intTypePromotion=3

Benzonatate

Chia sẻ: Thuoc Thuoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
73
lượt xem
3
download

Benzonatate

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tên thường gọi: Benzonatate Biệt dược: Tessalone perles Tessalone perles Nhóm thuốc và cơ chế: Benzonatate có tác dụng giảm ho. Nó có tác dụng gây tê tương tự benzocaine và làm tê liệt cảm giác dãn trong phổi. Benzonatate có tác dụng giảm ho. Nó có tác dụng gây tê tương tự benzocaine và làm tê liệt cảm giác dãn trong phổi. Benzonatate xuất hiện tác dụng 15-20 phút sau khi uống, tác dụng kéo dài giờ. Thuốc không liên quan đến các thuốc giảm đau gây nghiện như codein (thường dùng để giảm ho). Dạng dùng: Viên nang 100mg. Viên nang 100mg. Bảo quản:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Benzonatate

  1. Benzonatate Tên thường gọi: Benzonatate Biệt dược: Tessalone perles Tessalone perles Nhóm thuốc và cơ chế: Benzonatate có tác dụng giảm ho. Nó có tác dụng gây tê tương tự benzocaine và làm tê liệt cảm giác dãn trong phổi. Benzonatate có tác dụng giảm ho. Nó có tác dụng gây tê tương tự benzocaine và làm tê liệt cảm giác dãn trong phổi. Benzonatate xuất hiện tác dụng 15-20 phút sau khi uống, tác dụng kéo dài giờ. Thuốc không liên quan đến các thuốc giảm đau gây nghiện như codein (thường dùng để giảm ho). Dạng dùng: Viên nang 100mg. Viên nang 100mg.
  2. Bảo quản: ở nhiệt độ phòng (15-30oC) ở nhiệt độ phòng (15-30oC) Chỉ định: Giảm ho Giảm ho Liều dùng: 1 viên/1ần x 3 lần/ngày. Liều tối đa là 6 viên/ngày. Nuốt toàn bộ viên thuốc, không bẻ hoặc nhai. 1 viên/1ần x 3 lần/ngày. Liều tối đa là 6 viên/ngày. Nuốt toàn bộ viên thuốc, không bẻ hoặc nhai. Tương tác thuốc: Chưa rõ có tương tác thuốc với benzonatate. Chưa rõ có tương tác thuốc với benzonatate.
  3. Đối với phụ nữ mang thai: Chưa biết rõ nguy cơ về tác dụng của thuốc lên thai nhi. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho người mẹ có mang. Chưa biết rõ nguy cơ về tác dụng của thuốc lên thai nhi. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho người mẹ có mang. Đối với phụ nữ cho con bú: Chưa được biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Chưa được biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Tác dụng phụ: Phản ứng có hại hay gặp nhất khi dùng benzonatate là bình thản, đau đầu, hoa mắt, táo bón, buồn nôn và nôn. Phản ứng có hại hay gặp nhất khi dùng benzonatate là bình thản, đau đầu, hoa mắt, táo bón, buồn nôn và nôn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản