intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Tập đọc: Hành trình của bầy ong - Tiếng việt 5 - GV.N.T.Hồng

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:33

387
lượt xem
36
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dựa vào bài Tập đọc: Hành trình của bầy ong giúp học sinh hiểu phẩm chất của bầy ong: cần cù lao động, tìm hoa gây mật, giữ hộ cho người những mùa hoa đã tàn, để lại hương thơm vị ngọt cho đời.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tập đọc: Hành trình của bầy ong - Tiếng việt 5 - GV.N.T.Hồng

 1. Bài gi ảng:HÀNH TRÌNH CỦA B ẦY ONG
 2. Tập đọc Kiểm tra bài cũ : 1. Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng cách nào ? 1. Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng hương thơm đặc biệt quyến rũ, lan xa, làm cho gió thơm,cây cỏ thơm, đất trời thơm.
 3. Tập đọc Kiểm tra bài cũ : 2. Tìm những chi tiết cho thấy cây thảo quả phát triển rất nhanh . 2. Qua một năm, hạt thảo quả đã thành cây, cao tới bụng người. Một năm sau nữa, mỗi thân lẻ đâm thêm hai nhánh mới. Thoáng cái,thảo quả đã thành từng khóm lan tỏa, vươn ngọn, xòe lá, lấn chiếm không gian.
 4. Hình ảnh về hành trình của bầy ong
 5. Tập đọc Hành trình của bầy ong Luyện đọc Tìm hiểu bài Men trời đất đủ làm say sóng tràn,chắn bão, đất trời quần đảo, rong ruổi, chắt trong
 6. Tập đọc Hành trình của bầy ong 1.Những chi tiết -Những chi tiết thể hiện sự vô nào trong khổ thơ cùng của không gian: đôi cánh đầu nói lên hành đẫm nắng trời trình vô tận của -Những chi tiết thể hiện sự vô bầy ong ? tận của thời gian : bầy ong bay đến trọn đời, thời gian vô tận
 7. Tập đọc Hành trình của bầy ong 2.Bầy ong đến - Ong rong ruổi trăm miền : ong tìm mật những có mặt nơi thăm thẳm rừng sâu, nơi nào? nơi bờ biển sóng tràn, nơi quần đảo khơi xa; ong rất chăm chỉ : giá hoa có ở trời cao thì bay ong cũng dám bay đến ..
 8. Tập đọc Hành trình của bầy ong -Nơi rừng sâu : bập bùng hoa chuối, - Nơi ong đến trắng màu hoa ban. có vẻ đẹp gì đặc biệt ? -Nơi biển xa : có hàng cây chắn bão dịu dàng mùa hoa. -Nơi quần đảo : có loài hoa nở như là không tên.
 9. 3.Em hiểu nghĩa - Đến nơi nào bầy ong chăm chỉ, câu thơ “Đất nơi giỏi giang cũng tìm được hoa làm đâu cũng tìm ra mật, đem lại hương vị ngọt ngào ngọt ngào” cho đời. thế nào ?
 10. Hình ảnh của bầy ong đi tìm mật
 11. Mật bông tràm là món khoái khẩu của loài ong
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2