Bảo trì và tối ưu toàn diện hệ thống với Spotmau PowerSuite 2009

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
95
lượt xem
19
download

Bảo trì và tối ưu toàn diện hệ thống với Spotmau PowerSuite 2009

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để chăm sóc và bảo trì cho hệ thống PC thông thường ta có hai trường hợp: trên windows và boot từ CD; tùy vào trường hợp bạn lại phải kết hợp các công cụ tương ứng cụ thể thì mới giải quyết tốt được vấn đề (ví dụ: trên win thì dùng TunUp Utilities, boot DOS thì dùng Hiren), như vậy người dùng hình như hơi gặp trở ngại khi phải biết sử dụng quá nhiều công cụ và câu hỏi đặt ra lúc này là “Có công cụ nào tổng hợp được 2 in 1 hay không?” Spotmau...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo trì và tối ưu toàn diện hệ thống với Spotmau PowerSuite 2009

  1. Bảo trì và tối ưu toàn diện hệ thống với Spotmau PowerSuite 2009 Để chăm sóc và bảo trì cho hệ thống PC thông thường ta có hai trường hợp: trên windows và boot từ CD; tùy vào trường hợp bạn lại phải kết hợp các công cụ tương ứng cụ thể thì mới giải quyết tốt được vấn đề (ví dụ: trên win thì dùng TunUp Utilities, boot DOS thì dùng Hiren), như vậy người dùng hình như hơi gặp trở ngại khi phải biết sử dụng quá nhiều công cụ và câu hỏi đặt ra lúc này là “Có công cụ nào tổng hợp được 2 in 1 hay không?” Spotmau PowerSuite 2009 cung cấp tổng hợp việc bảo trì với cả hai tính năng: trên Windows và cả Boot từ CD qua DOS mà bài viết này giới thiệu sẽ là câu trả lời cho bạn. Tham khảo và tải về bản Spotmau PowerSuite 2009 đầy đủ với dung lượng khoảng 160MB tại địa chỉ: + Phần 1 http://www.mediafire.com/?dx5krwzdjoi + Phần 2 http://www.mediafire.com/?mznd0d4mzjn (sau khi tải về dùng WinRar giải nén gép hai phần lại với nhau) Gợi ý khai thát: 1. Cách tạo Boot CD từ Spotmau PowerSuite 2009: · Trong gói phần mềm tải về bạn chạy tập tin “Burncdcc.exe”. · Nhấp Browse chỉ đường dẫn tới tập tin Spotmau PowerSuite 2009.iso (tập tin chứa cùng trong gói phần mềm tải về). · Chọn tốc độ gi trung bình khoảng 16X cho CD và 2X cho DVD để hạn chế trường hợp rớt đĩa. · Nhấp Start để đồng ý, xem hình 1.
  2. Hình 1 · Vậy là xong bạn đã có một đĩa CD BOOT hoàn chỉnh với tất cả các tính năng tổng hợp của Spotmau PowerSuite 2009. 2. Các tính năng chính: · Vì các tính năng của Spotmau PowerSuite 2009 khá nhiều vàcó cách dùng cũng gần giống như các công cụ TuneUp Utilities, System Mechanic hay Hiren Boot nên tôi không nêu chi tiết trong bài viết này mà chỉ phân tích các nét khác biệt để bạn tự khám phá thêm (nếu đã quen thuộc với các công cụ trên thì bạn cũng sẽ dễ dàng làm chủ Spotmau). · Về căn bản tất cả các tính năng trong bài viết được minh họa trên nền Windows, đối với đĩa CD Boot thì các tính năng có khó sử dụng hơn đôi chút nhưng cũng hoàn toàn tương tự (nếu như bạn đã thành thạo Hiren Boot CD). · Windows Optimization: tối ưu hóa hệ điều hành gồm các công cụ. o System Info: cung cấp một cách tổng quan nhất toàn bộ thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng của PC. o System CleanUp: chức năng dọn dẹp rác thải - tất cả tàng tích lịch sử dụng PC, tối ưu hóa Registry và quản lý việc cài đặt tháo bỏ tất cả phần mềm ứng dụng trên hệ thống, xem hình 2.
  3. Hình 2 o System SpeedUp: bao gồm tổng hợp các tiến trình tăng tốc PC như kiểm tra lỗi - chống phân mảnh ổ cứng, quản lý cứng ứng dụng chạy nền - khởi động cùng lúc với Win, điều chỉnh các hiệu ứng hệ thống (tùy biến menu chuột phải) để tăng tốc, tối ưu các thông số mạng, cung cấp thêm các phương thức tăng tốc và bảo mật từ các ứng dụng khác được nhiều người sử dụng, xem hình 3.
  4. Hình 3 o IE Manager: Cung cấp các tùy biến hữ dụng cho trình duyệt IE như cố định trang HomePages, cố định thư mục để lưu thông tin cũng như các dữ liệu download về từ mạng qua quá trình Online. · Windows Recovery: gồm hai phần Windows backup và Windows recovery cung cấp chức năng tạo mốc thời điểm tốt nhất để sao lưu và phục hồi Windows (tương tự System Restore). Lưu ý là phần Windows Recovery lhông chạy trực tiếp trên Win mà chỉ chạy nền trên CD Boot của Spotmau PowerSuite 2009.
  5. · Data Backup: cung cấp các phương thức sao lưu dữ liệu quan trọng với hai hổ trợ cho thư mục và cho ổ đĩa. o Folder backUp/ Folder Restore: cung cấp phương thức sao lưu thư mục lưu dữ liệu quan trọng thành tập tin dạng *.tsk, sau đó phục hồi lại nếu có sự cố xảy ra. Hình 4 o Disk BackUp/Restore: cung cấp các phương thức sao lưu dữ liệu theo dạng ảnh đĩa (khá giống như chương trình GHOST) gồm sao chép ảnh đĩa sang đĩa, phân vùng này sang phân vùng khác…ngoài ra còn hổ trợ tính năng chép file ảnh trực tiếp ra CD hay DVD (hổ trợ cả hai khả năng chạy trực tiếp trên Win và For DOS từ CD BOOT), xem hình 5.
  6. Hình 5 · Data Recovery: hổ trợ việc khôi phục dữ liệu mạnh mẽ với 3 chức năng Undelete (giúp lấy lại những dữ liệu bị xóa nhầm khỏi hệ thống), Unformat (cho phép bạn phục hồi file trên phân vùng đã bị format) và Raw Resource (giúp đọc lại các dữ liệu bị hư hỏng trên các phân vùng bị lỗi logic). · Privacy & Security: cung cấp các chức năng về bảo mật dữ liệu và hệ thống như Program lockup (khóa chương trình bất kỳ), File Shredder (xóa dữ liệu mà không có chương trình nào có thể phục hồi), File Encryption (mã hóa dữ liệu bằng thuật toán nén cao cấp kèm mật khẩu), Personal Safe (tạo ra một phân vùng ổ đĩa ảo dạng “két sắt bảo mật” để chứa đựng tất cả thông tin bảo mật vào đó). · Password Genius: Cung cấp các chức năng tìm lại mật khẩu của các chương trình thông dụng trên hệ thống như Yahoo, Gmail, MSN, Windows logon, IE…. Ngoài ra công cụ MS Key Finder giúp bạn tìm nhanh lại serails của các phần mềm Microsoft cài đặt trên hệ thống, xem hình 6.
  7. Hình 6 · Partition Genius: Tương tự Partition Magic hổ trợ việc phân chia lại ổ đĩa, nhập-tách các phân vùng một cách tùy biến và thoải mái cho người dùng (hổ trợ trực tiếp trên Windows), xem hình 7.
  8. Hình 7 3. Tổng kết: Với sự tích hợp hầu hết các công cụ quan trọng nhất về bảo trì và ổn định hệ thống với cả hai hổ trợ (trên win và Boot CD), mặc dù có dung lượng hơi lớn nhưng Spotmau PowerSuite 2009 thật sự là một công cụ đáng để bạn chọn lựa cho hệ thống của mình.  
Đồng bộ tài khoản