intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng tập huấn tại công ty PortCoast - Phần Ib: Những mô hình tiên tiến (Trần Quang Hộ)

Chia sẻ: Thiên Lăng Sở | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:48

10
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng tập huấn tại công ty PortCoast - Phần Ib: Những mô hình tiên tiến (Trần Quang Hộ) cung cấp cho học viên những kiến thức về mô hình hardening soil small strain, mô hình tăng bền kép biến dạng nhỏ, ngưỡng trong đường cong suy giảm độ cứng tiếp tuyến dùng trong HS_Small,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng tập huấn tại công ty PortCoast - Phần Ib: Những mô hình tiên tiến (Trần Quang Hộ)

 1. Bài giảng tập huấn tại Cty PortCoast Phần Ib NHỮNG MÔ HÌNH TIÊN TIẾN MÔ HÌNH HARDENING SOIL SMALL STRAIN Trần Quang Hộ
 2. MÔ HÌNH TĂNG BỀN KÉP BIẾN DẠNG NHỎ ( HS-Small Model) Trái:Mặt chảy dẻo hình chỏm nón và chỏm mũ với chỏm nón theo tiêu chuẩn phá hoại Masuoka-Nakai Phải: Một lát cắt p-q qua mặt chảy dẻo.
 3. Môdun trượt thay đổi theo biến dạng trượt.
 4. Xây dựng những quan hệ cho trường hợp biến dạng nhỏ
 5. Ngưỡng trong đường cong suy giảm độ cứng tiếp tuyến dùng trong HS_Small γ0,7 là biến dạng trượt ứng với modun trượt giảm còn lại 70% giá trị ban đầu
 6. Độ cứng tiếp tuyến. • Độ cứng tiếp tuyến.
 7. Ngưỡng độ cứng γc Ngưỡng độ cứng γc là biến dạng trượt tương ứng với độ cứng giảm tới modun trượt Gur trong những chu trình biến dạng lớn.
 8. Tensor đàn hồi đẳng hướng. : tốc độ biến dạng lệch thực tế.
 9. Những qui luật tăng bền. • 4) Qui luật tăng bền.
 10. Sự dãn nở khởi động. 1. Góc dãn nở khởi động theo Row: Nhược điểm: Với góc ma sát khởi động nhỏ thì ứng xử nén ( contractive behaviour ) lớn. Cho nên trong HS đề nghị:
 11. Sự dãn nở khởi động. 2. Theo biểu thức của Row thì ở ngưỡng dãn nở có biến dạng nén của thể tích dẻo nhỏ. Wehnert đề nghị giá trị ngưỡng dưới lớn hơn zero.
 12. Sự dãn nở khởi động. 3. Giá trị ngưỡng theo Wehnert có hiệu quả nhưng phải thêm vào một thông số. Soreide đề nghị phương trình của Row cũng theo góc ma sát khởi động.
 13. Sự dãn nở khởi động. 4. HS-Small vận dụng qui luật chảy dẻo modified trong CSSM. Li & Dafalias đề nghị xem sự dãn nở là một đại lượng phụ thuộc vào trạng thái trong CSSM. Sự dãn nở được định nghĩa là D bằng tỉ số giữa độ gia tăng biến dạng thể tích dẻo với biến dạng trượt dẻo:
 14. Sự dãn nở khởi động. • d0 và m : thông số vật liệu. • M : thông số trong CSSM •  : thông số trạng thái Been & Jefferies • Chú ý: • m=0 và d0 = M  Cam Clay dilatancy • Sử dụng công thức Li & Dafalias trong HS- Small đòi hỏi 4 thông số : d0 và m xác định bằng tính dần bằng phương pháp số; và hai thông số xác định CSL là e0 và  : quá nhiều thông số!
 15. Sự dãn nở khởi động. • Công thức Li & Dafalias được làm đơn giản: a) Tính  dựa vào hệ số rỗng hằng số. b) Chọn những thông số mặc định *m và d0 công thức dãn nở ở trên sẽ trở thành. Và *m =-1/15 ; d0 = M/10
 16. Quan hệ giữa góc dãn nở và góc ma sát khởi động.
 17. Tiêu chuẩn phá hoại Matsuoka & Nakai
 18. Mặt phẳng khởi động trong không gian ứng suất chính.
 19. Tiêu chuẩn phá hoại theo Matsuoka- Nakai và Lade với Hai hằng số c1 cà c2 được xác định sao cho cả hai tiêu chuẩn giống tiêu chuẩn phá hoại theo Mohr Coulomb trong thí nghiệm ba trục.
 20. Nhận xét. • HS-Small sử dụng mặt chảy dẻo và tiêu chuẩn phá hoại theo Matsuoka thay cho tiêu chuẩn Mohr-Coulomb trong HS. • HS-Small sử dụng mặt thế năng Drucker- Prager thay cho mặt thế năng không kết hợp theo Mohr-Coulomb.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2