intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

86
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon Vẫn là cách làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi chút xíu, bạn sẽ có món bánh ngọn miệng, đẹp mắt đãi người thân và bạn bè dịp cuối tuần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon

  1. Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon Vẫn là cách làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi chút xíu, bạn sẽ có món bánh ngọn miệng, đẹp mắt đãi người thân và bạn bè dịp cuối tuần. Nguyên liệu gồm có: - 4 quả trứng gà. - 90gr bột mì. - 30gr bột bắp.
  2. - 80gr đường. - Sữa tươi không đường, - Dầu ăn, muối, bột vani, pandan paste (tinh dầu lá dứa), bột cocoa. Bước 1: Trứng để cho thật lạnh, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt vào bát sạch.
  3. Bước 2: Rây bột mì, bột bắp, bột vani 2 lần cho mịn (nếu dùng vani nước thì bạn có thể cho vào hỗn hợp lòng đỏ sau khi đánh). Bước 3: Dùng máy đánh trứng, đánh lòng đỏ với khoảng 20gr đường cho đến khi lòng đỏ bông nổi hoặc chuyển thành màu vàng kem.
  4. Bước 4: Trỗn từ từ bột đã rây vào tô lòng đỏ cùng với 60ml sữa tươi ko đường và 45ml dầu ăn cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ đồng nhất. Bước 5: Đánh lòng trắng ở tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, thêm chút muối rồi tăng tốc độ lên, thêm 60gr đường còn lại vào và đánh cho đến khi lòng trắng bông dẻo. Do đánh trứng lạnh nên thời gian đánh trứng rất nhanh, khoảng 3-4 phút là lòng trắng có thể bông lên.
  5. Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần và trộn từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ cho đến khi hòa quyện vào nhau. Bước 7: Chia hỗn hơp bột làm 2 phần đều nhau. Một phần giữ nguyên màu vàng trắng, một phần pha thêm màu xanh lá dứa và trộn đều cho đến khi hỗn hợp thành màu xanh.
  6. Bước 8: Cho 1 ít hỗn hợp màu xanh vào khuôn, dàn đều, không cần dàn kỹ để tạo độ uốn cho lớp bánh. Bước 9: Rây lên lớp bột cocoa phủ đều lên mặt bánh. Bước 10: Tiếp tục múc thêm 1 lớp bột màu vàng trắng lên, cũng dàn đều để phủ mặt coca.
  7. Bước 11: Lại tiếp tục rây bột cocoa kín mặt bột màu vàng trắng. Bước 12: Lập lại thao tác tương tự cho đến khi hết bột. Bước 13: Cho khau bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC trong vòng 40- 50 phút là bánh chín.
  8. Bước 14: Lấy ra, để nguội, cắt miếng nhỏ tuỳ thích. Vẫn là cách làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi tí xíu bạn sẽ có cái bánh ngon miệng và đẹp mắt đãi người thân và bạn bè dịp cuối tuần. Với cách làm trên bạn không cần sử dụng nước cốt chanh, bột nổi hoặc cream of tar tar để làm bánh mà vẫn cho ra lò món bánh bông xốp, mịn màng, lại đẹp mắt.
  9. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2