intTypePromotion=3

Bài giảng Đạo đức 1 bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng

Chia sẻ: Duong Tử Giang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
107
lượt xem
22
download

Bài giảng Đạo đức 1 bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời bạn đọc sử dụng những bài giảng Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng để tìm hiểu và nâng cao kỹ năng thiết kế bài giảng và giảng dạy hay hơn. Mục tiêu chính của bộ sưu tập là giúp cho các em hiểu rõ hơn lợi ích của việc bảo vệ hoa và cây nơi công cộng, thực việc việc bảo vệ cây và hoa như thế nào là đúng cách, có hiệu quả và phù hợp với lứa tuổi của mình. Hy vọng rằng với những bài giảng được trình bày rõ ràng các thầy cô có thêm tư liệu soạn bài tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Đạo đức 1 bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng

 1. BÀI 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) •Mục tiêu : -Kiến thức: Kể được một vài lợi ích của cây và hoa nơi công cộng đối với cuộc sống của con người. - Rèn kỹ năng sống : KN tự nhận thức, KN ứng phó với căng thẳng, KN giao tiếp, KN lắng nghe tích cực . Cụ thể : + Nêu được một vài việc cần làm để bảo vệ cây và hoa nơi công cộng. + Biết bảo vệ cây và hoa ở trường, đường làng, ngõ xóm và những nơi công cộng khác. Biết nhắc nhỡ bạn bè cùng thực hiện. - Thái độ : Yêu thiên nhiên , thích gần gũi với thiên nhiên. - * Đối với HS khá, giỏi nêu được ích lợi của cây và hoa nơi công cộng đối với môi trường sống.
 2. Bài cũ : Câu 1 : Cần chào hỏi khi nào, tạm biệt khi nào ? - Cần chào hỏi khi gặp gỡ, tạm biệt khi chia tay. Câu 2 : Chào hỏi , tạm biệt thể hiện được điều gì ? - Chào hỏi, tạm biệt thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.
 3. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát tranh
 4. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát cây và hoa ở sân trường, vườn trường, vườn hoa của nhà trường em hãy cho biết : - Ra chơi ở sân trường, vườn trường, vườn hoa của nhà trường em có thích không? - Sân trường, vườn trường, vườn hoa của nhà trường có đẹp, có mát không? - Để sân trường, vườn trường, vườn hoa luôn đẹp, luôn mát em phải làm gì?
 5. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) • Cây và hoa làm cho cuộc sống thêm đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. • Các em cần phải chăm sóc, bảo vệ cây và hoa. Các em có quyền được sống trong môi trường trong lành, an toàn. • Hằng ngày các em cần chăm sóc bảo vệ cây và hoa trong sân trường, vườn trường, vườn hoa của nhà trường
 6. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát tranh
 7. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Bài tập 1: Em quan sát tranh và cho biết: - Các bạn nhỏ đang làm gì? - Những việc làm đó có lợi gì? - Em có thể làm được như các bạn không? - Hằng ngày, em làm gì để chăm sóc cây và hoa trong sân trường, vườn trường, vườn hoa của nhà trường?
 8. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát tranh
 9. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) • Các em biết tưới cây, rào cây, nhổ cỏ, bắt sâu. Đó là những việc làm nhằm bảo vệ, chăm sóc cây và hoa nơi công cộng, làm cho trường em, nơi em sống thêm đẹp, thêm trong lành.
 10. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát tranh
 11. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Bài tập 2: - Các bạn trong tranh đang làm gì? - Nếu ở sân trường, vườn trường có những bạn làm như vậy,em sẽ khuyên bạn như thế nào? - Ở những đường làng, ngõ xóm nơi em và gia đình sinh sống hoặc em đi chơi ở công viên có những bạn làm như vậy,em sẽ nói gì?
 12. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Quan sát tranh
 13. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) • Biết nhắc nhở, khuyên ngăn bạn không phá hại cây là hành động đúng. • Bẻ cành , đu cây là hành động sai.
 14. Bài 14: Bảo vệ hoa và cây nơi công cộng ( Tiết 1) Đúng điền Đ, sai điền S - Tưới nước cho cây, cho hoa ở sân trường đ - Hái hoa bẻ cành nơi công cộng s - Bắt sâu cho cây và hoa ở sân trường đ
 15. • Bài hát : Ra chơi vườn hoa Nhạc và lời : Văn Tấn

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản