intTypePromotion=1

Bị cúm khi mang thai có thể sinh con bị tâm thần phân liệt

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
79
lượt xem
11
download

Bị cúm khi mang thai có thể sinh con bị tâm thần phân liệt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày 2/8, các nhà nghiên cứu Viện Tâm thần bang New York (Mỹ) cho biết những bà mẹ bị cúm trong thời kỳ đầu mang thai có nguy cơ sinh ra con mắc chứng tâm thần phân liệt. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu máu được lưu giữ từ năm 1959-1966 của những người mắc chứng tâm thần phân liệt ở 64 gia đình và thu được kết quả cho thấy 1/4 số bà mẹ thuộc nhóm gia đình này đã từng bị cúm khi mang thai những bệnh nhân này. Các nhà nghiên cứu phát...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bị cúm khi mang thai có thể sinh con bị tâm thần phân liệt

  1. Bị cúm khi mang thai có thể sinh con bị tâm thần phân liệt
  2. Ngày 2/8, các nhà nghiên cứu Viện Tâm thần bang New York (Mỹ) cho biết những bà mẹ bị cúm trong thời kỳ đầu mang thai có nguy cơ sinh ra con mắc chứng tâm thần phân liệt. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu máu được lưu giữ từ năm 1959-1966 của những người mắc chứng tâm thần phân liệt ở 64 gia đình và thu được kết quả cho thấy 1/4 số bà mẹ thuộc nhóm gia đình này đã từng bị cúm khi mang thai những bệnh nhân này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu người mẹ bị cúm trong tháng đầu mang thai thì đứa con sinh ra khi lớn lên có nguy cơ phát triển những rối loạn tinh thần cao gấp 7 lần so với những đứa trẻ bình thường khác. Nguy cơ này cao gấp 3 lần nếu người mẹ bị cúm khi mang thai từ 1,5-4,5 tháng đầu. Thời kỳ mang thai còn lại, thai nhi không bị ảnh hưởng cúm từ mẹ.
  3. Theo các nhà nghiên cứu, các nhân tố có thể làm tổn hại sự phát triển của não thai nhi gồm các kháng thể ở mẹ ngấm vào nhau rồi tác động vào hệ miễn dịch đang phát triển của thai nhi, loại chất do virút cúm sinh ra và nhiệt độ cơ thể mẹ tăng. Phát hiện là bằng chứng rõ ràng nhất từ trước đến nay cho thấy tác động của bệnh cúm đối với bệnh tâm thần phân liệt bởi vì những nghiên cứu trước đây không dựa trên những xét nghiệm khoa học mà chỉ dựa vào ký ức của phụ nữ về thời kỳ họ mang thai. Tuy nhiên, đây cũng là phát hiện khiến người ta nghi ngờ việc tiêm vắcxin phòng cúm cho phụ nữ mang thai bởi vì các kháng thể sinh ra có thể gây nguy hại cho thai nhi. Tâm thần phân liệt là một thuật ngữ chung chỉ những rối loạn về tâm lý gây ảo giác và mất khả năng tư duy logic với những dấu hiệu ban đầu thường xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên./.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản