intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bắp bò ngâm mắm tỏi

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

84
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu. .Các bước thực hiện: 1 Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội. Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc. 2 Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bắp bò ngâm mắm tỏi

  1. Bắp bò ngâm mắm tỏi Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 60 phút Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu. Nguyên liệu:  Bắp bò 1 kg  Nước mắm ngon 1 bát (loại bát ăn cơm), nước lọc 1/2 bát  Đường 1 bát, dấm 1/2 bát  Ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích
  2. Các bước thực hiện: 1 Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội. Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc. 2 Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần. Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0