intTypePromotion=1

Bài giảng GDCD 9 bài 10: Lí tưởng sống của thanh niên

Chia sẻ: Tran Quoc Y | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
322
lượt xem
29
download

Bài giảng GDCD 9 bài 10: Lí tưởng sống của thanh niên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những slide bài giảng Lí tưởng sống của thanh niên được trình bày rõ ràng, chi tiết giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian trong quá trình soạn bài giảng. Qua bài Lí tưởng sống của thanh niên giáo viên giúp cho học sinh biết mục đích sống tốt đẹp mà con người phải hướng tới, mục đích của mỗi cá nhân phải phù hợp, gắn liên với mục đích của dân tộc và năng lực mỗi người, biết bày tỏ và trao đổi quan điểm sống với mọi người. Những bài giảng trên sẽ bổ sung vào nguồn tài liệu tham khảo của các bạn, giúp ích các bạn trong việc soạn bài và có tiết học thật ý nghĩa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng GDCD 9 bài 10: Lí tưởng sống của thanh niên

 1. Bài 10:
 2. I- Đặt vấn đề: 1. Trong cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc, duới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có hàng triệu người con ưu tú, hầu hết ở tuổi thanh xuân săn sàng xả thân vì nước như Lý Tự Trọng, Nguỹen Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Chiên, La Văn Cầu, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân… Có thể nói, lí tưởng “giải phóng dân tộc” là lẽ sống của hàng triệu thanh niên Việt Nam khi nước nhà chưa độc lập, thống nhất.
 3. 2. Trong sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, trên các lĩnh vực sản xuất, hoạt động xã hội và bảo vệ Tổ quốc cũng đã có bao tấm gương sá, tiêu biểu cho thanh niên thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Ngày nay, “xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” là lí tưởng của Đảng, đồng thời cũng là lí tưởng của Đảng, đồng thời cũng là lí tưởng của mỗi người dân yêu nước, trong đó có thanh niên.
 4. Trả lời câu hỏi ?Hãy nêu một vài tấm gương thanh niên Việt Nam sống có lí tưởng trong cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc . -Vài tấm gương thanh niên Việt Nam sống có lí tưởng trong cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc 1. TRẦN PHÚ 2. ĐẶNG THÙY TRÂM 3. VÕ THỊ SÁU 4. NGUYỄN THỊ MINH KHAI 5. NGUYỄN VĂN TRỖI 6. NGUYỄN VIẾT XUÂN 7. NGUYỄN VĂN THẠC 8. PHAN ĐÌNH GIÓT
 5. ĐẶNG THÙY TRÂM TRẦN PHÚ
 6. VÕ THỊ SÁU NGUYỄN THỊ MINH KHAI
 7. NGUYỄN VĂN THẠC PHAN ĐÌNH GIÓT
 8. ?Hãy nêu những biểu hiện của người thanh niên sống có lí tưởng. - Luôn biết sống vì người khác - Biết phấn đấu vươn lên trong học tập - Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp - Có ý chí, nghị lực quyết tâm thực hiện mục đích đề ra - Thắng không kiêu, bại không nản ?Theo các bạn, lí tưởng sống của thanh niên Việt Nam hiện nay là gì? Là thực hiện lí tưởng của dân tộc, của Đảng : “Xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng , dân chủ, văn minh” . Đó cũng chính là thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
 9. Chăm chú tìm kiếm thông tin và tận tình hướng dẫn thí sinh đăng ký phòng trọ
 10. Đội thanh niên tình nguyện
 11. Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2009.
 12. Bài tập Trong những việc làm dưới đây, việc làm nào biểu hiện lí tưởng sống cao đẹp, đúng đắn của thanh niên? Vì sao? a) Vượt khó trong học tập để tiến bộ không ngừng. b) Bị cám dỗ bởi những nhu cầu tầm thường. c) Vận dụng những điều đã học vào thực tiễn. d) Luôn sáng tạo trong lao động và trong hoạt động xã hội. e) Luôn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. f) Thắng không kiêu, bại không nản. g) Không có kế hoạch phấn đấu, rèn luyện bản thân. Vì những hành vi trên là hành động vì lí tưởng của dân tộc, của nhân loại, vì sự tiến bộ của bản thân và xã hội, muốn hoàn thiện bản thân về mọi mặt, muốn cống hiến trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp chung.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2