intTypePromotion=3

Bài giảng Đạo đức 1 bài 5: Lễ phép với anh chị nhường nhịn em nhỏ

Chia sẻ: Duong Tử Giang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:17

0
148
lượt xem
25
download

Bài giảng Đạo đức 1 bài 5: Lễ phép với anh chị nhường nhịn em nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm phục vụ cho việc thiết kế bài giảng đạt hiệu quả cao nhất mời các thầy cô tham khảo bài giảng Lễ phép với anh chị nhường nhịn em nhỏ. Với những bài giảng được thiết kế sinh động hấp dẫn được tổng hợp và lựa chọn rất kĩ lưỡng về nội dung thì đây sẽ là tài liệu hay cho quý thầy cô tham khảo và nâng cao kiến thức cho học sinh về sự lễ phép đối với anh chị, cần nhường nhịn đối với em nhỏ, có như vậy anh chị mới hòa thuận, cha mẹ mới vui lòng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Đạo đức 1 bài 5: Lễ phép với anh chị nhường nhịn em nhỏ

 1. Bài 5: Lễ phép với anh chị, nhường nhịn em nhỏ (tiết 1) Bài tập 1: Kể lại nội dung từng bức tranh.
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ: Gia đình em 1) Trong Trong gia đình, gia đình, trẻ em có quyền trẻ em có có cha mẹ, quyền gì? được cha mẹ yêu thương, chăm sóc.
 3. KIỂM TRA BÀI CŨ: Gia đình em Mọi thành viên Trong gia đình, mọi trong gia đình phải thành viên phải đối thương yêu, giúp xử với nhau như thế đỡ lẫn nhau, ......... nào?
 4. Bài 5: Lễ phép với anh chị, nhường nhịn em nhỏ (tiết 1) Bài tập 1: Kể lại nội dung từng bức tranh. Tranh 1 Tranh 2
 5. KẾT LUẬN: Anh, chị em trong gia đình phải hòa thuận và thương yêu nhau.
 6. Bài tập 2: Đoán xem bạn nhỏ trong tranh sẽ làm gì ? Tranh 1 Tranh 2
 7. Bài tập 2: Đoán xem bạn nhỏ trong tranh sẽ làm gì ? Tranh 1
 8. Bài tập 2: Đoán xem bạn nhỏ trong tranh sẽ làm gì ? Tranh 2
 9. Kết luận: Anh chị em trong gia đình là những người ruột thịt. Vì vậy em cần phải yêu thương, quan tâm, chăm sóc anh chị em. Biết lễ phép với anh chị , nhường nhịn em nhỏ. Có như vậy, gia đình mới hoà thuận, cha mẹ với vui lòng.
 10. Trò chơi: Đuổi hình bắt chữ Có 4 từ còn thiếu. Hai đội sẽ cử 4 thành viên cùng tham gia trò chơi. Khi người quản trò đọc hết đoạn thơ và ra hiệu lệnh bắt đầu, đội nào nhanh tay giành quyền tr ả lời và trả lời đúng từ còn thiếu để điền vào chỗ trống sẽ giành được bông hoa điểm 10. Hết 4 từ, đội nào có nhiều bông hoa hơn sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp hết 4 từ mà 2 đội bằng điểm nhau sẽ giành quyền trả lời 1 câu hỏi phụ. Đội trả lời chính xác câu hỏi phụ sẽ là đội thắng cuộc.
 11. Trò chơi: Đuổi hình bắt chữ Làm anh khó đấy Phải đâu chuyện đùa Với em gái bé Phải “người lớn” cơ. Khi em bé khóc Anh phải dỗ dành ……….
 12. Trò chơi: Đuổi hình bắt chữ Khi em bé khóc Anh phải dỗ dành Nếu em bé ngã Anh nâng dịu dàng. .........
 13. Trò chơi: Đuổi hình bắt chữ Khi em bé khóc Anh phải dỗ dành Nếu em bé ngã Anh nâng dịu dàng. Mẹ cho quà bánh …..em phần hơn. Chia
 14. Trò chơi: Đuổi hình bắt Khi em bé khóc chữ Anh phải dỗ dành. Nếu em bé ngã Anh nâng dịu dàng. Mẹ cho quà bánh Chia em phần hơn. Có đồ chơi đẹp Cũng nhường em luôn. ...............
 15. Làm anh khó đấy Phải đâu chuyện đùa Với em gái bé Phải “người lớn” cơ. Khi em bé khóc Anh phải dỗ dành. Nếu em bé ngã Anh nâng dịu dàng. Mẹ cho quà bánh Chia em phần hơn. Có đồ chơi đẹp Cũng nhường em luôn. Làm anh thật khó Nhưng mà thật vui Ai yêu em bé Thì làm được thôi.
 16. Về nhà thực hiện tốt bài học. Xem trước Bài tập 3; 4 của tiết 2.
 17. Chúc quý cô giáo và các em học sinh sức khỏe và may mắn!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản