Chuyên đề thiết kế cơ khí 3D với CATIA

Chia sẻ: Nguyenhoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
498
lượt xem
290
download

Chuyên đề thiết kế cơ khí 3D với CATIA

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CATIA là bộ sản phẩm hoàn chỉnh nhất của hãng Dassault systemes do IBM chịu trách nhiệm phân phối, nó có khả năng thiết kế, phân tích kết cấu, lập trình và gia công CNC. Bao gồm 06 Module phục vụ cho toàn bộ quá trình thiết kế, tính toán tối ưu và gia công trong lĩnh vực cơ khí.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuyên đề thiết kế cơ khí 3D với CATIA

  1. Chuyên đề thiết kế cơ khí 3D với CATIA Nguồn : hocdelam.org  CATIA là bộ sản phẩm hoàn chỉnh nhất của hãng Dassault systemes do IBM chịu trách nhiệm phân phối, nó có khả năng thiết kế, phân tích kết cấu, lập trình và gia công CNC. Bao gồm 06 Module phục vụ cho toàn bộ quá trình thiết kế, tính toán tối ưu và gia công trong lĩnh vực cơ khí. Các modul của nó bao gồm: -Mechanical Deigsn: Modul này cho phép xây dựng các chi tiết, các sản phẩm lắp ghép trong cơ khí. - Shape Design and Styling: Modul này cho phép thiết kế các bề mặt có biên dạng, kiểu dáng phức tạp trong lĩnh vực thiết kế vỏ ô tô, tàu biển, máy bay,… - Analysis: Module cho phép tính toán kiểm tra và mô phỏng chi tiết chịu tải trọng trong môi trường kết cấu liên tục hoặc trong môi trường nhiệt độ. Từ đó cho phép tối ưu kết cấu - Manufacturing: Modul này cho phép mô phỏng quá trình gia công chế tạo chi tiết thông qua việc lựa chọn dao, chế độ cắt, gá đặt từ đó cho phép người thiết kế lựa chọn quá trình chế tạo hợp lý nâng cao chất lượng gia công và tiết kiệm vật liệu. - Equipments and systems: Cho phép xây dựng các trang thiết bị, các hệ thống của một nhà máy theo tiêu chuẩn. - Plant Engineering: Cho phép thiết kế mặt bằng xưởng, nhà máy, dây chuyền sản xuất. Đây là một phần mềm rất mạnh có khả năng giải quyết nhiều bài toán nên yêu cầu cấu hình máy tính phải đảm bảo.Các đối tượng mà CATIA có khả năng làm việc là: - Thiết kế cơ khí: Thiết kế chi tiết và các cơ cấu tổ hợp các sản phẩm dập tấm, bề mặt và khung dây, thiết kế khuôn, thiết kế tàu thuỷ, ô tô, máy bay v.v… - Thiết kế các kiểu dáng hình học 3D với những mặt cong bất kỳ. - Phân tích kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn (FEM). - Gia công CNC. - Thiết kế nhà xưởng.
  2. - Thiết kế hệ thống điện, điện tử, thủy lực. - Mô phỏng động học. Theo lời giới thiệu của GS-TS Nguyễn Đăng Hưng, trong buổi seminar Công nghệ quản lý vận hành sản phẩm và việc áp dụng trong kỹ nghệ chế tạo và sản xuất xe hơi (Product Lifecycle Management (PLM) Technology and its applications in car industries): “Nàng CATIA sẽ mời khách vào không gian toán số. Nàng sẽ vẫy cánh tay mềm mại mời gọi những chàng robot lực lưỡng đến bên nàng. Nàng sẽ trao lại từng chàng những tín hiệu trong không gian ảo để như một phép lạ, những chàng robot miệt mài vận hành chế biến lắp ráp một cách vô cùng chính xác và nghiêm túc, để rồi những chiếc xe lộng lẫy hoành tráng sẽ thành hình… Nàng CATIA sẽ dành cho chúng ta trong tương lai nhiều ngạc nhiên khác vì trong không gian ba chiều của đời sống con người, ta cần biết bao sản phẩm cao cấp khác!”. - Một số hình ảnh về thiết kế ứng dụng bằng CATIA:
  3.  
Đồng bộ tài khoản