intTypePromotion=1

Bài 50: Ôn tập vật chất và năng lượng (TT) - Bài giảng điện tử Khoa học 5 - T.B.Minh

Chia sẻ: Trần Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:19

0
106
lượt xem
5
download

Bài 50: Ôn tập vật chất và năng lượng (TT) - Bài giảng điện tử Khoa học 5 - T.B.Minh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua thiết kế bài giảng Ôn tập vật chất và năng lượng (TT) giáo viên truyền đạt cho học sinh ôn tập về các kiến thức phần Vật chất và năng lượng, các kĩ năng quan sát, thí nghiệm. Những kĩ năng về bảo vệ môi trường, giữ gìn sức khỏe liên quan tới nội dung phần vật chất và năng lượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài 50: Ôn tập vật chất và năng lượng (TT) - Bài giảng điện tử Khoa học 5 - T.B.Minh

 1. Chào mừng các thầy cô giáo tới dự giờ, thăm lớp 4B ! MÔN: KHOA HỌC   Líp 4 Giáo viên: Ngô Thị Uyên
 2. Khoa học
 3. 2 1 2 1 1 2 4 3 3 4 3 4
 4. Khoa học Ôn tập:Vật chất và năng lượng( tiếp theo) Thảo luận nhóm Cô có 5 lá phiếu và 5 nhóm tranh ảnh  Dán tranh ảnh đã bốc thăm theo đã xếp sẵn, mỗi nhóm lên bốc  nhóm và thảo luận nội dung các thăm 1 lá phiếu ứng với nhóm ảnh đó. tranh ảnh đó.
 5. Khoa học Ôn tập:Vật chất và năng lượng( tiếp theo)
 6. Khoa học Ôn tập:Vật chất và năng lượng( tiếp theo)
 7. Ôn tập:Vật chất và năng lượng( tiếp theo)
 8. Trồng nhiều cây xanh Vệ sinh môi trường xung quanh, bỏ rác đúng nơi quy định, …
 9. Quan sát và trả lời 1 2 3
 10. Kết luận: Buổi sáng, bóng cọc dài ngã về phía Tây. Buổi trưa, bóng cọc ngắn lại, ở ngay dưới chân cọc đó. Buổi chiều, bóng cọc dài ra ngã về phía Đông.
 11. Bức 1. Nêu một số cách bảo vệ nguồn nước ? tranh 3. Bảo vệ nguồn nước là trách nhiệm của ai? 2. Bảo vệ bầu không khí ẩn 4. Vì sao cần tiết kiệm bí Trong lành nhằm bảo vệ môi trường. Đúng hay sai ? các nguồn nhiệt ?
 12. Khoa học Ôn tập:Vật chất và năng lượng( tiếp theo) Hãy chung tay góp sức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả - bảo vệ trái đất của chúng ta !
 13. Lớp chia làm 5 nhóm chuẩn bị: Lon sữa bò, hạt đậu, đất trồng. Nhóm 1: Gieo 1 hạt đậu, tưới nước thường xuyên nhưng đặt trong góc tối. Nhóm 2: Gieo 1 hạt đậu, tưới nước thường xuyên, đặt chỗ có ánh sáng nhưng dùng keo dán giấy bôi lên 2 mặt của lá cây. Nhóm 3: Gieo 1 hạt đậu, để nơi có ánh sáng nhưng không tưới nước. Nhóm 4: Gieo 1 hạt đậu, để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên. Nhóm 5: Gieo 1 hạt đậu, để nơi có ánh sáng, tưới nước thường xuyên, sau khi lên lá nhổ trồng sỏi đã rửa sạch.
 14. 1. Nêu ví dụ về một vật tự phát sáng đồng thời là nguồn nhiệt? Đáp án: Vật tự phát sáng đồng thời là nguồn nhiệt: mặt trời, lò lửa, bếp điện, ngọn đèn điện khi có nguồn diện chạy qua.
 15. 2. Giải thích tại sao bạn ở hình lại có thể nhìn thấy quyển sách? Đáp án: Ánh sáng từ đèn đã chiếu sáng quyển sách. Ánh sáng phản chiếu từ quyển sách đi tới mắt và mắt nhìn thấy được quyền sách.
 16. 3.Thí nghiệm được thể hiện trong hình dưới đây nhằm chứng minh điều gì? Đáp án: Không khí có thể bị nén lại hoặc giãn ra
 17. 4. Thí nghiệm được thể hiện trong hình dưới đây nhằm chứng minh điều gì? Đáp án: Mọi chỗ rỗng bên trong vật đều có không khí.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2