intTypePromotion=3

Bệnh học thủy sản : Bệnh do vi khuẩn part 2

Chia sẻ: Asda Asdad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
92
lượt xem
24
download

Bệnh học thủy sản : Bệnh do vi khuẩn part 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh do vi khuẩn Edwardsiella Bệnh xảy ra nghiêm trọng ở To cao, chất lượng nước kém và thả dày. To thích hợp cho TNGB PT ở 30oC. Tuy nhiên, chúng có thể xuất hiện trong nước ở To 10-18oC. Khi quan sát ở Đài loan nơi hầu hết các nghiên cứu tìm thấy bệnh xảy ra có liên quan với sự thay đổi To đột ngột. 4. Chẩn đoán bệnh VK gây bệnh có thể được phân lập từ cơ, các nội quan của cá nghi bị bệnh trên môi trường dinh dưỡng thông thường: BHIA (Brain Heart Infusion Agar),...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh học thủy sản : Bệnh do vi khuẩn part 2

  1. Bệnh do vi khuẩn Edwardsiella do Edwardsiella Bệnh xảy ra nghiêm trọng ở To cao, chất lượng nước kém và thả dày. To thích hợp cho TNGB PT ở 30oC. Tuy nhiên, chúng có thể xuất hiện trong nước ở To 10-18oC. Khi quan sát ở Đài loan nơi hầu hết các nghiên cứu tìm thấy bệnh xảy ra có liên quan với sự thay đổi To đột ngột. 4. Chẩn đoán bệnh VK gây bệnh có thể được phân lập từ cơ, các nội quan của cá nghi bị VK bệnh trên môi trường dinh dưỡng thông thường: BHIA (Brain Heart Infusion Agar), TSA (Trytic Soy Agar). Trên các môi trường này sau 24-48 giờ nuôi cấy hình thành khuẩn lạc nhỏ 5. Phòng và trị bệnh tr Phòng bệnh: - Nâng cao chất lượng nước Phòng - Giảm mật độ thả Khi bệnh xảy ra điều trị bệnh bằng Oxytetracycline với liều 55 Khi mg/kg cá trong 10 ngày.
  2. Bệnh do VK Mycobacterium do Mycobacterium 1. NN Bệnh gây ra do 3 loại VK Mycobacteria: Mycobacterium Mycobacteria Mycobacterium marinum (thường nhiễm ở cá biển), M. fortuitum (thường fortuitum nhiềm ở cá nước ngọt) & M. chelonae. chelonae VK có dạng trực khuẩn, bắt màu G (+) yếu, kt VK 1,5-2x0,25- VK 0,35μm, VK không di động, không hình thành giáp mô. VK chỉ phát triển trên MTĐB. 2. Loài bị bệnh: Các loại lưỡng thê, bò sát, giáp xác, cá chọi, cá lo thê ch quả..nhạy cảm với bệnh. qu Các chủng VK gây bệnh này cũng có thể nhiễm trên da người đặc biệt vùng da khửu tay, vùng đầu gối và còn được gọi là bệnh u bể bơi (Swimming pool granuloma)
  3. Mycobacterium marinum Mycobacterium
  4. Mycobacterium fortuitum Mycobacterium

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản