intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Thực hành Xác định nhiệt độ nước nuôi thủy sản - Công nghệ 7 - GV. L.M.Trang

Chia sẻ: Lý Minh Trang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

90
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là những slide bài giảng Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản giáo viên cần giúp học sinh thực hành củng cố lại đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản? Nước nuôi thuỷ sản có những tính chất nào? Nêu tính chất lí học của nước nuôi thuỷ sản?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Thực hành Xác định nhiệt độ nước nuôi thủy sản - Công nghệ 7 - GV. L.M.Trang

  1. Bài 51: THỰC HÀNH XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ TRONG VÀ ĐỘ pH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN. 1
  2. 1) Trình bày đặc [1] -Khả năng hoà tan vô cơ & hữu cơ. điểm của nước Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nuôi thủy sản? nước. Thành phần O2 thấp & CO2 cao. [2] -To: (*cá: 20oc - 30oc. * tôm: 25oc – 2) Nêu tóm tắt 35oc). tính chất lí học của nước nuôi Độ trong: 20cm-30cm. thủy sản? Màu nước: nõn chuối hoặc vàng lục. 3) Nước nuôi thủy [3] – ự chuyất khí ng của nước: CO2 S Các chển độ hoà tan: O2 & sản có những tính chất hoá học nào? Các muối hoà tan:đạm nitơrat, lân, sắt,… Độ pH: 6-9 2
  3. Bài 51: THỰC HÀNH XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ TRONG VÀ ĐỘ pH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN. 3
  4. CÁC QUI TRÌNH ----- o0o ----- 1) Qui trình 1: Đo nhiệt độ (To) nước. 2) Qui trình 2: Đo độ pH nước. 3) Qui trình 3: Đo độ trong nước. 4
  5. QUI TRÌNH TH 1: --- o0o --- Bước1: Nhúng nhiệt Bước2: Nâng nhiệt kế kế vào nước (5-10 lên và đọc kết quả phút). ngay. 5
  6. QUI TRÌNH TH 2: --- o0o --- Bước1: Nhúng giấy đo Bước2: Nâng lên và so pH vào nước 1 phút. với thang màu pH chuẩn ngay. 6
  7. QUI TRÌNH TH 3: --- o0o --- Kết quả = (độ sâu lần 1+ độ sâu lần 2)/2. Bước1: Thả từ từ đĩa Bước2: Thả xuống sâu sếch xi xuống nước đến hơn, rồi kéo lên từ từ khi vừa không còn thấy đến khi vừa thấy vạch vạch đen, trắng nữa, ghi đen, trắng, ghi độ sâu 7 độ sâu (lần 1). (lần 2).
  8. --- o0o --- 1)- Không lấy mẩu nước vào những ngày mưa, nước đục. 2)- Đo T0, đo pH nếu nâng lên khỏi mặt nước thì phải đọc kết quả ngay, để lâu kết quả không chính xác. 8
  9. CHÚC CÁC EM HỌC THẬT TỐT Làm xong các em tự cho điểm Nhóm mình theo thang điểm. 9
  10. ----- o0o ----- Điểm Đo To Đo pH Đo độ Điểm trừ Tổng Nhóm (3 đ) (3 đ) trong (CB,TT,VS) điểm (4 đ) Nhóm 1 3 3 4 10 Nhóm 2 3 3 2.5 8.5 Nhóm 3 2.5 3 4 9.5 Nhóm 4 2.5 3 2.5 -1 7 Nhóm 5 3 3 2.5 8.5 Nhóm 6 2.5 3 4 9.5 Nhóm 7 3 3 3 9 10 Nhóm 8 3 3 4 10
  11. --- o0o --- Đo nhiệt độ -- > đo độ pH --> đo độ trong. H 1: Đo nhiệt độ. Nhúng 5 -10 phút Nhúng 1 phút H 2: Đo pH. H 3: Đo độ trong. Nâng lên so ngay H 5: Đo độ trong. H 6: Đo nhiệt độ. H 4: Đo pH. Nâng lên đọc ngay 11
  12. 1 -- > --- o0o -- > 4 -- > 5 -- > 3 6 -- > 2 --- H 1: Đo nhiệt độ. H 6: Đo nhiệt độ. H 2: Đo pH. H 3: Đo độ trong. H 4: Đo pH. H 5: Đo độ trong. 12
  13. --- o0o --- * /- Nhắc lại: VAC, RVAC là viết tắt các chữ 1/-* Về nhà học thuộc bài 51 (không xem SGK, gì?nhớ và ghi lại qui trình của bài). tự 2/-* Tuần sau xem trước bài 52. 3/-* Tìm hiểu các loại thức ăn của động vật thủy sản (tôm,cá). 13
  14. . 14
  15. PHIẾU ĐÁNH GIÁ THỰC HÀNH Lớp: . . . . . . . . . . . Nhóm: . . . . . . . . . . . Điểm Điểm đánh giá Tiêu chí Điểm Học sinh Giáo viên đánh giá chuẩn 1. Chuẩn bị 1 2. Thực hiện qui trình & 2 thao tác kỹ thuật 3. Thực hiện bài TH 4 (sản phẩm) 4. Đảm bảo thời gian 2 5. Thái độ 1 Tổng điểm 10 15
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2