intTypePromotion=3

Bài thuyết trình: Rượu vang trái cây

Chia sẻ: Vo Anh Hoang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:68

0
107
lượt xem
27
download

Bài thuyết trình: Rượu vang trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình "Rượu vang trái cây" giới thiệu đến các bạn tổng quan về rượu vang, sản xuất rượu vang, đánh giá rượu vang, một số nghiên cứu về rượu vang,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài thuyết trình để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình: Rượu vang trái cây

  1. RƯỢU VANG TRÁI CÂY NHÓM 5: TRẦN TÂN YẾN PHAN PHÚ HẢI LẠI TRỊNH ANH KHOA VÕ LÊ NHƯ NGỌC NGUYỄN THANH TÒNG
  2. NỘI DUNG I. Tổng quan về rượu vang II. Sản xuất rượu vang – Nguyên liệu – Cơ chế của quá trình lên men – Qui trình sản xuất I. Đánh giá rượu vang II. Một số ngiên cứu mới về rượu vang III. Kết luận
  3. I.I. TỔNG TỔNG QUAN QUAN 1. Lịch sử hình thành rượu vang 2. Tình hình sản xuất Thần Dionysus 3. Giới thiệu rượu vang 4. Các thành phần chính trong rượu vang
  4. 1. 1. Lịch sử hình thành rượu vang Người Ai Cập cổ đại thu hoạch nho và làm rượu
  5. 2. Tình hình sản xuất Sản lượng rượu vang năm 2007 ở một số quốc qia Xếp hạng Quốc gia Sản lượng 1 Italy              5,050,000  2 France              4,711,600  3 Spain              3,645,000  4 United States              2,300,000  5 Argentina              1,550,000  6 China              1,450,000  7 South Africa              1,050,000  8 Australia                 961,972  10 Chile                 827,746 
  6. 3. Giới thiệu rượu vang 3.1. Khái niệm 3.2. Phân loại rượu vang
  7. 3.1. Khái niệm Rượu vang là sản phẩm được tạo ra do quá trình lên men từ dịch nước ép nho, quá trình này sẽ làm một phần đường trong trái nho biến đổi thành cồn và sản phẩm sau quá trình lên men phải có nồng độ cồn ít nhất là từ 8.50 trở lên mới được công nhận là rượu vang.
  8. 3.2. Phân loại rượu vang  Phân loại theo độ ngọt  Phân loại theo quá trình lên men  Phân loại theo lượng CO2  Phân loại theo màu  Phân loại theo nơi sản xuất
  9. Phân loại theo độ ngọt Rượu vang khô Rượu vang bán ngọt Rượu vang ngọt (dry wine) (semi-dry wine) (sweet wine)
  10. Phân loại theo quá trình lên men Rượu vang tự nhiên Rượu vang cao độ (Natural wine) (Fortified wine)
  11. Phân loại theo lượng CO2 Rượu vang không có gas Rượu vang có gas (table wine) (sparkling wine)
  12. Phân loại theo màu Rượu vang trắng Rượu vang hồng Rượu vang đỏ
  13. Phân loại theo nơi sản xuất  Phân loại theo quốc gia  Phân loại theo vùng
  14. 4. Các thành phần chính trong rượu vang  Nước (80 - 85%)  Alcohol (10 - 17%)  Acid (0.4 - 1%)  Các chất đường (0.1 - 10%)  Các muối khoáng (0.2 - 0.4%)  Các chất tạo hương vị và tạo màu (0.01 - 0.5%)  Sulfite (10 - 200 ppm)
  15. Mùi vị của rượu vang Rượu vang ủ trong thùng gỗ sồi Nho bị nhiễm nấm Botrytis
  16. Phần II. Sản xuất rượu vang – Nguyên liệu – Cơ chế của quá trình lên men – Qui trình sản xuất
  17. Nguyên Nguyên liệu liệu •Các loại quả có đường, nhiều vitamin, nhiều acid hữu cơ, khoáng, protein… •Nho, dứa, mơ, chuối, họ cam chanh, mận,….
  18.  Nguyên liệu  Nho. Nho là một nguyên liệu truyền thống và có giá trị dinh dưỡng cao. Trên quả nho có rất nhiều loại nấm men có mặt một cách tự nhiên là nhân tố chính tham gia vào quá trình sản xuất rượu vang lên men tự nhiên truyền thống.
  19. Grape Science Loại nho sản xuất rượu vang chủ yếu trồng ở các vùng ôn đới trên thế giới là Vitisvinifera, Vitis labrusca… Khác nhau về thành phần, hàm lượng đường, và màu vỏ Phát triển tốt hơn trong vùng khí hậu và các loại đất khác nhau => Tạo ra những loại rượu vang khác nhau Pinot grigio/gris Chardonnay  Cabernet Sauvignon
  20. Thành phần nho • Đường • Acid hữu cơ • Nitơ • Polysaccharides • Sulfur • Phenol, tannins, pigment • Khoáng, vitamin, muối vô cơ,...

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản