Bài giảng Tin học 10 bài 17: Một số chức năng khác

Chia sẻ: Hoàng Long | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:41

0
332
lượt xem
116
download

Bài giảng Tin học 10 bài 17: Một số chức năng khác

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bao gồm các bài giảng môn Tin học 10 bài Một số chức năng khác, đây sẽ là tư liệu bổ ích nhất dành cho quý thầy cô giáo tham khảo phục vụ việc dạy học. Học sinh có thể tham khảo các bài giảng với nội dung bài học sát với chương trinh học, giúp học sinh dễ dàng nắm được bài. Những bài giảng này cũng giúp cho quý thầy cô thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm những tài liệu giảng dạy, từ đó có những tiết học sinh động, thú vị và đạt được hiệu quả cao nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 10 bài 17: Một số chức năng khác

 1. Bài giảng Môn: Tin học 10 Bài 17: Một số chức năng khác
 2. Câu 1: Ta dùng lệnh gì để mở hộp thoại Font ?
 3. Câu 2: Ta mở hộp thoại gì để định dạng đoạn văn bản ?
 4. Câu 3: Ta dùng lệnh gì để mở định dạng trang?
 5. BÀI 17: MÔT SỐ ̣ Trong Microsoft word, còn có chức năng gì ta? CHỨC NĂNG KHÁC
 6. Định dạng kiểu danh sách Cách 1: Format Bullets and Numbering…
 7. Cách 2: Sử dụng nút lệnh Numbering hoặc Bullets trên thanh công cụ. Để thay đổi các ký hiệu hay một số thông số định dạng ta chọn Customize…
 8. 2. Định dạng trong đoạn văn bản Cách 1 Tạo list bằng nút Bullets. Với list có sẵn, tạo item mới bằng cách Enter (xu ống dòng) từ item cũ, đừng dùng Bullets. Chỉ dùng nút Bullets khi tạo list m ới. Tất nhiên, tạo list kiểu này sẽ gây ra một số vấn đề rắc rối. Đó là khi sau này bạn muốn sửa lại bullet thành hình khác, hoặc muốn tăng giảm khoảng cách c ủa bullet với chữ, v.v. Điều này hiếm khi cần thiết, tuy nhiên nếu bạn quan tâm, xin đọc tiếp.
 9. _Tạo list (kiểu 2) Để có thể thay đổi định dạng list dễ dàng trong tương lai, chúng ta sẽ tạo một list style. Mặc định Word không có một list style nào hết 1 Ấn
 10. 2 Mục Name đặt tên cho style mới, sau đó bấm vào nút Format chọn Numbering để đổi bullet
 11. 3 : Nếu không ưng ý với bullet có sẵn, chọn New Bullet. Nên chọn bullet từ font Symbol
 12. Bây giờ giả sử bạn muốn sửa. Ấn chuột phải vào style của bạn và chọn Modify
 13. Cửa sổ này y hệt ở bước 2 thôi, trừ cái tên.
 14. Sau khi sửa style, tất cả các list sẽ tự động thay đổi theo:
 15. Bài 17: MỘT SỐ CHỨC NĂNG KHÁC 3. Định dạng trong bảng Các bước thực hiện định dạng 1 Chọn phần bảng muốn định dạng 2 Định dạng. Định dạng kiểu số thứ tự, Cách 1: Format Bullets and Numbering… chọn thẻ Numbered. Định dạng kiểu kí hiệu, chọn thẻ Bullets.
 16. Bài 17: MỘT SỐ CHỨC NĂNG KHÁC 3. Định dạng trong bảng Cách 2: Sử dụng nút lệnh Numbering hoặc Bullets trên thanh công cụ định dạng. Để bỏ định dạng kiểu danh sách của 1 phần văn bản ta chỉ cần chọn phần văn bản đó rồi nháy nút lệnh tương ứng ( hoặc ). Sự khác nhau Có đổể các dụngệu ững một số thông sđểđđnh dạng ta ch ọn Để thay th i sử ký hi nh hay kí hiệu: ,,… ố ị ịnh giữa menu Customize… dạng kí hiệu được không? Làm thế nào? Định dạng xong, muốn bỏ định lệnh và nút dạng được không? Làm thế nào? lệnh?? Định dạng bằng nút lệnh có ưu điểm nhanh nhưng chỉ chọn được một kiểu hiện có trên nút lệnh. Menu lệnh có nhiều kiểu để ta lựa chọn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản