Bệnh tim tăng nhanh ở phụ nữ trung niên

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
78
lượt xem
4
download

Bệnh tim tăng nhanh ở phụ nữ trung niên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những nghiên cứu mới đây của giới y học Mỹ và Anh đều cho thấy, các bệnh về tim ngày càng trở nên phổ biến ở phụ nữ độ tuổi trung niên. Trong khi đó, tỷ lệ đàn ông mắc bệnh “sang trọng” này lại có xu hướng giảm. Dữ liệu khảo sát trước đây trên 8.000 người, độ tuổi từ 35 đến 54 trong các giai đoạn 1988-1994 và 19992004 đều khẳng định, tỷ lệ nam giới mắc bệnh tim nhiều hơn hẳn so với nữ giới cùng độ tuổi. Tuy nhiên, sự chênh lệch này đang giảm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh tim tăng nhanh ở phụ nữ trung niên

  1. Bệnh tim tăng nhanh ở phụ nữ trung niên
  2. Những nghiên cứu mới đây của giới y học Mỹ và Anh đều cho thấy, các bệnh về tim ngày càng trở nên phổ biến ở phụ nữ độ tuổi trung niên. Trong khi đó, tỷ lệ đàn ông mắc bệnh “sang trọng” này lại có xu hướng giảm. Dữ liệu khảo sát trước đây trên 8.000 người, độ tuổi từ 35 đến 54 trong các giai đoạn 1988-1994 và 1999- 2004 đều khẳng định, tỷ lệ nam giới mắc bệnh tim nhiều hơn hẳn so với nữ giới cùng độ tuổi. Tuy nhiên, sự chênh lệch này đang giảm dần qua thời gian, dù xét về số lượng, nam giới vẫn mắc bệnh nhiều hơn phụ nữ. Theo nghiên cứu của Đại học Nam California (Los Angeles, Mỹ) công bố mới đây trên tạp chí Archives of Internal Medicine, thuốc lá là một trong những nguyên nhân được nhắc đến. Các yếu tố liên quan trực tiếp đến bệnh tim như huyết áp, nồng độ cholesterol ngày càng diễn biến xấu hơn ở cơ thể phụ nữ trung niên, trong khi đó lại khả quan hơn ở nam giới.
  3. Giáo sư Peter Weissberg thuộc BHF (Quỹ nghiên cứu bệnh tim Anh quốc) khẳng định, thực trạng về bệnh tim ở phụ nữ trung niên tại Anh cũng tương tự như kết quả công bố tại Mỹ. Ông này cho biết, mỗi năm có khoảng 108.000 phụ nữ Anh tử vong liên quan đến bệnh tim và rối loạn tuần hoàn máu, nam giới là 100.000 trường hợp. Các chuyên gia của BHF khuyến cáo phụ nữ cần cẩn trọng hơn về sức khỏe của mình. Nguy cơ mắc bệnh về tim càng tăng cao ở phụ nữ trên 40 tuổi, vì thế nên đều đặn đi khám để phát hiện sớm những biểu hiện bệnh nhỏ nhất.
Đồng bộ tài khoản