Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của khẩu phần protein thấp được bổ sung dư,l-metionin và hcl-lyzin đến sức sản xuất của đàn gà hyline brown bố mẹ giai đoạn 27-40 tuần tuổi
lượt xem 11
download
Trao đổi protein ở động vật có những nét khác với trao đổi gluxit vμ lipit: l−ợng axit amin hấp thu v−ợt quá nhu cầu không đ−ợc dự trữ lại trong cơ thể mμ sẽ bị phân giải. Trong thực tế, khi xây dựng khẩu phần ăn cho gia cầm, để các axit amin thiết yếu không bị thiếu hụt, mức protein khẩu phần th−ờng cao, gây lãng phí vì sẽ thừa một số axit amin.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của khẩu phần protein thấp được bổ sung dư,l-metionin và hcl-lyzin đến sức sản xuất của đàn gà hyline brown bố mẹ giai đoạn 27-40 tuần tuổi
- Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của khẩu phần protein thấp được bổ sung dư,l-metionin và hcl-lyzin đến sức sản xuất của đàn gà hyline brown bố mẹ giai đoạn 27-40 tuần tuổi
- ¶nh h−ëng cña khÈu phÇn protein thÊp ®−îc bæ sung d,l-metionin vµ hcl-lyzin ®Õn søc s¶n xuÊt cña ®µn gµ hyline brown bè mÑ giai ®o¹n 27-40 tuÇn tuæi Effects of low protein diets supplemented with D,L-methionine and HCl - lysine on performance of Hyline Brown breeder hens during the period from 27th to 40th week of age §Æng Th¸i H¶i1 SUMMARY An experiment was conducted to observe the effect of low-protein diets supplemented with methionine and lysine on performance of Hyline Brown breeder hens during the period from 27th to 40th week of age. Three iso-energetic diets containing 17% (control), 16%, and 15% CP were used. Beside the content of CP, all the diets were formulated in such a way to satisfy the requirement of the essential amino acids to the standard set by the Commission of Farm Animal Nutrition, Czech Academy of Sciences. Results showed that the low-protein diets supplemented with methionine and lysine had no significant effect on laying rate, egg production, egg weight and egg quality of the hens (P>0.05). There were no significant differences in hatchability and percentage of embryonated eggs among the three groups (P>0.05); however, the low-protein diets supplemented with methionine and lysine significantly affected the hatching rate. There were no significant differences in hatching rate between the control group and the group fed with the 16% CP diet (P>0.05), but the difference in the parameter between the control and the group fed with 15% CP diet were significant (P0.05), but the low-protein diets reduced the cost of feed/10 hatchable eggs by 1.9% and 2.8%, respectively, in comparison with the control (P
- §¹i häc N«ng nghiÖp I T¹p chÝ KHKT N«ng nghiÖp 2007: TËp V, Sè 2: 36-40 sù (1992) ®· bæ sung Met vµ Lys vµo khÈu gi¶m chi phÝ thøc ¨n vµ h¹ gi¸ thµnh s¶n phÈm phÇn protein thÊp (15,1% CP) cho gµ ®Î trøng ch¨n nu«i. th−¬ng phÈm Hisex Brown. ë ViÖt Nam, L· 2. PH¦¥NG PH¸P NGHI£N CøU V¨n KÝnh vµ céng sù (1997) th«ng b¸o r»ng c¸c ®µn gµ Hyline ®Î trøng th−¬ng phÈm nhËn ThÝ nghiÖm ®−îc tiÕn hµnh trªn gµ Hyline khÈu phÇn 18% CP vµ 16% CP ®−îc bæ sung Brown bè mÑ giai ®o¹n 27-40 tuÇn tuæi, t¹i Met ®· cã tû lÖ ®Î vµ n¨ng suÊt trøng t−¬ng tr¹i Quang Trung §¹i häc N«ng nghiÖp I, thêi ®−¬ng nhau. Trªn c¬ së nh÷ng nhËn thøc ®ã, gian tõ th¸ng 9/2004 ®Õn th¸ng 2/2005. ®Ò tµi nghiªn cøu trªn ®−îc tiÕn hµnh nh»m B¶ng 1. CÊu tróc v th nh phÇn dinh d−ìng cña khÈu phÇn thÝ nghiÖm Nguyªn liÖu T¡ (%) L« 1 L« 2 L« 3 Ng« 58,66 60,97 61,54 C¸m g¹o 8,27 7,44 9,36 Kh« ®Ëu t−¬ng 43% CP 20,95 19,72 17,97 Bét c¸ 60% CP 3,00 2,00 1,00 D,L- Metionin 0,09 0,13 0,15 Lyzin.HCl - - 0,03 Muèi ¨n 0,19 0,29 0,33 DCP 0,26 1,39 1,36 Bét ®¸ nghiÒn 8,33 7,81 8,01 Premix 0,25 0,25 0,25 Thµnh phÇn dinh d−ìng cña khÈu phÇn thÝ nghiÖm (g/kg) ME (MJ/kg) 11,5 11,5 11,5 Protein th« (CP) 170 160 150 X¬ th« 34,83 34,00 35,28 Arg 10,67 9,96 9,27 Lys 8,85 8,08 7,50 Met 3,95 4,06 4,15 Thr 6,50 6,08 5,63 Trp 1,85 1,72 1,58 Met + Cys 6,80 6,80 6,80 P tiªu ho¸ 3,45 5,0 5,0 Ca 35 35 35 Na 1,5 1,5 1,5 Sè gµ thÝ nghiÖm 405 con ®−îc chia thµnh Gµ ®−îc nu«i trªn nÒn cã líp ®én b»ng 9 « (mçi « 45 con), cø 3 « lµ 1 l« (lÆp l¹i 3 trÊu. Thøc ¨n ®−îc cung cÊp 100-125 lÇn). Mçi l« nhËn 1 lo¹i thøc ¨n hçn hîp t−¬ng g/con/ngµy; n−íc uèng tù do. Tû lÖ øng chøa 17; 16 vµ 15% CP. C¸c khÈu phÇn trèng/m¸i, mËt ®é nu«i, nhiÖt ®é, thêi gian protein thÊp ®−îc bæ sung D,L-metionin vµ chiÕu s¸ng theo quy tr×nh nu«i d−ìng gµ ®Î lyzin.HCl cho ®ñ nhu cÇu CAZV (1993). trøng gièng. Thøc ¨n nguyªn liÖu ®−îc ph©n tÝch ®Ó Tû lÖ nu«i sèng; tû lÖ ®Î, n¨ng suÊt vµ x¸c ®Þnh VCK vµ protein th«; nh÷ng sè liÖu khèi l−îng trøng; sù thu nhËn vµ hiÖu qu¶ nµy ®−îc dïng ®Ó tÝnh l−îng c¸c axÝt amin chuyÓn hãa T¡ qua c¸c tuÇn ®Î; c¸c chØ tiªu kh«ng thay thÕ theo Degussa (1996). C¸c khÈu vÒ chÊt l−îng trøng vµ c¸c chØ tiªu Êp në phÇn ¨n cho gµ x©y dùng nhê phÇn mÒm ®−îc x¸c ®Þnh theo c¸c ph−¬ng ph¸p th−êng Optimix theo tiªu chuÈn CAZV (1993). CÊu qui. Gi¸ thµnh thøc ¨n hçn hîp vµ chi phÝ tróc vµ gi¸ trÞ dinh d−ìng cña c¸c khÈu phÇn thøc ¨n ®−îc x¸c ®Þnh nhê gi¸ c¸c lo¹i thøc thÝ nghiÖm ®−îc bè trÝ nh− B¶ng 1.
- ¨n nguyªn lÖu vµ hiÖu qu¶ chuyÓn ho¸ thøc nu«i sèng giai ®o¹n 18 -70 tuÇn tuæi ë gµ ¨n. Hyline Brown bè, mÑ ®Òu ®¹t 91%. Nh− vËy, c¸c l« trong thÝ nghiÖm nµy ®Òu cã tû lÖ nu«i Hµm l−îng VCK ®−îc x¸c ®Þnh theo sèng kh¸ cao. TCVN-4326-86. Hµm l−îng protein th« d−îc x¸c ®Þnh theo TCVN-4327-86. 3.2. Tû lÖ ®Î, n¨ng suÊt v khèi l−îng trøng Sè liÖu thu ®−îc trong thÝ nghiÖm ®−îc xö Tû lÖ ®Î ë c¸c l« thÝ nghiÖm ®Òu t¨ng qua lý b»ng ph−¬ng ph¸p thèng kª sinh häc nhê c¸c tuÇn tuæi vµ t−¬ng ®èi æn ®Þnh (B¶ng 2). phÇn mÒm Statgraphics, vesion 5.0 (1991) TÝnh trung b×nh 14 tuÇn, tû lÖ ®Î l« 2 ®¹t cao nhÊt (82,73%), l« 3 thÊp nhÊt (82,05%), cßn l« 3. KÕT QU¶ V TH¶O LUËN 1 cã tû lÖ ®Î n»m ë kho¶ng gi÷a hai l« trªn (82,36%). Tuy nhiªn, sù kh¸c nhau gi÷a c¸c l« 3.1. Tû lÖ nu«i sèng kh«ng cã ý nghÜa (P>0,05). ë tÊt c¶ c¸c tuÇn theo dâi, tû lÖ nu«i sèng KÕt qu¶ nµy phï hîp víi kÕt qu¶ ®· c«ng cña c¸c l« ®Òu ®¹t kh¸ cao. Tû lÖ nu«i sèng bè cña §ç V¨n Quang vµ céng sù (1997) vÒ tû giai ®o¹n 27- 40 tuÇn tuæi ë c¸c l« 1, l« 2 vµ l« lÖ ®Î cña c¸c ®µn gµ Bovans Brown vµ Bovans 3 ®¹t t−íng øng lµ 94,81; 95,56 vµ 96,30% víi Nera bè mÑ h−íng trøng ®−îc nu«i d−ìng P > 0,05 (B¶ng 2). Nh− vËy, c¸c khÈu phÇn b»ng c¸c khÈu phÇn 18% CP (®èi chøng); protein thÊp ®−îc bæ sung Met vµ Lys ®· 16,5% CP + Met vµ 14,5% CP + Met + Lys. kh«ng ¶nh h−ëng ®Õn tû lÖ nu«i sèng cña c¸c ®µn gµ. NguyÔn B¸ Thä (1996) cho r»ng, tû lÖ B¶ng 2. KÕt qu¶ theo dâi trªn c¸c l« thÝ nghiÖm giai ®o¹n 27- 40 tuÇn tuæi L« 1 L« 2 L« 3 ChØ tiªu (17% CP) (16% CP) (15% CP) Tû lÖ nu«i sèng; tû lÖ ®Î, n¨ng suÊt trøng vµ khèi l−îng trøng: Tû lÖ nu«i sèng (%) 94,81 ± 0,74 95,56 ± 0,00 96,30 ± 0,74 Tû lÖ ®Î (%) 82,36 ± 0,24 82,73 ± 0,27 82,05 ± 0,11 N¨ng suÊt trøng (qu¶/m¸i) 80,71 81,08 80,41 Khèi l−îng trøng (g) 60,28 ± 0,24 60,16 ± 0,18 60,12 ± 0,22 Mét sè chØ tiªu vÒ chÊt l−îng trøng: ChØ sè h×nh d¹ng 1,32 ± 0,03 1,33 ± 0,01 1,32 ± 0,03 Tû lÖ lßng tr¾ng (%) 59,05 ± 0,15 58,77 ± 0,17 58,99 ± 0,14 Tû lÖ lßng ®á (%) 30,12 ± 0,15 30,17 ± 0,20 30,24 ± 0,31 Tû lÖ vá (%) 10,82 ± 0,10 11,06 ± 0,11 10,76 ± 0,15 §é d y vá (mm) 0,33 ± 0,004 0,32 ± 0,005 0,33 ± 0,005 §¬n vÞ Haugh 90,24 ± 0,19 90,32 ± 0,92 90,12 ± 0,75 Mét sè chØ tiªu Êp në: Tû lÖ trøng gièng (%) 91,21 ± 0,10 91,15 ± 0,51 90,19 ± 0,62 Tû lÖ trøng cã ph«i (%) 92,52a± 0,20 92,89a ± 0,16 91,56b± 0,47 Tû lÖ në/trøng Êp (%) 83,85a ± 0,06 84,37ab ± 0,08 82,59c ± 0,27 Gi¸ thµnh thøc ¨n vµ chi phÝ thøc ¨n: Gi¸ th nh T¡HH (®/kg) 3182,21 3146,44 3061,42 Tiªu tèn T¡/10 trøng gièng (g) 1724,71 ± 7,88 1711,47 ± 17,30 1742,64 ± 5,19 293,20 a ± 1,51 273,84 b ± 1,96 261,40 c ± 0,78 Tiªu tèn protein/10 trøng gièng (g) Chi phÝ T¡/10 trøng gièng (VN§) 5488,39 a ± 28,88 5385 ab ± 38,47 5334,95 b ± 15,90 a, b, c (P < 0,05): Trong cïng mét hµng, sù sai kh¸c gi÷a c¸c gi¸ trÞ trung b×nh cã mét ch÷ c¸i kh¸c nhau lµ cã ý nghÜa.
- §Æng Th¸i H¶i Nh− vËy, l« nhËn khÈu phÇn 16% CP ®−îc bæ N¨ng suÊt trøng: cã xu h−íng nh− tû lÖ sung Met cho tû lÖ trøng cã ph«i cao nhÊt. ®Î, còng kh«ng cã sù sai kh¸c cã ý nghÜa gi÷a c¸c l« thÝ nghiÖm. Qua 14 tuÇn theo dâi, n¨ng Tû lÖ Êp në: Tû lÖ në/ph«i ë l« 2 (90,84%) suÊt trøng/m¸i ®¹t 80,71; 81,08 vµ 80,41 qu¶ còng ®¹t cao h¬n l« 1 (90,64%) vµ l« 3 t−¬ng øng l« 1; l« 2 vµ l« 3 (P>0,05). (90,21%). Tuy nhiªn, sù sai kh¸c gi÷a c¸c l« lµ Khèi l−îng trøng: KÕt qu¶ cho thÊy c¸c kh«ng râ rÖt (P>0,05). L« 2 cho tû lÖ në/trøng khÈu phÇn protein thÊp ®−îc bæ sung Met vµ Êp (84,37%) còng cao h¬n so víi l« 1 (83,85%) Lys ®· kh«ng ¶nh h−ëng ®Õn khèi l−îng trøng vµ l« 3 (82,59%). Sù kh¸c nhau gi÷a l« 2 víi l« trung b×nh cña c¸c ®µn gµ Hyline Brown. C¸c 1 vµ l« 2 víi l« 3 lµ cã ý nghÜa (P0,05). Tiªu tèn thøc ¨n/10 trøng gièng: Trung b×nh trong c¶ 14 tuÇn theo dâi, tiªu tèn thøc 3.3. Mét sè chØ tiªu vÒ chÊt l−îng trøng ¨n/10 trøng gièng cña l« 1, l« 2 vµ l« 3 t−¬ng ChÊt l−îng trøng liªn quan chÆt chÏ ®Õn øng lµ 1724,71; 1711,47 vµ 1742,64 g tû lÖ Êp në vµ chÊt l−îng gia cÇm con. KÕt qu¶ (P>0,05). Hai l« nhËn khÈu phÇn protein thÊp kh¶o s¸t mét sè chØ tiªu vÒ chÊt l−îng trøng ë ®−îc bæ sung Met vµ Lys ®Òu chuyÓn ho¸ thøc 30 tuÇn tuæi ®· cho thÊy, c¸c khÈu phÇn ¨n tèt nh− l« ®èi chøng. protein thÊp ®−îc bæ sung Met vµ Lys ®Òu Tiªu tèn protein/10 trøng gièng: ®−îc kh«ng ¶nh h−ëng ®Õn c¸c chØ tiªu vÒ chÊt tÝnh to¸n dùa vµo tû lÖ protein trong c¸c khÈu l−îng trøng (P>0,05) (B¶ng 2). phÇn vµ hiÖu qu¶ chuyÓn ho¸ thøc ¨n. ë c¸c tuÇn theo dâi, tiªu tèn protein/10 trøng gièng 3.4. Tû lÖ trøng gièng v mét sè chØ tiªu Êp ®Òu tû lÖ thuËn víi møc protein khÈu phÇn. në ChØ tiªu nµy ë c¸c l« nhËn khÈu phÇn protein Tû lÖ trøng gièng cña c¸c l« ®Òu t¨ng dÇn thÊp ®Òu nhá h¬n râ rÖt so víi ®èi chøng vµ kh¸ æn ®Þnh. Xu h−íng ë c¸c l« ®Òu t−¬ng (P0,05). Nãi chung, tû lÖ chän trøng cho thÊy chi phÝ thøc ¨n ®· gi¶m ®¸ng kÓ ë gièng phï hîp víi kÕt qu¶ theo dâi vÒ khèi nh÷ng l« nhËn khÈu phÇn protein thÊp. Cho 10 l−îng trøng. So víi kÕt qu¶ c«ng bè cña §ç trøng gièng, l« 1 trung b×nh cÇn 5488,39®, cao V¨n Quang vµ céng sù (1997) trªn c¸c ®µn h¬n 1,9% (víi P>0,05) so víi l« 2 (5385,05®) Bovans Brown vµ Bovans Nera nhËn khÈu vµ cao h¬n 2,8% so víi l« 3 (5334,95®) víi phÇn thÊp (tû lÖ trøng Êp kho¶ng 90%), chØ P0,05). gµ Hyline Brown ë c¶ ba l« ®Òu ®¹t cao h¬n. Nguyªn nh©n lµ do tû lÖ ®Î cña c¸c l« thÝ Nguyªn nh©n chi phÝ thøc ¨n ë c¸c khÈu nghiÖm cña chóng t«i ®¹t cao h¬n. phÇn protein thÊp ®¹t thÊp h¬n lµ do tû lÖ nguyªn liÖu cung cÊp protein nh− bét c¸, kh« Tû lÖ trøng cã ph«i: KÕt qu¶ ë b¶ng 2 cho ®Ëu t−¬ng ë c¸c khÈu phÇn nµy gi¶m (B¶ng 1). thÊy c¸c khÈu phÇn cã møc protein kh¸c nhau Khi gi¶m tû lÖ bét c¸ (tõ 3% xuèng 2% vµ ®· ¶nh h−ëng ®Õn tû lÖ trøng cã ph«i cña c¸c 1%) vµ kh« ®Ëu t−¬ng (tõ 20,95% xuèng l« thÝ nghiÖm (P
- 4. KÕT LUËN LuËn v¨n th¹c sÜ n«ng nghiÖp, §¹i häc N«ng nghiÖp I Hµ Néi. Nu«i gµ Hyline Brown bè mÑ b»ng khÈu Fort, M.; Hucl J. (1998). “Výkrm phÇn protein thÊp ®−îc bæ sung D,L- metionin roasterových kohoutu pri snÝzenem vµ lyzin.HCl (c¸c khÈu phÇn 16; 15% CP ®−îc obsahu dusÝkatých l¸tek v krmnÐ bæ sung D,L- metionin vµ lyzin.HCl kh«ng smesi”, Krmiv¸rstvÝ. 1/98, str. 30. ¶nh h−ëng tíi tû lÖ nu«i sèng, tû lÖ ®Î, n¨ng suÊt vµ khèi l−îng trøng, hiÖu qu¶ chuyÓn ho¸ Kociova Z.; Koci S.; Horovsky S. (1992). thøc ¨n (P>0,05). Nizkobielkovinov¸ výziva stredne tezkých nosnÝc v prvom a druhom cycle - C¸c chØ tiªu vÒ chÊt l−îng trøng cña gµ zn¸sky, KrmÝv¸rstvÝ a sluzby 1-2/1992. nhËn khÈu phÇn protein thÊp t−¬ng ®−¬ng so Odborovy Mesicnik - Pecky a Ivanka víi ®èi chøng (P>0,05). Pri Dunaji. - ViÖc gi¶m protein khÈu phÇn vµ bæ sung L· V¨n KÝnh, TrÇn V¨n LiÔu, T¹ V¨n TÝnh D,L- metionin vµ lyzin.HCl ®· lµm gi¶m gi¸ (1997). Nghiªn cøu khÈu phÇn protein thµnh thøc ¨n hçn hîp 1,13 - 2,6% vµ 3,8 - 4,8% t−¬ng øng khÈu phÇn 16% CP vµ 15% thÊp ®−îc c©n b»ng amino acid cho g CP so víi ®èi chøng. Chi phÝ thøc ¨n cho 10 ®Î trøng thÞt v g ®Î trøng th−¬ng trøng gièng gi¶m 1,9% vµ 2,8% t−¬ng øng phÈm, B¸o c¸o khoa häc CNTY, 1996 - khÈu phÇn 16% CP vµ 15% CP so víi ®èi 1997, PhÇn ch¨n nu«i gia cÇm, Trang chøng (P
- §¹i häc N«ng nghiÖp I T¹p chÝ KHKT N«ng nghiÖp 2007: TËp V, Sè 2: 104
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của biến đôi khi hậu, môi truòng đến chăn nuôi và chiến lược chăn nuôi nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, môi trường
8 p | 749 | 240
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: "Ảnh hưởng của một số nhân tố đến khả năng sinh sản của lợn nái Landrace, Yorkshire & F1(Landrace x Yorkshire) nuôi trong các trang trại tại tỉnh Quảng Bình"
15 p | 230 | 53
-
Báo cáo khoa học: Đặc điểm của âm tiết tiếng Anh và tiếng Việt- Ảnh hưởng của chúng đối với nói tiếng Anh của người Việt
3 p | 453 | 47
-
Báo cáo khoa học: " ẢNH HƯỞNG CỦA MẬT ĐỘ ĐẾN TĂNG TRƯỞNG VÀ TỈ LỆ SỐNG CỦA CÁ LÓC BÔNG (CHANNA MICROPELTES) GIAI ĐOẠN BỘT LẾN GIỐNG ƯƠNG TRONG BỂ XI-MĂNG"
9 p | 184 | 43
-
Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của aflatoxin lên tỉ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của cá tra (pangasius hypophthalmus)
39 p | 232 | 41
-
Báo cáo khoa học: "Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm không khí lên lợn F1 (Y x MC) và Yorkshire nuôi thịt"
10 p | 186 | 37
-
Báo cáo khoa học: "ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ THAY NƯỚC LÊN SINH TRƯỞNG VÀ TỈ LỆ SỐNG CỦA ẤU TRÙNG TÔM SÚ (Penaeus monodon)"
7 p | 100 | 21
-
Báo cáo: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian ngâm và phơi hạt sau lên men đến chất lượng hạt ca cao
3 p | 164 | 19
-
Báo cáo khoa học: "Ảnh hưởng của tán sắc bậc ba lên soliton lan truyền trong sợi quang."
6 p | 123 | 17
-
Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng của ma trận hiệp phương sau cạnh đo đến kết quả bình phương sai lưới GPS
7 p | 147 | 10
-
Báo cáo khoa học: Ảnh hưởng dòng chảy mặt trên đất dốc đến thay đổi lý hoá tính của đất lúa nước dưới chân đồi tại tân minh đà bắc - hoà bình
7 p | 105 | 10
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: " ảnh hưởng của mùa vụ và mức năng lượng trong khẩu phần lên lợn F1 (Y x MC) và lợn Yorkshire nuôi thịt"
8 p | 85 | 8
-
Báo cáo nghiên cứu khoa học: "ảnh hưởng của điều biến các đặc trưng của xung tín hiệu RZ trong hoạt động của laser DFB hai ngăn"
7 p | 99 | 5
-
Báo cáo khoa học: Chuỗi xung 3D MRCP nguyên lý và kỹ thuật tối ưu hình ảnh
19 p | 7 | 4
-
Báo cáo khoa học: Cộng hưởng từ động mạch thận không thuốc
31 p | 10 | 4
-
Báo cáo khoa học: Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ sọ não trong chẩn đoán nhồi máu não trên máy cộng hưởng từ 1.5 TESLA.
30 p | 27 | 4
-
Báo cáo khoa học: Một số nhiễu ảnh thường gặp trong chụp cộng hưởng từ và cách khắc phục
15 p | 17 | 4
-
Báo cáo khoa học: Các yếu tố ảnh hưởng đến tương phản hình ảnh trên cắt lớp vi tính tiêm thuốc
22 p | 4 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn