intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bốn biến tấu của cơm

Chia sẻ: Tran Van Tuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

78
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cũng món cơm thường ngày nhưng khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, bữa ăn sẽ thêm phần thịnh soạn, hấp dẫn hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bốn biến tấu của cơm

  1. Thứ Sáu, ngày 22/08/2008, 09:48 Bốn biến tấu của cơm  Cũng món cơm thường ngày nhưng khi kết hợp với nhiều loại  thực phẩm khác nhau, bữa ăn sẽ thêm phần thịnh soạn, hấp  dẫn hơn. * Để học cách làm các món ngon, mời bạn bấm vào đây Cơm bát bửu Nguyên liệu: 2 bát cơm trắng, 1 bát cơm gạo lứt, 100g tôm sú, 100g mực ống, 100g sứa khô, 5 tai nấm  đông cô, 1 quả trứng gà, 100g đậu cô­ve, 100g bắp cải tím, 100g cà­rốt, 1 thìa cà­phê tỏi xay,  3 thìa cà­phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà­phê tương ớt. Thực hiện: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hai loại cơm vào rang, nêm hạt nêm. Cho cơm vào khuôn  tròn, nén chặt rồi úp ra đĩa lớn. Xiên tôm vào que tre, hấp chín, bóc vỏ, thái sợi dày. Luộc chín  mực, thái sợi lớn. Ngâm sứa, xả hết chất mặn, thái sợi, trụng sơ. Ngâm mềm nấm đông cô,  rửa sạch, luộc chín, thái sợi. Gọt vỏ cà­rốt, thái sợi nhỏ, trụng chín. Tách lá bắp cải, thái sợi,  trụng sơ. Luộc chín đậu cô­ve, thái sợi dài. Đánh tan trứng, tráng mỏng với chút dầu, thái sợi  nhỏ.
  2. Thưởng thức: Xếp nguyên liệu xung quanh đĩa cơm. Trộn đều khi ăn, dùng với nước tương, tương ớt. Cơm xá xíu Nguyên liệu: 2 bát cơm trắng, 200g thịt thăn lợn, 100g hạt ngô (bắp) Mỹ, 50g hạt đậu Hà Lan, 50g quả đậu  Hà Lan, 50g cà­rốt, 4 tai nấm đông cô tươi, 1 thìa súp nước tương, 3 thìa cà­phê hạt nêm, 1  thìa cà­phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà­phê tỏi băm. Thực hiện: Ướp thịt với nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu. Đun nóng dầu, cho thịt vào rán, để  nguội, thái mỏng. Cà­rốt thái hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho cơm vào xào, nêm hạt nêm, cho ngô,  nấm, đậu, cà­rốt vào, trộn đều. Thưởng thức: Dùng nóng với nước tương. Cơm hấp Nguyên liệu: 2 bát cơm trắng, 50g thịt cua, gạch cua, 20g táo đỏ, 50g hạt sen, 50g bạch quả, 50g hạt đậu 
  3. Hà Lan, 2 thìa súp nước cốt dừa. Nước tương, giấm đỏ, 1 thìa súp hạt nêm. Thực hiện: Ngâm mềm táo đỏ, rửa sạch. Luộc chín hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan. Trộn cơm với thịt  cua, gạch cua, táo đỏ, hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan, nêm hạt nêm vừa ăn. Tiếp tục cho  nước cốt dừa vào cơm, trộn đều. Cho cơm vào xửng tre, hấp khoảng 10 phút. Thưởng thức: Dùng nóng, chấm kèm nước tương, giấm đỏ. Cơm nướng Nguyên liệu: 2 bát cơm nóng (cơm nhão), 3 thìa súp tỏi xay, 200g cá cơm khô, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2  thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà­phê ớt xay. Dầu ăn, 1 quả cà chua. Vài lá xà­ lách.
  4. Thực hiện: Đun nóng dầu, phi thơm 2 thìa súp tỏi, vớt ra để nguội. Trộn tỏi phi vào cơm, nêm hạt nêm,  tán nhuyễn, vo viên, nướng vàng.  Rửa sạch cá cơm, để ráo. Đun nóng dầu, cho cá vào rán  vàng, vớt ra để ráo. Cho cá cơm, đường, nước mắm, ớt tỏi vào trộn đều trên bếp cho hỗn hợp  sánh lại. Thái khoanh cà chua. Thưởng thức: Dùng với cá khô, xà­lách và cà.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2