intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài thuyết trình môn Công nghệ xử lý khí thải và tiếng ồn: Thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống Ventury

Chia sẻ: Nguyễn Duy Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:41

191
lượt xem
60
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo Bài thuyết trình môn Công nghệ xử lý khí thải và tiếng ồn: Thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống Ventury sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện, các thiết bị, cơ chế hoạt động cũng như ứng dụng của phương pháp xử lý khí thải bằng thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống Ventury.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình môn Công nghệ xử lý khí thải và tiếng ồn: Thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống Ventury

 1. BỘ CÔNG THƯƠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC - KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG BÁO CÁO TIỂU LUẬN MÔN : CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ TIẾNG ỒN ĐỀ TÀI :THIẾT BỊ LỌC BỤI PHUN NƯỚC BẰNG ỐNG VENTURY GVHD : TRẦN ĐỨC THẢO
 2. Danh sách nhóm: • Vòng Công Thành • Huỳnh Ngọc Tuấn • Lê Dăng Huy
 3. I. Giới thiệu Thiết bị lọc bụi venturi Thiết bị lọc bụi venturi là một loại thiết bị lọc bụi ướt gồm hai bộ phận chính: ống venturi và bộ phận tách lỏng hình trụ Thiết bị lọc bụi venturi là một loại thiết bị lọc bụi ướt gồm hai bộ phận chính:ống venturi và bộ phận tách lỏng hình trụ
 4. 1. Cấu tạo ống venturi • Tùy theo thiết kế và cấu tạo của thiết bị, ống venturi có thể đặt theo phương ngang hay thẳng đứng. • Ống thường có dạng hình trụ với tiết diện tròn hoặc hình chữ nhật. Ở phần giữa, cổ ống có cấu tạo thoắt eo để tạo tốc độ dòng khí bụi có giá trị cực đại. Tại vị trí cổ thoắt eo có bố trí ống phun chất lỏng ( thường là nước ) và đầu phun có dạng mỏ phun đặc biệt. Ống khuếch tán (ống loa) trong đó dòng khí giảm tốc độ và xảy ra sự kết tụ các hạt bụi cùng với các giọt nước. Phần cổ ống venturi có nhiệm vụ tạo ra sự xáo trộn khí đảm bảo ống làm việc hiệu quả.
 5. Theo quan điểm khí động, các thông số cấu tạo tối ưu của ống venturi được xác định như sau: Ống thu hẹp: - Đường kính miệng vào D1 (m) - Góc thu hẹp α1 = 25 – 28o - Chiều dài: l1 = (D1 – D2)/2tg(α1/2) Cổ ống: - Đường kính D2 (m) - Chiều dài l2 = 0,15D2 (m) Ống loa : - Đường kính miệng ra D3 (m) - Góc loe α2 = 6 – 10o - Chiều dài l3 = (D3 – D2)/2tg(α2/2)
 6. 2.Cấu tạo bộ phận thu giọt lỏng • Để tách giọt nước có thể lựa chọn nhiều thiết bị tách giọt nước có kết cấu khác nhau tích hợp với thiết bị Venturi • Tuy nhiên người ta thường lựa chọn thiết bị cyclone. Cấu tạo của cyclone loại này gần giống với cyclone lọc bụi khô gồm thân hình trụ và phần đáy hình nón nhưng bị rút ngắn lại là nơi thu nước và cặn. Ở đáy thiết bị có ống xả nước và cặn co lắp van để duy trì một lượng nước nhất định ở đáy thiết bị.
 7. Cấu tạo bộ phận thu giọt lỏng
 8. II. Nguyên lý hoạt động
 9. III. Cơ sở lý thuyết tính toán thiết bị
 10. Xác định hiệu quả lọc của thiết bị:
 11. IV. Phân loại ống venturi • Có 4 loại:Áp suất ở trước các mỏ phun thường khoảng từ 0,2 đến 0,3 MPa •
 12. V. Thiết bị cấp nước cho venturi • Phương pháp đưa nước vào các thiết bị thu bụi ẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phân bố năng lượng cần thiết để thực hiện quả trình thu bụi. Trong thiết bị venturi, việc cấp nước chỉ chiếm một phần năng thứ cấp do chỉ sử dụng các mỏ phun áp suất thấp và yêu cầu phải tạo được tưới phun đồng đều theo toàn bộ tiết diện của thiết bị, hầu hết năng lượng dùng cho dòng khí .
 13. VI. Phân loại mỏ phun  Có 2 nhóm chính: ○ Mỏ phun cơ học. ○ Mỏ phun khí nén Trong đó mỏ phun cơ học được sử dụng rộng rải hơn và được phân thành 5 loại:
 14. 1. Mỏ phun tia:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2