intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Chế biến thịt: Phần 1 - ThS. Hồ Thị Nguyệt Thu

Chia sẻ: Ngan Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:75

106
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Chế biến thịt: Phần 1 giới thiệu đến người học nguyên phụ liệu sử dụng trong chề biến thịt. Qua nội dung bài giảng, người học có thể nắm được các kiên thức tổng quan về ngành hàng thịt ở Việt Nam và trên thế giới, qui trình giết mổ gia súc gia cầm; cấu trúc, chất lượng và các yếu tố ảnh hưởng đến thịt và quày thịt. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp cho người học những thôn tin hữu ích về phụ gia và gia vị. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Chế biến thịt: Phần 1 - ThS. Hồ Thị Nguyệt Thu

ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP HCM<br /> KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM<br /> <br /> Môn học<br /> CHẾ BIẾN THỊT<br /> GV : HỒ THỊ NGUYỆT THU<br /> <br /> TS. HỒ THỊ NGUYỆT THU<br /> Bộ môn Phát triển sản phẩm<br /> Khoa Công nghệ thực phẩm<br /> Trường Đại học Nông Lâm tpHCM<br /> E-mail : hothinguyetthu@yahoo.fr<br /> Website :<br /> http://www2.hcmuaf.edu.vn/?ur=nguyetthu<br /> <br /> PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC<br /> • GIẢNG DẠY (Bài giảng [PPT] ; giáo trình [wold]) ;<br /> • HỌC TẬP :<br /> - KIẾN THỨC CẦN CÓ (HOÁ SINH, VI SINH, CƠ SỞ KỸ<br /> THUẬT TP, PHỤ GIA THỰC PHẨM)<br /> - NGHE GIẢNG, TỰ LÀM VIỆC, SUY LUẬN, GIẢI QUYẾT<br /> VẤN ĐỀ THỰC TẾ<br /> • KIỂM TRA [sau mỗi 15 tiết {10% x 3}] + THI HK {70%}].<br /> <br /> TÀI LiỆU THAM KHẢO (1)<br /> 1. Meat and Meat Products: Technology, Chemistry and Microbiology<br /> , 1995. A. Varnam và J.M. Sutherland, 1995)<br /> http://www.google.com/books/<br /> 2. Technology of Meat and Meat Products, 1992. J.P. Girard.<br /> 3. Meat Preservation: Preventing Losses and Assuring Safety , 2005. R.<br /> G. Cassens. http://www.google.com/books<br /> 4. Bruce Aidells's complete sausage book: recipes from America's<br /> premium sausage marker, 2000. Bruce Aidells,Denis Kelly.<br /> http://www.google.com/books<br /> 5. Handbook of Processed Meats and Poultry Analysis, 2009. Leo M.<br /> L. Nollet,Fidel Toldrá . http://www.google.com/books<br /> 6. Taste, trade and technology: the development of the international<br /> meat industry since 1840, 2006. Richard Perren.<br /> http://www.google.com/books<br /> <br /> TÀI LiỆU THAM KHẢO (2)<br /> TiẾNG PHÁP<br /> • BARACCO Pierre et coll., 1990. L’encyclopédie de la<br /> charcuterie, SOUSSANA, 845 pages.<br /> • CONTENCEAU et coll., 1991. Traité de charcuterie<br /> artisanale, ST-HONORE, 304 pages.<br /> • B. L. DUMONT et coll., 1986. La restructuration des viandes,<br /> ERTI, 513 pages.<br /> • Paule DURAND, 1999. Technologies des produits de<br /> charcuterie et des salaisons, Tec&Doc, 515 pages.<br /> • J. GIRARD, 1992. Technologie de la viande et des produits<br /> carnés, Tec&Doc, 280 pages.<br /> • ROSSET et coll., 1980. Les viandes, ITSV, 291 pages.<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
13=>1