intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh cuộn hạt dẻ thơm bùi hấp dẫn

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

57
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh cuộn hạt dẻ này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, thành phần truyền thống của bánh là táo thái lát làm nhân. Nhưng công thức này sử dụng hạt dẻ sẽ khiến món bánh thêm đặc biệt về hương vị. Nếm thử miếng bánh thấy vị bùi của hạt dẻ quện với mùi gừng nóng thơm. Bánh rất phù hợp trong tiết trời se lạnh này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh cuộn hạt dẻ thơm bùi hấp dẫn

  1. Bánh cuộn hạt dẻ thơm bùi hấp dẫn Bánh cuộn hạt dẻ này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, thành phần truyền thống của bánh là táo thái lát làm nhân. Nhưng công thức này sử dụng hạt dẻ sẽ khiến món bánh thêm đặc biệt về hương vị. Nếm thử miếng bánh thấy vị bùi của hạt dẻ quện với mùi gừng nóng thơm. Bánh rất phù hợp trong tiết trời se lạnh này
  2. Nguyên liệu: - 120gr bơ - 1 thìa súp bột cacao nguyên chất - 300gr hạt dẻ Trùng Khánh luộc chín - 300gr bột mì - 50gr hạnh nhân lát - 1 ly nhỏ rượu rhum - 2 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng - 150gr đường - 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ hoặc bột gừng
  3. Bước 1: Bơ thái miếng nhỏ. Dùng tay trộn bột mì, đường, bơ, 1 quả trứng và một lòng đỏ trứng.
  4. Có thể cho ít bột mì ra tay sau đó tiếp tục nhào để bột đỡ dính tay, nhào kỹ cho đến khi thấy bề mặt bột bóng mịn. Bọc lại
  5. bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh chừng 30 phút.
  6. Bước 2: Bật lò nướng ở 200 độ C. Hạt dẻ băm nhỏ cho vào tô cùng với cacao, rượu rhum, gừng và hạnh nhân lát,
  7. trộn đều. Bước 3: Cán bột thành hình chữ nhật có độ dày 0,5cm. Rải nhân vào giữa miếng
  8. bột. Bước 4: Gấp mép bột lại. Quả trứng còn lại đánh tan, dùng chổi quét một
  9. lớp lên mép bột, gấp nốt mép còn lại và miết một đường cho hai mép bột dính vào nhau.
  10. Bước 5: Miết hai cạnh còn lại. Kết thúc bằng việc quét một lớp trứng lên khắp bề mặt bánh. Đặt bánh lên
  11. khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Đem nướng bánh trong khoảng 35 - 40 phút. Bánh chín bỏ ra để nguội, cắt lát và thưởng thức.
  12. Món bánh này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, thành phần truyền thống của bánh là táo thái lát làm nhân. Nhưng công thức này sử dụng hạt dẻ sẽ khiến món bánh thêm đặc biệt về hương vị. Nếm thử miếng bánh thấy vị bùi của hạt dẻ quện với mùi gừng nóng thơm. Bánh rất phù hợp trong tiết trời se lạnh này. Chúc bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2