intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh ít nếp cẩm - hồn quê mộc mạc

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

71
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh ít nếp cẩm - hồn quê mộc mạc Bánh ít nếp cẩm có màu tím rất đẹp, lại dẻo thơm, bên trong là nhân dừa và đậu phộng, bùi bùi, hấp dẫn. .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh ít nếp cẩm - hồn quê mộc mạc

  1. Bánh ít nếp cẩm - hồn quê mộc mạc Bánh ít nếp cẩm có màu tím rất đẹp, lại dẻo thơm, bên trong là nhân dừa và đậu phộng, bùi bùi, hấp dẫn.
  2. Nguyên liệu để làm 9 cái bánh gồm - Nửa bát con gạo nếp cẩm. - Nửa bát con gạo nếp. - 2 bát con bột gạo nếp khô. - 2 thìa canh đường, muối, dầu ăn - Phần nhân: 1 bát con dừa bào vụn canh đường , đậu phộng, giã thô và canh bột năng. - Lá chuối để gói. Bước 1: - Trộn lẫn nếp cẩm và gạo nếp vào sạch, ngâm qua đêm với 2 bát con n lọc có hòa một ít muối.
  3. - Hôm sau, đổ hỗn gạo (có lẫn cả nư ngâm gạo) vào máy sinh tố, xay thậ - Đổ hỗn hợp qua rây, lọc khoảng 3 đổ bỏ hết xác lợn cợn, lúc này sẽ th một hỗn hợp nước cốt gạo nếp cẩm nếp đã xay.
  4. - Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt nếp đã xay vào nồi, đun ấm, nếu có lò v bạn đun khoảng 1 phút. Bước 2: - Bột gạo nếp khô đổ ra thố, thêm 2 canh đường, trộn đều.
  5. - Cho từ từ hỗn hợp nước cốt gạo nế thố bột gạo nếp khô, vừa châm nướ vừa dùng tay nhồi đều, đến khi hỗn mịn bột, dẻo, ấn tay thấy tay không được. Bọc kín khoảng 15 phút để bộ Bước 3: - Phần nhân: đổ dừa đã bào vụn vào nồi, cho đường, bắc lên bếp xào đến đường tan, thêm bột năng vào đảo c đến khi hỗn hợp kết dính lại.
  6. - Tắt bếp, và cho đậu phộng đã rang vàng vào, trộn đều. Dùng tay vo tròn thành từng viên bằng nhau - khoảng 20gr mỗi viên. Bước 4: - Hỗn hợp bột nếp sau khi ủ, dùng tay sạch ngắt thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng 40gr, ấn dẹt ra...
  7. ... cho nhân dừa vào rồi bọc kín. Bước 5: Lá chuối rửa sạch, lau khô, xé thành từng miếng có chiều dài tầm 25cm, phết dầu ăn lên mặt lá. Gấp xéo một góc thành hình tam giác. Dùng tay cuộn lại thành hình cái phễu.
  8. Cho một viên nếp đã bọc thân vào lá, ấn nhẹ xuống, xếp 4 góc lá cho đều. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần lá và nhân. Đun nồi nước sôi, xếp bánh vào hấp chín. Thời gian hấp từ 15-20 phút là bánh sẽ chín, trong lúc hấp thỉnh thoảng bạn lau nước đọng trên thành nắp.
  9. Bánh chín, lấy ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Là món bánh của miền Tây Nam bộ, bánh ít nếp cẩm có màu tím rất đẹp, lại dẻo thơm, bên trong là nhân dừa và đậu phộng, bùi bùi, hấp dẫn.
  10. Chúc mọi người có món bánh ít nếp cẩm thật ngon nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2