intTypePromotion=3

Bài thuyết trình Sự truyền ánh sáng trong tinh thể dị hướng

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:44

0
49
lượt xem
2
download

Bài thuyết trình Sự truyền ánh sáng trong tinh thể dị hướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình Sự truyền ánh sáng trong tinh thể dị hướng giới thiệu tới các bạn về hiện tượng phân cực ánh sáng, Tensor điện môi của tinh thể dị hướng trong hệ trục tọa độ chính; sự truyền sóng phẳng đơn sắc trong tinh thể dị hướng, tính chất quang học của tinh thể đơn trục và lưỡng trục, các ứng dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình Sự truyền ánh sáng trong tinh thể dị hướng

 1. Sự truyền ánh sáng trong tinh thể dị hướng GV hướng dẫn: TS. Lê Thị Quỳnh Anh HV thực hiện: Nguyễn Thanh Lâm Nguyễn Quang Khải
 2. Nội dung: I. Hiện tượng phân cực ánh sáng II. Tensor điện môi của tinh thể dị hướng trong hệ trục tọa độ chính III. Sự truyền sóng phẳng đơn sắc trong tinh thể dị hướng 1. Phương truyền sóng và phương truyền năng lượng 2. Công thức Fresnel cho sự truyền sóng ánh sáng trong tinh thể 3. Ellipsoid chiết suất IV. Tính chất quang học của tinh thể đơn trục và lưỡng trục V. Các ứng dụng
 3. Hiện tượng phân cực ánh sáng ( http://www.mientayvn.com/Thuc%20nghiem%20vat%20li/Dien_tu_hoc/Hien_tuong_phan_cuc_anh_sang.swf )
 4. Các chế độ phân cực ( http://www.mientayvn.com/Cao%20hoc%20quang%20dien%20tu/Sach/Mot_so_van_de_ve_luong_tu_hoc_dien_tu/Nanophotonic/CircPol[1].swf )
 5. Sự tách một tia sáng thành hai tia (http://mientayvn.com/Thuc%20nghiem%20vat%20li/Vat_lieu/Hien_tuong_luong_chiet.swf)
 6. Sự thay đổi chế độ phân cực khi ánh sáng truyền qua tinh thể Tuamalin (http://www.mientayvn.com/Cao%20hoc%20quang%20dien%20tu/Sach/Mot_so_van_de_ve_luong_tu_hoc_dien_tu/Nanophotonic/CircPol[1].swf)
 7. Ảnh nhìn qua tinh thể Băng Lan (CaCO3) (http://mientayvn.com/Thuc%20nghiem%20vat%20li/Vat_lieu/bang_lan.wmv)
 8. Tinh thể KDP – một tinh thể bất đẳng hướng
 9. II.Tensor điện môi của môi trường bất đẳng hướng trong hệ trục tọa độ chính
 10. Tensor điện môi của môi trường bất đẳng hướng
 11. Hệ trục tọa độ chính Ví dụ: Tại bước sóng quang học 1 micro mét, tensor hằng số điện môi của tinh thể KDP trong một hệ trục tọa độ vuông góc x1, x2, x3 có dạng: Hãy tìm dạng của tensor này trong hệ trục tọa độ chính.
 12. Trong hệ trục tọa độ chính xyz, tensor hằng số điện môi có dạng:
 13. Trục tinh thể (http://mientayvn.com/Thuc%20nghiem%20vat%20li/Vat_lieu/7_he_tinh_the.swf)
 14. Trục đối xứng bậc IV (http://mientayvn.com/Thuc%20nghiem%20vat%20li/Vat_lieu/truc_bac_bon.wmv)
 15. III.1.Phương truyền sóng và phương truyền năng lượng
 16. III.2.Công thức Fresnel cho sự truyền ánh sáng trong tinh thể
 17. Quy đồng mẫu số ta được: Cấu trúc của môi trường bất đẳng hướng cho phép theo một hướng cho trước có thể có hai sóng truyền với vận tốc pha khác nhau.
 18. III.3.Ellipsoid chiết suất: Mật độ năng lượng điện ứng với một sóng điện từ là: Trong hệ tọa độ trục chính, chúng ta có: Dx Dy Dz Ex  Ey  Ez  x y z
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản