intTypePromotion=1

Bài giảng Địa lý 9 bài 13: Vai trò, đặc điểm phát triển và phân bố của dịch vụ

Chia sẻ: Nguyễn Minh Thư | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
195
lượt xem
19
download

Bài giảng Địa lý 9 bài 13: Vai trò, đặc điểm phát triển và phân bố của dịch vụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập bài giảng Vai trò, đặc điểm phát triển và phân bố của dịch vụ cho việc dạy và học được tốt hơn. Thông qua bài học, giáo viên giúp học sinh nắm được vai trò và cơ cấu ngành dịch vụ ngày càng đa dạng hơn. Thấy được ý nghĩa của ngành dịch vụ trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Hiểu được đặc điểm phân bố dịch vụ ở nước ta, biết được các trung tâm dịch vụ lớn. Có kỹ năng vanạ dung, giải thích sự phân bố.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 9 bài 13: Vai trò, đặc điểm phát triển và phân bố của dịch vụ

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ ĐỊA LÝ 9 BÀI 13: VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ Trình bày đặc điểm cơ cấu ngành công nghiệp nước ta?
 3. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 1. Cơ cấu ngành dịch vụ:
 4. Dịch vụ bao gồm những hoạt động nào?
 5. Cho biết cơ cấu của ngành dịch vụ ? Thương nghiệp, Dịch vụ sửa chữa Khách sạn, nhà hàng Dịch vụ Dịch vụ cá nhân và công cộng tiêu dùng Giao thông vận tải Dịch Bưu chính viễn thông 7.1 vụ Dịch vụ Tài chính tín dụng sản xuất 15.1 36.7 Kinh doanh tài sản, tư vấn KHCN, Giáo dục, Y tế, Văn hoá, Dịch vụ công Thể thao 11.9 cộng 4.7 Quản lý nhà nước, đoàn thể và 10.2 8.3 Bảo hiểm bắt buộc 6.0
 6. Dịch vụ tiêu dùng
 7. DỊCH VỤ SẢN XUẤT
 8. DỊCH VỤ CÔNG CỘNG
 9. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 1.Cơ cấu ngành dịch vụ: - Dịch vụ là hoạt động đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của con người. - Cơ cấu ngành gồm: Dịch vụ tiêu dùng, dịch vụ sản xuất và dịch vụ công cộng.
 10. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ Kinh tế chưa phát triển đi lại chủ yếu là đi bộ? Khi kinh tế phát triển đi lại bằng những loại hình giao thông nào?
 11. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 1.Cơ cấu ngành dịch vụ: - Kinh tế càng phát triển, dịch vụ càng đa dạng
 12. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 2.Vai trò của dịch vụ trong sản xuất và đời sống:
 13. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 2.Vai trò của dịch vụ trong sản xuất và đời sống: Phân tích vai trò của ngành bưu chính viễn thông?
 14. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ I.CƠ CẤU VÀ VAI TRÒ CỦA DỊCH VỤ TRONG NỀN KINH TẾ: 2.Vai trò của dịch vụ trong sản xuất và đời sống: - Cung cấp nguyên liệu, vật tư sản xuất cho các ngành kinh tế - Tiêu thụ sản phẩm tạo ra mối liên hệ gữa các ngành sản xuất trong và ngoài nước - Tạo ra nhiều việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, tạo nguồn thu nhập lớn.
 15. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ II.ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CÁC NGÀNH DỊCH VỤ Ở NƯỚC TA: 1.Đặc điểm phát triển: Hình 13. Tính tỉ trọng các dịch vụ: Làm thế51,0 % nâng cao nào để - Tiêu ất lượng dịch vụ và đa dùng: chdùng - Tiêu - Sảdạng hoá các% ại hình n xuất: 26,8 lo - Sản xuất - Công cộng: 22,2 % dị c vụ - Côngchộng?
 16. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ II.ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CÁC NGÀNH DỊCH VỤ Ở NƯỚC TA: 1.Đặc điểm phát triển: -Trong điều kiện mở cửa nền kinh tế ngành dịch vụ phát triển khá nhanh và ngày càng có nhiều cơ hội để vươn ngang tầm khu vực và quốc tế. - Khu vực dịch vụ mới thu hút 25% lao động nhưng chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu GDP
 17. BÀI 13 VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CỦA DỊCH VỤ II.ĐẶC ĐIỂM PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ CÁC NGÀNH DỊCH VỤ Ở NƯỚC TA: 2.Đặc điểm phân bố: ại i saoc điội, bố bố Nêu đặ N ểm phân TTạsao HàphânTPHCM Khôngụđ tâm đ ch v dịch v ? là hai trungồng dịều?ụ lớn nhất và đa dạng nhất nước ta?
 18. ĐÔNG…..
 19. Hai đầu mối……,……lớn nhất
 20. Là hai trung tâm……,……lớn nhất
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2