intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Báo cáo nghiên cứu khoa học: Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic trong đậu đen

Chia sẻ: Hoang Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:85

133
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm tạo điều kiện phát triển các sản phẩm có lợi từ nguồn nguyên liệu này mong muốn tăng thu nhập cho người nông dân. Đồng thời tìm ra biện pháp làm tăng hàm lượng phenolic trong đậu có lợi cho sức khỏe con người chúng tôi thực hiện đề tài “Ảnh hưởng sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic trong đậu đen”.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo nghiên cứu khoa học: Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic trong đậu đen

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG<br /> e\\<br /> KHOA CÔNG NGHỆ HÓA- THỰC PHẨM<br /> ----- -----<br /> <br /> BÁO CÁO<br /> NGHIÊN CỨU KHOA HỌC<br /> ĐỀ TÀI<br /> <br /> ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG SIÊU ÂM<br /> ĐẾN HÀM LƯỢNG PHENOLIC<br /> TRONG ĐẬU ĐEN<br /> <br /> Sinh viên thực hiện:<br /> <br /> LÊ THỊ HẢI<br /> LƯU THỊ DIỆU HUYỀN<br /> <br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG<br /> KHOA CÔNG NGHỆ HÓA- THỰC PHẨ<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG<br /> KHOA CÔNG NGHỆ HÓA- THỰC PHẨM<br /> BIÊN HÒA, 12/2013<br /> ----- -----<br /> <br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG<br /> KHOA CÔNG NGHỆ HÓA & THỰC PHẨM<br /> ---- -----<br /> <br /> BÁO CÁO<br /> NGHIÊN CỨU KHOA HỌC<br /> ĐỀ TÀI<br /> <br /> ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG SIÊU ÂM ĐẾN<br /> HÀM LƯỢNG PHENOLIC TRONG ĐẬU ĐEN<br /> <br /> Sinh viên thực hiện:<br /> <br /> LÊ THỊ HẢI<br /> LƯU THỊ DIỆU HUYỀN<br /> <br /> Giáo viên hướng dẫn: ThS. TRẦN THỊ MỸ TRINH<br /> <br /> BIÊN HÒA, 12/2013<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để thực hiện được đề tài “Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng<br /> phenolic trong đậu đen” chúng em xin gửi lời cảm ơn đến:<br /> Cô Trần Thị Mỹ Trinh trong quá trình nghiên cứu đã chỉ bảo và hướng dẫn<br /> nhiệt tình giúp chúng em hoàn thành đề tài này.<br /> Công ty CPHH VEDAN đã tạo mọi điều kiện cho chúng em được hoàn thành<br /> tốt bài nghiên cứu trong quá trình thực tập.<br /> Quý Thầy, Cô đang công tác tại Khoa Công Nghệ Hóa Thực Phẩm trường Đại<br /> Học Lạc Hồng đã chỉ dạy cho chúng em những kiến thức và kinh nghiệm quý báu<br /> về chuyên ngành Thực Phẩm trong suốt thời gian theo học tại trường và các bạn<br /> sinh viên cùng khóa nghiên cứu đã giúp đỡ trong thời gian chúng em học tại<br /> trừờng và thực hiện đề tài nghiên cứu.<br /> Vì thời gian có hạn nên đề tài không tránh khỏi những thiếu sót, mong các thầy<br /> cô và các bạn đóng góp ý kiến để đề tài chúng em được hoàn thiện hơn.<br /> Nhóm sinh viên thực hiện đề tài<br /> LÊ THỊ HẢI<br /> LƯU THỊ DIỆU HUYỀN<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> Trang<br /> LỜI CẢM ƠN<br /> DANH MỤC KÍ HIỆU VÀ CÁC CHỮ VIẾT TẮT .............................................. i<br /> DANH MỤC HÌNH ẢNH VÀ SƠ ĐỒ .................................................................. ii<br /> DANH MỤC BẢNG BIỂU ..................................................................................... iv<br /> LỜI MỞ ĐẦU ............................................................................................................1<br /> CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN .....................................................................................3<br /> 1.1 TỔNG QUAN VỀ ĐẬU ĐEN ............................................................................3<br /> 1.1.1 Đặc điểm cây đậu đen .................................................................................... 3<br /> 1.1.2 Đặc điểm, phân bố về đậu đen ....................................................................... 3<br /> 1.1.3 Thành phần dinh dưỡng trong đậu đen .......................................................... 4<br /> 1.1.3.1 Thành phần dinh dưỡng cần thiết có trong đậu đen .................................4<br /> 1.1.3.2 Acid amin trong đậu đen ..........................................................................4<br /> 1.1.3.3 Hàm lượng khoáng chất có trong đậu đen ...............................................5<br /> 1.1.4 Hàm lượng chất dinh dưỡng trong ngũ cốc ................................................... 6<br /> 1.1.5 Một số tác dụng của đậu đen ......................................................................... 7<br /> 1.2 THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG ĐẬU ĐEN .....................................8<br /> 1.2.1 Giới thiệu về các hợp chất phenolic trong đậu đen. ...................................... 8<br /> 1.2.2 Protein ......................................................................................................... 10<br /> 1.2.3 Glucid.......................................................................................................... 10<br /> 1.2.3.1 Tinh bột ..................................................................................................10<br /> 1.2.3.2 Cellulose .................................................................................................10<br /> 1.2.4 Lipid ............................................................................................................. 11<br /> 1.2.5 Vitamin ........................................................................................................ 11<br /> 1.3 GIÁ ĐỖ ĐEN ................................................................................................….11<br /> 1.3.1 Thành phần dinh dưỡng trong quá trình nẩy mầm ...................................... 11<br /> 1.3.2 Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nẩy mầm ....................................... 12<br /> <br /> 1.4 TỔNG QUAN VỀ SÓNG SIÊU ÂM ..............................................................14<br /> 1.4.1 Khái niệm ..................................................................................................... 14<br /> 1.4.2 Bể siêu âm .................................................................................................... 14<br /> 1.4.3 Nguyên lý tác động của sóng siêu âm ........................................................15<br /> 1.4.4 Tác dụng của sóng siêu âm đến nẩy mầm hạt ............................................. 16<br /> 1.5 TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU NGOÀI NƯỚC ................17<br /> 1.6 TỔNG QUAN CÁC SẢN PHẨM CÓ LIÊN QUAN TỪ ĐẬU ĐEN............18<br /> 1.6.1 Các sản phẩm trong nước ............................................................................ 18<br /> 1.6.2 Các sản phẩm ngoài nước ............................................................................ 19<br /> CHƯƠNG 2. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU ......................20<br /> 2.1 NỘI DUNG ........................................................................................................20<br /> 2.1.1 Địa điểm và thời gian nghiên cứu ................................................................ 20<br /> 2.1.2 Nguyên liệu .................................................................................................. 20<br /> 2.1.3 Thiết bị dùng trong nghiên cứu.................................................................... 20<br /> 2.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU ....................................................................21<br /> 2.2.1 Sơ đồ nghiên cứu ......................................................................................... 21<br /> 2.2.2 Quy trình sản xuất dự kiến ........................................................................... 22<br /> 2.2.2.1 Thuyết minh quy trình công nghệ ..........................................................23<br /> 2.3 CÁC THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT....................................................................26<br /> 2.3.1 Phương pháp phân tích ................................................................................ 36<br /> 2.3.1.1 Phân tích hóa lý ......................................................................................36<br /> 2.3.1.2 Phân tích vi sinh .....................................................................................36<br /> 2.3.1.3 Xử lý số liệu ...........................................................................................36<br /> CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .........................................................37<br /> 3.1 THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA NGUYÊN LIỆU.......................................37<br /> 3.2 CÁC THÍ NGHIỆM KHẢO SÁT....................................................................38<br /> 3.3 SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀM LƯỢNG<br /> PHENOLIC .............................................................................................................48<br /> 3.3.1 So sánh công đoạn ngâm đến hàm lượng phenolic ..................................... 48<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2