intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ẩm thực Nhật, món ăn mùa thu

Chia sẻ: G G | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

59
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quy luật ăn uống của con người có lẽ cũng xuất phát từ quy luật hài hòa âm dương giữa đất trời và con người. Chẳng thế mà mùa thu se lạnh khiến người ta thèm hơn những món ăn mang đến cảm giác ấm áp, mang hơi thở dịu ngọt của mùa thu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ẩm thực Nhật, món ăn mùa thu

  1. Ẩm thực Nhật, món ăn mùa thu Quy luật ăn uống của con người có lẽ cũng xuất phát từ quy luật hài hòa âm dương giữa đất trời và con người. Chẳng thế mà mùa thu se lạnh khiến người ta thèm hơn những món ăn mang đến cảm giác ấm áp, mang hơi thở dịu ngọt của mùa thu. Trong tiết thu se lạnh, cùng gia đình, người thân, bạn bè quây quần bên một nồi lẩu ấm cúng, hay các món có vị ấm sẽ làm ấm áp hơn ngày thu sang. Cũng giống như người Việt Nam, người Nhật ăn theo mùa nào thức ấy. Hào Nhật tươi nướng phô mai, Sò Điệp Nhật Bản chiên giòn, Cá Ayu nướng muối, … các món nướng, món lẩu, chính là món ăn được người Nhật ưa chuộng vào tiết trời thu đông. Đến nhà hàng Asahi Sushi, 288 Bà Triệu và Asahi Hot Pot, 76 Triệu Việt Vương, thực khách sẽ thưởng thức món Hào Nhật nướng phomai theo đúng phong cách ẩm thực Nhật. Món ăn có vị thơm của thịt hào nướng quyện với phô mai, vị ngon, ngọt đậm đà và rất đặc trưng của sốt bexamen. Hào còn là loại hải sản đặc biệt bổ dưỡng. Trong hào còn có rất nhiều chất khoáng như magiê, canxi, đồng, sắt, kẽm, phốt pho, iốt, kali và natri, rất tốt cho sức khỏe.
  2. Hào Nhật nướng phomai Bên cạnh Hào Nhật nướng phô mai thì mónSò điệp Nhật Bản chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích bởi vị ngon và sự quý hiếm. Sò điệp sống ở độ sâu khoảng 15 mét, ở tầng đáy hoặc trong các rạn đá dưới đáy biển. Để khai thác sò điệp, người ta thường phải lặn xuống sâu xuống đại dương để đánh bắt. Tại Triều Nhật Asahi, sò điệp Nhật Bản chiên giòn lại hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tự nhiên của sò, vị giòn tan của bột cà mì hòa quện với xốt đặc biệt Kontasu.
  3. Sò điệp Nhật Bản chiên giòn Cá Ayu còn được gọi là cá nước ngọt,cũng là một trong những loài cá quý hiếm của Người Nhật vì có tuổi thọ kéo dài chỉ một năm. Cá Ayu nướng muối có vị thơm ngon đặc biệt, được người Nhật và thực khách sành ăn rất ưa chuộng. Người Nhật thường thưởng thức cá Ayu nguyên con. Phần đầu và ruột cá có vị hơi đắng đặc trưng, thịt mềm và ngọt. Thực khách tại Triều Nhật Asahi khi thưởng thức món cá Ayu nướng muối thường ăn cùng củ cải mài trộn xì dầu Nhật, chút gừng muối, tiêu, ớt và vắt thêm chút chanh để tăng thêm độ thơm, ngon của cá.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2