intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bao tử hầm hạt sen

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

78
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng. Nấu nước sôi có thêm chút muối cho bao tử vào hầm cho mềm. Vớt bao tử ra để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bao tử hầm hạt sen

  1. Bao tử hầm hạt sen Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút
  2. Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và tiện lợi. Nguyên liệu: 1 cái bao tử heo (dạ dày)  100g hạt sen khô  1/2 củ gừng tươi  2 thìa cà phê rượu gạo (hay rượu  Michiu) 400 ml nước lạnh  Muối, bột ngọt  Các bước thực hiện: 1
  3. Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng. Nấu nước sôi có thêm chút muối cho bao tử vào hầm cho mềm. Vớt bao tử ra để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng xắt sợi + 3 muỗng cà phê muối khoảng 20 phút. 2 Hạt sen rửa sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa để hầm. Liên tục châm thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi hết lượng nước đã
  4. định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát. Khi sen vừa nhừ, vặn lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu gạo rồi chờ khoảng 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi múc ra chén ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2