intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh khoai lang bao chuối giòn thơm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1.135
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh khoai lang bao chuối giòn thơm Buổi tối mùa lạnh có vài chiếc bánh khoai, bánh chuối giòn thơm để thưởng thức thì thích biết bao. Chiếc bánh có màu vàng khoai lang chín mềm và vị ngọt như mật ong thật tuyệt. Nguyên liệu: Khoai lang 400 gr Bột gạo nếp 3 thìa to Chuối chín 2 quả Dầu ăn Cách làm: Khoai chọn loại bở, ngọt, chuối phải chín Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái miếng . Cho khoai lang vào hấp chín mềm. Lúc khoai còn nóng nghiền nhuyễn. Thêm bột nếp, nhào kỹ thành hỗn hợp mịn. Nếu hỗn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh khoai lang bao chuối giòn thơm

  1. Bánh khoai lang bao chuối giòn thơm Buổi tối mùa lạnh có vài chiếc bánh khoai, bánh chuối giòn thơm để thưởng thức thì thích biết bao. Chiếc bánh có màu vàng khoai lang chín mềm và vị ngọt như mật ong thật tuyệt. Nguyên liệu: Khoai lang 400 gr Bột gạo nếp 3 thìa to Chuối chín 2 quả Dầu ăn Cách làm: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái miếng . Khoai chọn loại bở, ngọt, chuối phải chín Cho khoai lang vào hấp chín mềm. Lúc khoai còn nóng nghiền nhuyễn. Thêm bột nếp, nhào kỹ thành hỗn hợp
  2. mịn. Nếu hỗn hợp bột quá khô bạn có thể cho thêm một chút nước ấm. Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát Chia bột thành nhều phần nhỏ. tròn Lấy từng miếng bột lăn thành hình tròn, ép Làm lần lượt đến hết chỗ bột và bột dẹt ra. Đặt một lát chuối vào giữa miếng chuối đã chuẩn bị. bột gói lại dùng tay miết mép bột cho dính chắc vào nhau tạo thành hình một chiếc bánh tròn. Bánh chín ăn nóng hoặc nguội đều Để chảo lên bếp, đun nóng một ít
  3. dầu ăn. Cho bánh vào rán, rán bánh ngon. vàng hai mặt là được. Nhân chuối dẻo thơm phức. Vị khoai lang và chuối đã ngọt rồi nhưng nếu bạn thích có thể tưới mật ong lên trên rồi thưởng thức.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2