intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ấm bụng với tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:24

76
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon được các thành viên trong gia đình mình "giải quyết" hết sạch trong nháy mắt. Mời bạn cùng thử nhé! Hoành thánh là một trong những món ăn yêu thích của cả gia đình mình những buổi sáng cuối tuần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ấm bụng với tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon

  1. Ấm bụng với tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon Tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon được các thành viên trong gia đình mình "giải quyết" hết sạch trong nháy mắt. Mời bạn cùng thử nhé! Hoành thánh là một trong những món ăn yêu thích của cả gia đình mình những buổi sáng cuối tuần. Ngủ dậy muộn hơn và cũng không quá vội vã, mình thường ra chợ mua nguyên liệu về làm hoành thánh cho cả nhà cùng thưởng thức. Tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon được các thành viên trong gia đình mình "giải quyết" hết sạch trong nháy mắt. Mời bạn cùng thử nhé!
  2. Nguyên liệu: - Một ít vỏ hoành thánh (trung bình mỗi người sẽ ăn khoảng 5-7 chiếc hoành thánh) - Thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương làm nhân (bạn có thể thay đổi bằng thịt gà, tôm, mực... cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình) - Giá đỗ, rau cải chíp, đậu Hà Lan (bạn cũng có thể thay thế bằng các loại rau theo mùa khác như cải xoong, cải xanh hay các loại nấm cũng rất ngon) - Nước dùng gà - Một miếng gừng nhỏ, 1 nhánh tỏi.
  3. Cách làm: Chần các loại rau trong nước sôi tới khi chín khoảng 80% thì vớt ra đĩa, để riêng.
  4. Gói hoành thánh theo các bước hướng dẫn sau đây:
  5. Bạn nên để một bát nước nhỏ bên cạnh khi gói để dùng nước như một loại "keo dán" giúp các mép hoành thánh dính lại với nhau thật chắc để khi nấu với nước dùng vỏ hoành thánh không bị bung ra.
  6. Sau khi đã gói xong hoành thánh, bạn thả gừng và tỏi đập dập vào nước dùng gà, đun sôi trong vài phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Thả các viên hoành thánh vào nồi nước dùng đang sôi, chờ tới khi chúng nổi hết lên là hoành thánh đã chín, bạn vớt ngay vào các tô. Xếp thêm các loại rau củ bên cạnh hoành thánh, chan nước dùng và ăn nóng. Nước dùng đang sôi sẽ tiếp tục làm chín rau; nhờ vậy mà rau không bị nát và vẫn giữ nguyên độ giòn ngọt của rau, rất ngon.
  7. Mình bày thêm vài miếng ớt chuông đỏ bên trên cho tô hoành thánh thêm bắt mắt, bạn có thể thêm ớt chuông đỏ giống mình nếu thích nhé!
  8. Nếu muốn ăn sáng với món hoành thánh nóng vào các buổi sáng trong tuần bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trong tủ lạnh từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc chần rau, nấu chín hoành thánh cũng rất nhanh, chỉ mất khoảng 15 phút thôi.
  9. Chúc các bạn ngon miệng nhé! Món ngon cuối tuần: Bún bò Huế 21-08-2011 06:25:01 Yến Nguyễn, ảnh: aFamily.vn - Theo MaskOnline Bún sườn nấu sấu - ăn no không chán  Bún bò Nam Bộ: Món ngon dễ ăn khi hè về  Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng 
  10. Nếu người miền Bắc có món bún ốc, người miền Tây có món bún mắm thì người miền Trung có món bún bò Huế làm say đắm biết bao người mỗi khi đến Huế. Nguyên liệu: - 1.5kg xương ống bò - 1 kg thịt bò bắp - 1 kg thịt giò khoanh,nếu bạn thích ăn móng heo thì bỏ thêm vào - 3 muỗng cà phê đầy mắm ruốc Huế - 1 bó sả to - Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây nhỏ - Giá đỗ, rau thơm, rau răm, ngò và 1 bó rau xà lách nhỏ
  11. - 1 miếng huyết heo đã luộc chín - Ớt bột cay và ớt màu điều - Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon. Bước 1: Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, để qua đêm.
  12. Ngày hôm sau thấy trên bề mặt nước ruốc có nước trong nhưng hơi đỏ, lọc lấy nước mắm ruốc đó để nấu bún bò. Bước 2: Xương ống heo, giò khoanh và bò bắp đổ vào nồi nấu với chút muối, đợi sôi đổ nước này đi để tẩy hết mùi hôi ở thịt; Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.
  13. Bước 3: Sả cắt khúc. Dùng cán dao đập dập.
  14. Thả vào nồi thịt đã được đun sôi. Bước 4: Đầu hành lá, hành hương cắt nhỏ thả vào nồi xương bò, nêm chút muối, đường.
  15. Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi lại và hớt bọt cho nước dùng được trong. Bước 5: Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
  16. Xà lách rửa sạch, hành lá và hành tây cắt nhỏ, - Rau thơm, rau răm và ngò rửa sạch. - Trộn đều các loại rau với nhau, để riêng.
  17. Bước 6: Làm nước màu cho nồi bún Làm nóng nồi nhỏ trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương cắt mỏng và đầu hành trắng đập giập cắt nhỏ vào phi thơm. Thêm chút sả bằm, xào cho sả chín thì thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt chưng (nếu bạn ăn cay). Đảo đều rồi tắt bếp.
  18. Bước 7: Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị.
  19. Bước 8: Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, thấy đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra thịt ra đĩa, đợi nguội và cắt lát mỏng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2