intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bắp baby hải sản trứng cá

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

68
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn này lạ miệng và hơi cầu kì nhưng lại ngon tuyệt và rất thích hợp với những bữa tiệc sang trọng của gia đình bạn đấy. Các bước thực hiện: 1 Bắp hạt baby lột vỏ, rửa sạch, để ráo, luộc thật chín, vớt ra để ráo nước. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho bắp hạt vào chấy tỏi chín vàng đều các mặt, nêm ít muối tiêu, tiêu trắng xay. Rưới đều nước cốt chanh lên trứng cá, để ráo nước cho bớt tanh. 2 Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn vỏ, chẻ sống lưng, lấy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bắp baby hải sản trứng cá

  1. Bắp baby hải sản trứng cá Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 60 phút Món ăn này lạ miệng và hơi cầu kì nhưng lại ngon tuyệt và rất thích hợp với những bữa tiệc sang trọng của gia đình bạn đấy. Nguyên liệu:  500g bắp hạt baby  400g tôm sú  400g mực  200g trứng cá nhỏ
  2.  100g rau mầm  100g rau xà lách  100g hành tây  1 thìa súp nước cốt chanh  1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu trắng xay, 1 thìa cà phê hành tím băm  Dầu chiên, muối tiêu, nước cốt chanh Các bước thực hiện: 1 Bắp hạt baby lột vỏ, rửa sạch, để ráo, luộc thật chín, vớt ra để ráo nước. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho bắp hạt vào chấy tỏi chín vàng đều các mặt, nêm ít muối tiêu, tiêu trắng xay. Rưới đều nước cốt chanh lên trứng cá, để ráo nước cho bớt tanh. 2 Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn vỏ, chẻ sống lưng, lấy đường chỉ đen. Mực lấy bỏ nang, mắt mực xắt miếng vừa ăn. Rau mầm, rau xà lách rửa sạch để ráo. Hành tây rửa sạch, thái lát thật mỏng, ngâm qua nước đá cho giòn và bớt cay. 3 Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng hành tím, cho tôm và mực vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm muối tiêu vừa ăn. Để hành tây ra đĩa, cho bắp hạt baby, tôm mực lên trên, rắc đều trứng cá nhỏ, ăn kèm với rau mầm và xà lách. Mách nhỏ:
  3. Để bắp được thơm và béo hơn trong khi chấy tỏi, có thể cho thêm một chút bơ. Bắp mua về nên để ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh, tránh để chỗ ẩm ướt, bắp bị ẩm, mốc, khi chế biến sẽ bị đắng không ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2