intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí đao tiềm canh thượng hạng

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

69
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí đao là loại thức ăn mát, bổ, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Bí đao có hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt, vỏ, lá, dây, hoa của cây này đều có thể làm thuốc. Bí đao có tác dụng lợi tiểu, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn. Nguyên liệu: 200g thịt heo 300g thịt gà 10g thịt heo xông khói. 1 trái bí đao 4 tai nấm đông cô 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường Tiêu trắng, ớt, ngò trang trí...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí đao tiềm canh thượng hạng

  1. Bí đao tiềm canh thượng hạng Mức độ:
  2. Phức tạp Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 120 phút Bí đao là loại thức ăn mát, bổ, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Bí đao có hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt, vỏ, lá, dây, hoa của cây này đều có thể làm thuốc. Bí đao có tác dụng lợi tiểu, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn. Nguyên liệu: 200g thịt heo  300g thịt gà  10g thịt heo xông khói 
  3. 1 trái bí đao  4 tai nấm đông cô  1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường  Tiêu trắng, ớt, ngò trang trí  Các bước thực hiện: 1 Thịt heo, thịt gà, rửa sạch hầm chung với một nửa thịt heo xông khói để lấy nước dùng, nêm vừa ăn Phần thịt heo xông khói còn lại xắt nhỏ 2 Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Xẻ một đường ngang trên bí đao, tạo rãnh để cho nhân vào Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt nh ỏ
  4. Nhét nấm và thịt xông khói vào bí, thả vào nước dùng, đem hấp 15 phút. Múc ra chén, rắc tiêu, dùng nóng. Mách nhỏ: Bí đao trong món này là loại to, khác với bí xanh nhỏ và mềm hơn. Khi hầm thịt, không nêm nếm trước kẻo thịt sẽ hút hết gia vị và không ra nước ngọt nữa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2