intTypePromotion=1

Bị bệnh gan, thận do ăn mặn

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
43
lượt xem
5
download

Bị bệnh gan, thận do ăn mặn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muối chỉ phát huy tác dụng nếu sử dụng đúng chừng mực. Tuy nhiên, nếu theo thói quen ăn mặn hàng ngày sẽ khiến "muối" trở thành kẻ thù đối với sức khỏe con người. Muối là gia vị trong các món ăn, có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ, song không phải bà nội trợ nào cũng biết sử dụng muối đúng cách. .Lợi... Muối có tác dụng giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thống tiêu hóa, giúp thận và xương đảm nhận tốt vai trò vốn có của nó. Hơn nữa, muối cũng là một chất...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bị bệnh gan, thận do ăn mặn

  1. Bị bệnh gan, thận do ăn mặn Muối chỉ phát huy tác dụng nếu sử dụng đúng chừng mực. Tuy nhiên, nếu theo thói quen ăn mặn hàng ngày sẽ khiến "muối" trở thành kẻ thù đối với sức khỏe con người. Muối là gia vị trong các món ăn, có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ, song không phải bà nội trợ nào cũng biết sử dụng muối đúng cách.
  2. Lợi... Muối có tác dụng giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thống tiêu hóa, giúp thận và xương đảm nhận tốt vai trò vốn có của nó. Hơn nữa, muối cũng là một chất rất quan trọng đối với cơ thể bởi nó tham gia vào một số phản ứng quan trọng trong cơ thể, là thành phần không thể thiếu giúp tổng hợp các dưỡng chất đối với tế bào Nếu cơ thể bạn bị thiếu hụt lượng đi một lượng muối nhất định thì sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe như chứng co cơ, mắc bệnh ở cơ quan tiêu hóa, hay chính là nguyên nhân gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt. Hại... Tuy nhiên, muối chỉ phát huy tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng nó đúng chừng mực. Trái lại, muối sẽ trở thành "kẻ thù" đối với sức khỏe con người nếu như bạn quá lạm dụng nó.
  3. Bạn sẽ có nguy cơ bị mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, thận, cản trở quá trình lưu thông máu lên não, dễ có nguy cơ mắc bệnh gan, thậm chí là có thể dẫn đến tử vong, nếu ăn quá nhiều muối. Điều này cũng tương đương với việc, một người có trọng lượng cơ thể nặng 70 kg chỉ nên sử dụng 63 gram muối. Nếu bạn thu nạp quá nhiều muối vào trong chế độ ăn uống, thì nguy cơ mắc chứng bệnh cao huyết áp - đầu mối của chứng bệnh cao huyết áp là căn bệnh đột tuỵ nguy hiểm, rất dễ gây tử vong Còn đối với trẻ em, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn ít nhất là trong vòng 4 tháng đầu. Còn sau đó nên cho bé ăn dặm các đồ ăn có hàm lượng muối thấp. Dùng muối đúng cách Dưới đây là những chỉ dẫn về việc dùng muối, cũng như cách cắt giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày, do Hiệp hội Dinh dưỡng Hàn Quốc đưa ra: Khi lựa chọn thực phẩm chế biến món ăn: - Tốt hơn hết là nên chọn đồ tươi sống hơn là đồ ướp muối. - Chọn thực phẩm tự nhiên hơn là chọn thực phẩm chế biến.
  4. - Khi chọn thực phẩm chế biến, nên chọn những đồ có ít lượng natri. - Ít chọn thuỷ sản đã tẩm gia vị và ướp muối. - Chọn thực phẩm chứa ít muối Trong quá trình nấu ăn - Nên cho gia vị vào giai đoạn cuối của quá trình nấu ăn. - Hạn chế dùng muối. Thay vào đó, hãy dùng các gia vị khác như hạt tiêu, hành, tỏi, gừng... - Khi làm món kim chi, nên dùng ít gia vị. - Nếu ăn mì tôm, không nên dùng hết gói gia vị. - Đừng nên cho muối vào khi rán cá. Khi ăn - Ăn rau tươi, thay cho món rau dưa muối hay kim chi - Dùng ít xì dầu khi ăn đồ rán hay luộc. - Nếu ăn ngoài quán, nên nói với nhà hàng giảm lượng muối trong thức ăn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2