Bệnh cúm và thai kỳ

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
91
lượt xem
13
download

Bệnh cúm và thai kỳ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang lo lắng bị bệnh cúm trong khi mang thai? Trong khi mắc cúm khi mang thai hiếm khi gây ra dị tật bẩm sinh cho con bạn thì mang thai làm tăng nguy cơ gây ra biến chứng từ cúm như viêm phổi. Cách tốt nhất để có một thai kỳ an toàn là cố gắng ngăn ngừa hoàn toàn bệnh cúm. Cách tốt nhất ngừa cúm trong thai kỳ là gì? Để ngăn ngừa cúm hãy tiêm văcxin. Một liều tiêm văcxin bệnh cúm là cách tốt nhất ngừa bệnh cúm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh cúm và thai kỳ

  1. Bệnh cúm và thai kỳ Bạn đang lo lắng bị bệnh cúm trong khi mang thai? Trong khi mắc cúm khi mang thai hiếm khi gây ra dị tật bẩm sinh cho con bạn thì mang thai làm tăng nguy cơ gây ra biến chứng từ cúm như viêm phổi. Cách tốt nhất để có một thai kỳ an toàn là cố gắng ngăn ngừa hoàn toàn bệnh cúm. Cách tốt nhất ngừa cúm trong thai kỳ là gì? Để ngăn ngừa cúm hãy tiêm văcxin. Một liều tiêm văcxin bệnh cúm là cách tốt nhất ngừa bệnh cúm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bệnh do virus như bệnh cúm và bệnh cảm thường kéo dài gấp 3 lần ở các phụ nữ mang thai. Tiêm văcxin ngừa cúm có nguy hiểm cho phụ nữ có thai?
  2. Văcxin ngừa cúm không chứa virus sống và không thể làm bạn mắc bệnh. Một vài phụ nữ bị mệt mỏi và đau cơ vì hệ thống miễn dịch của họ phản ứng lại với văcxin. Ngoài ra văcxin ngừa cúm cũng an toàn cho bà mẹ đang cho con bú. Nó không gây hại cho bạn và con bạn. Cần 2 tuần để văcxin bắt đầu có hiệu quả. Điều trị triệu chứng của bệnh cảm và cúm trong thai kỳ? Nhiều thuốc trị cảm và cúm chưa được nghiên cứu đầy đủ cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Nếu bạn đang mang thai và bị cúm hãy gọi bác sĩ trước khi uống bất kì loại thuốc kê đơn hay không kê đơn nào. Các thuốc tránh dùng cho phụ nữ có thai gồm: Thuốc diệt virus như Tamiflu, Flumadine, Relenza or Symmetrel. Chúng có thể gia tăng nguy cơ gây di tật bào thai. Aspirin và ibuprofen. Aspirin có thể gây chảy máu. Ibuprofen chưa được nghiên cứu trên phụ nữ có thai. Thuốc long đàm guaifenesin và thuốc trị ho dextromethophan. Các chất này có nhiều trong thuốc trị cúm và cảm và trong các siro trị ho. Tính an toàn của chúng chưa rõ hoặc các nghiên cứu cho thấy có liên quan đến biến chứng trong thai kỳ ở súc vật. Những thuốc trị cúm nào an toàn trong thai kỳ?
  3. Các bác sĩ có thể khuyên bạn dùng các thuốc sau: Acetaminophen, ưa dùng để trị các cơn đau do cảm hoặc cúm trong thai kỳ. Chlorpheniramin, là thuốc kháng histamin lựa chọn cho phụ nữ có thai. Pseudoepherin, thuốc trị nghẹt mũi lựa chọn cho bà mẹ mang thai hơn 3 tháng. Không dùng pseudoepherin trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi vì nó gây ra vấn đề ở đường tiêu hóa của trẻ. Đây là những thuốc không kê đơn phổ biến để trị bệnh cúm và cảm. Hãy kiểm tra nhãn thuốc cẩn thận. Một vài cách thông dụng để làm giảm triệu chứng bệnh cúm trong thai kỳ? Hãy thử 4 cách tự nhiên trị bệnh cúm sau: Dùng viên ngậm có đường hoặc mật ong để làm giảm đau họng và ho. Nghỉ ngơi trên giường nhiều. Uống nhiều loại nước như nước lọc, nước trái cây và trà đã loại cafein.
  4. Đặt máy làm ẩm không khí trong phòng để cung cấp thêm hơi ẩm giúp làm giảm sung huyết mũi. Ngừa cúm khi mang thai bằng cách nào? Tiêm văcxin phòng bệnh cúm. Tránh tiếp xúc với cúm khi mang thai: . Thường xuyên rửa tay. . Tránh xa các đám đông. . Tránh tiếp xúc với người mắc cúm. . Không sờ vào mắt, mũi, hoặc miệng. Mầm bệnh thường lan truyền khi bạn sờ vào các bề mặt không sạch sẽ sau đó chạm vào mắt, mũi, hoặc miệng. Ngoài ra hãy gọi cho bác sĩ nếu: . Có vấn đề về hô hấp. . Triệu chứng không cải thiện hoặc nặng hơn sau 3 hoặc 4 ngày. . Sau khi cảm thấy khá hơn một chút, bạn có dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.
  5. Một vài dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn là cảm giác buồn nôn, ói mửa, sốt cao, run rẩy, đau ngực, hoặc ho ra chất nhầy đặc màu vàng xanh.
Đồng bộ tài khoản