Ai không nên ăn đào?

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
4
download

Ai không nên ăn đào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đào từ lâu đã được biết đến là 1 loại quả tươi ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng, với nhiều tác dụng như bổ khí huyết, thông mạch, nhuận tràng, rất tốt trong điều trị các chứng bệnh kiết lị, tắc kinh, máu không thông vv...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ai không nên ăn đào?

  1. Ai không nên ăn đào?
  2. Đào từ lâu đã được biết đến là 1 loại quả tươi ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng, với nhiều tác dụng như bổ khí huyết, thông mạch, nhuận tràng, rất tốt trong điều trị các chứng bệnh kiết lị, tắc kinh, máu không thông vv... Tuy vậy, những ai không nên ăn đào: 1. Những người có cơ địa nóng, thường xuyên nổi mụn nhọt Đào là loại quả có vị ngọt, tính nóng. Đối với những người nóng gan, ăn đào chẳng khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”. 2. Bệnh nhân tiểu đường Quả đào có chứa 1 hàm lượng đường lớn. Cứ 100gr đào thì có tới 7gr đường. Những người mắc bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều đào sẽ ảnh hưởng tới chức năng nhuận tràng, dẫn đến bệnh tình ngày một nặng thêm.
  3. 3. Những người bị suy nhược cơ thể hoặc dạ dày quá yếu Trong đào có chứa 1 lượng lớn các phân tử chất. Ăn càng nhiều đào sẽ khiến dạ dày càng phải làm việc nhiều hơn, rất không có lợi cho cơ thể. 4. Trẻ em Cũng như những bệnh nhân yếu dạ dày, trẻ em có hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, khó hấp thụ được một số chất trong đào. Dùng không cẩn thận sẽ gây ra các phản ứng phụ cho trẻ. 5. Phụ nữ có thai Các bà bầu trong quá trình mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết.
Đồng bộ tài khoản