý do để đầu tư vào sự nghiệp - Đứng trước một cơ hội làm ăn lớn, trước cánh cửa sự nghiệp mời gọi, nhiều khi bạn hoang mang tự hỏi: Mình có nên đầu tư vào đây? Bỏ tiền vào, mình sẽ được gì, mất gì? Chúng tôi xin trả lời giúp bạn. 9. Đem lại lợi nhuận lớn nhất Đầu tư vào sự nghiệp của chính mình là cách thu lợi nhuận cao hơn khoản đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào. Lựa chọn cách đầu tư này, bạn sẽ tạo thêm được quyền lực và chớp lấy những cơ hội để có thể bảo vệ bạn khỏi tình trạng thất nghiệp và đem lại sự giàu có, địa vị. 8. Bạn làm “ông chủ” của chính mình Nếu bạn là sếp thì chính trách nhiệm đó không cho phép bạn được rời bỏ nhiệm vụ của mình. Công việc đã tạo ra sự trưởng thành và của cải cho chính bạn. 7. Bạn sẽ có giá trị hơn Liệt kê những của cải bằng tiền bạn có và những kinh nghiệm, kiến thức, ý tưởng, mối quan hệ, niềm đam mê. Hãy thử đầu tư vào danh sách thứ hai này bạn sẽ thấy khoản tài chính cũng sẽ được tăng theo. 6. Quyền lực Sự nghiệp chính là cơ hội để bạn thể hiện những khả năng của mình. Bạn có thể trở thành người vĩ đại bởi chính tài năng trong công việc. Công việc và sự thành công đem lại cho bạn một thứ quyền lực vô hình, giúp bạn điều khiển được mọi người. Thử nghĩ xem, nếu bạn có nhiều tiền nhưng không có công việc ổn định, giá trị của bạn đã giảm đi một nửa. 5. Thực hiện được mơ ước Sự nghiệp và các mục tiêu trong cuộc sống là những yếu tố quan trọng trong biết bao mơ ước của bạn. Không làm chủ được sự nghiệp sẽ có thể làm “trật bánh” những mơ ước đó.
  2. 4. Tạo ra tương lai cho chính bạn Tương lai của bạn có tốt đẹp hay không chính là từ những gì bạn làm ngày hôm nay. Sự nghiệp chính là “cái cần câu cơm” đảm bảo cho cuộc sống của bạn hiện tại và tương lai. 3. Bởi thế giới là một xã hội phức tạp Bạn không thể một mình biết mọi thứ bạn cần biết và làm mọi thứ bạn cần làm. Bạn cũng không thể hoàn thành tốt nhất công việc nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Bởi vậy hãy tìm cách để đầu tư vào người thầy của bạn - những người chỉ cho bạn đường đi và giúp bạn đạt mục tiêu. 2. Cuộc sống quá ngắn ngủi Sự nghiệp và gia đình là những điều quan trọng khiến bạn phải không ngừng phấn đấu. Có nhiều lý do không cho phép bạn có thể làm việc suốt đời và một trong những lý do đó là thời gian. Hãy đầu tư vào sự nghiệp khi nào bạn còn có thể để được nghỉ ngơi sau này. 1. Để không bao giờ hối tiếc Một ngày nào đó bạn nhìn lại những khó khăn, thành công mình có được và thấy rằng đó chính là những động lực giúp bạn trưởng thành. Nhìn vào con đường bạn đã lựa chọn, những cơ hội bạn đã có hay đã để lỡ, niềm hạnh phúc bạn đạt được đến đâu, tài sản bạn làm ra… để thấy rằng sự nghiệp quan trọng thế nào đối với mỗi con người. Vì vậy còn chờ đợi gì nữa mà không đầu tư vào đó để sau này không phải nói từ hối tiếc. Phương Nguyên Theo Wlb.monster Nguồn : Dân trí
Đồng bộ tài khoản