intTypePromotion=1

Biệt thự trong phố

Chia sẻ: Nhi Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
56
lượt xem
4
download

Biệt thự trong phố

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

không gian đẹp yên bình tại ngôi biệt thự luôn rợp bóng cây xanh trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (TP.HCM)của gia đình chị Bích Ngọc. Một ngôi biệt thự nằm gọn bên những lùm cây, thảm cỏ xanh mát và dòng nước suối nhân tạo chảy róc rách ngày đêm mang lại sự trong lành cũng như tĩnh tại. Lối dẫn từ cổng vào ngôi biệt thự được trải những hàng sỏi trắng, một hình ảnh thường thấy trong các khu lâu đài cổ ở phương Tây. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biệt thự trong phố

  1. Biệt thự trong phố Hãy cùng ghé thăm một không gian đẹp yên bình tại ngôi biệt thự luôn rợp bóng cây xanh trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (TP.HCM)của gia đình chị Bích Ngọc. Một ngôi biệt thự nằm gọn bên những lùm cây, thảm cỏ xanh mát và dòng nước suối nhân tạo chảy róc rách ngày đêm mang lại sự trong lành cũng như tĩnh tại. Lối dẫn từ cổng vào ngôi biệt thự được trải những hàng sỏi trắng, một hình ảnh thường thấy trong các khu lâu đài cổ ở phương Tây.
  2. Từ những đường dạo duyên dáng trong khuôn viên vườn sẽ dẫn chân du khách đến nhiều điểm dừng lý tưởng như chòi nghỉ, bộ bàn ghế, giàn hoa, hòn non bộ... Gia chủ cho hay: Kiến trúc sư thiết kế các điểm dừng chân này không đơn giản chỉ mang tính chất như là chỗ nghỉ thông thường, mà còn là điểm nhấn tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn viên của khu vườn trong biệt thự. Khoảng cách giữa các điểm dừng chân được bố trí hợp lý, gần nhưng không sát với đường dạo và có phân vị rõ ràng, tránh hiện tượng gây mất tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự liền mạch của giao thông trong khu vườn.
  3. Với lối thiết kế kiểu Gothic, nội thất và màu sắc trong ngôi nhà ấn tượng bởi sắc màu nồng nàn và đối lập. Bức tranh hội họa theo trường phái lập thể được gia chủ đặt trang trọng trên chiếc đàn piano tạo thêm điểm "nhấn" cho phòng khách. Những bức phù điêu treo trên tường vừa để trang trí nhưng cũng "ngầm" khoe "gu" thẩm mỹ tinh tế của vợ chồng gia chủ. Lối thiết kế liên thông giữa phòng khách nối vào phòng ăn, phòng nghe nhạc tạo cảm giác gần gũi, thuận tiện hơn trong các buổi sinh hoạt gia đình. Dưới chân cầu thang trong phòng khách, chị Ngọc đã tận dụng khoảng trống để bày biện vật dụng như đồ lưu niệm, những bức tranh kỷ niệm, điểm xuyết là bình hoa pha lê nhằm xóa bớt sự tĩnh lặng của góc phòng.
  4. Phòng ăn liền kề với phòng khách, phòng nghe nhạc tạo cảm giác gần gũi
  5. Bức tượng, khung tranh đã làm góc cầu thang bớt "tĩnh lặng"
  6. Lối vào biệt thự được rải đá và sỏi trắng Dòng nước suối nhân tạo chảy róc rách
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2