intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò xốt vang cho ngày 8/3

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

110
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này mà ăn vào những hôm trời lạnh, dùng để ăn sáng hay những bữa lười nấu cơm thì còn gì bằng nữa. Các bước thực hiện: 1 Đầu tiên là thái thịt bò theo miếng dày một chút rồi ướp với tỏi băm, muối hoặc gia vị (đừng cho mắm), ngũ vị hương (hoặc hồi và quế) và hạt tiêu: ướp khoảng 30’ cho thấm. Trong thời gian ướp thì mình chuẩn bị các nguyên liệu khác như: hành tây, cà rốt, khoai tây thái miếng vuông. Cả nhà thái đều là đc, tùy sở thích nhé. 2 Phi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò xốt vang cho ngày 8/3

  1. Bò xốt vang cho ngày 8/3 Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút Món này mà ăn vào những hôm trời lạnh, dùng để ăn sáng hay những bữa lười nấu cơm thì còn gì bằng nữa. Nguyên liệu: 500g thịt bò  Ngũ vị hương hoặc quế và hồi  1 củ hành tây, 2 củ cà rốt nhỏ  4,5 củ khoai tây; 3 quả cà chua  Hành lá và cần tây, tỏi, ớt  Bánh mì 
  2. 3 - 5 thìa café bột năng hoặc bột sắn  Các bước thực hiện: 1 Đầu tiên là thái thịt bò theo miếng dày một chút rồi ướp với tỏi băm, muối hoặc gia vị (đừng cho mắm), ngũ vị hương (hoặc hồi và quế) và hạt tiêu: ướp khoảng 30’ cho thấm. Trong thời gian ướp thì mình chuẩn bị các nguyên liệu khác như: hành tây, cà rốt, khoai tây thái miếng vuông. Cả nhà thái đều là đc, tùy sở thích nhé. 2 Phi một chút hành cho thơm lên rồi cho thịt bò vào xào cho thấm gia vị lên. Bây giờ chính là bí kíp để làm sao thịt bò chín mềm và có mùi thơm hơn nè: bạn rót một chút rượu vang hoặc rượu trắng vào đảo cùng với thịt bò rồi sau đó cắt cà chua vào xào cùng. Thật ra một chút rượu sẽ có tác dụng làm cho thịt bò mềm và ngon hơn. Còn mùi rượu thì sẽ nhanh chóng bay hơi nên khi lên mâm thì chẳng còn tí gì của rượu hay alcohol cả. Nếu không có rượu thì có thể thay bằng chút bia hoặc có thể không cho vào cũng được vì thịt bò ninh một hồi rất mềm.
  3. 3 Xào đậy vung chừng 5’ cho gia vị thấm hết vào thịt bò rồi mới đổ nước xâm xấp mặt và bắt đầu đun sôi rồi ninh thịt bò. Ninh tầm 20-30’ tùy vào loại thịt bò và cái nồi của bạn ninh có nhanh không. 4 Sau đó nếu cầu kì bạn có thể đổ thịt bò đã chín mềm ra ngoài và vớt một chút nước mỡ để xào khoai tây và cà rốt lên cho thấm gia vị rồi mới lại đổ thịt bò vào ninh cùng. Cắt thêm ớt nếu bạn thích ăn cay nhé!
  4. Sau khi các thứ đã chín mềm bạn mới cho hành tây vào nhé vì hành tây rất dễ chín mà. Cuối cùng pha 3-5 thìa bột năng (tùy thuộc vào lượng nước bạn muốn ăn) hoặc bột sắn vào một bát nước lạnh và đổ vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh. 5 Món này ăn nóng và khi ăn múc ra bát rồi hẵng rắc hành và cần tây vào nhé. Món này phải hầm khá lâu nên thịt bò ngấm và mềm, nước thì sánh, thơm mùi thịt bò với các gia vị khác, ăn cùng chấm với bánh m ì thì ngon tuyệt. Nếu thích có thể cho vào lò làm nóng bánh mì trước khi ăn hoặc cho lên chảo làm nóng cũng được. Ngoài ra món này có thể ăn với cơm bình thường cũng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0