intTypePromotion=1
ADSENSE

Bánh Gato cho những người mới học làm

Chia sẻ: Nguyen CCC | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

128
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi người sinh ra đều có ngày sinh nhật cho riêng mình. Nhưng không nhiều người có thể tự làm cho mình 1 chiếc bánh sinh nhật vào đúng ngày sinh nhật. Chúng tôi gửi tới bạn đọc một số cách làm bánh gato cho riêng mình. Hi vọng sau khi tham khảo tài liệu bạn sẽ có thể tự làm cho mình một chiếc bánh vào ngày sinh nhật sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Gato cho những người mới học làm

  1. Bánh Gato cho những người mới học làm Mỗi người sinh ra đều có ngày sinh nhật cho riêng mình. Nhưng không nhiều người có thể tự làm cho mình 1 chiếc bánh sinh nhật vào đúng ngày sinh nhật. Chúng tôi gửi tới bạn đọc một số cách làm bánh gato cho riêng mình. Nguyên liệu chuẩn bị:  Trứng gà ta: 8 quả ( tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
  2.  Bột mì: 05 thìa canh  Kẹo thanh Socola: 200 gr ( loại có hàm lượng Cacao từ 44% - 47%), bẻ miếng nhỏ, cho vào 1 cái nồi nấu lửa nhỏ cho chảy tan ra.  Bơ: 200gr, sắt miếng nhỏ, để mềm.  Đường: 2/3 bát ăn cơm.  Vani, đường vani  Bột nở (bột nổ): 1 thìa cafe  Kem tươi đặc: 1 hộp Làm bột bánh:  Bỏ 8 lòng đỏ trứng gà vào bát + đường và Vani, đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn.  Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn.  Cho thìa bột nở vào chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều.  Trút tiếp chỗ Socola đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều.  Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng gà vào một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này bằng dụng cụ cầm tay cho kem trứng
  3. đều vào bột để bánh có độ nở.  Đổ hỗn hợp vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy của bánh khoảng 3cm. Nướng bánh:  Lò bật trước 8 phút  Nướng ở 200oC khoảng 5 phút, chuyển sang 175oC, nướng tiếp chừng 20 - 25 phút, thời gian nướng tất cả khoảng 30 phút là chín. Trang trí bánh:  Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh.  Phun chữ (có dụng cụ phun chữ thì dễ rồi) còn không thì bạn làm thế này nhé: khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể bỏ thêm một chút khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ, để lại chỗ này để phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy lỏng lẻo thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chảy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ  Trường hợp không có hoặc không thích kem đặc, thì để nguyên bánh màu nâu, lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh
  4. màu nâu.  Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, trông rất đẹp mắt.  Ngoài ra bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình. Ghi chú:  Muốn bánh nở, phải đánh lòng trắng trứng gà thành kem và cho vào bột sau cùng.  Muốn bánh khô đẹp, hỗn hợp bột phải đặt sệt.
  5.  Nếu không có khuôn như ý muốn (nướng bằng bát, nồi...) thì trước khi phết kem thì lấy dao sửa lại bánh theo ý mình.  Nếu muốn bánh 2 tầng thì làm 2 chiếc vòng tròn như vậy rồi đặt lên nhau (cái trên phải nhỏ hơn cái dưới)  Nếu muốn bánh có kẹp lớp kem ở giữa thì khi bánh nguội, xẻ bánh thành 2 phần, phết kem lên mặt 1 chiếc rồi đặt chiếc còn lại lên. Chúc cả nhà có chiếc bánh Gato thật đẹp trong ngày sinh nhật
  6. Cách làm bánh gato Bánh gato là điều không thể thiếu trong các buổi sinh nhật hay những dịp kỷ niệm, lễ hội. Nhìn những chiếc bánh Gato ngoài của hàng rất đẹp mắt và ngon , nhiều bạn cứ ngỡ nó rất khó làm và cầu kì. Nhưng thật ra làm một chiếc bánh Ga to lại cực kì đơn giản bạn cũng có thể tự làm được chiếc bánh gato tại nhà dành tặng người thân hay bạn bè trong những dịp quan trọng. Chè đậu đỏ bí ngô Chè đậu đỏ yến mạch Để làm được bánh gato bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:  3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
  7.  70 gr bột đa dụng  20 gr bột ngô/ bột bắp  80 gr đường  25 gr dầu ăn  25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…  1 thìa vani Sau khi đã có nguyên liệu bạn cần thực hiện theo các bước sau để có được chiếc bánh gato ngon và đẹp mắt Bước 1:- Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt. Chú ý: - Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó. Bước 2: Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng. Bước 3 - Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.
  8. - Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn. Bước 4: Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên. Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được - Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút ) Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò. Chức các bạn thành công !
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2