intTypePromotion=1
ADSENSE

Bốn lý do khiến bạn ăn kiêng vẫn béo

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

99
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu đã kiểm soát gắt gao thực đơn mà vẫn không giảm cân được, bạn nên xem lại mình có bị thiếu ngủ, hay quá căng thẳng chuyện gì không. Bạn biết béo là khởi nguồn của nhiều bệnh, lại khiến mình xấu xí nên ra sức kiêng khem, không bơ sữa, tránh thức ăn rán, xào, không bia rượu… Bạn lại chịu khó đi bộ buổi sáng và tập thể dục nữa. Thế mà tháng nào lên cân, chiếc kim chỉ trọng lượng cũng lệch thêm một tí về phía bên phải. Sao vậy nhỉ? Có thể bạn đã mất cảnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bốn lý do khiến bạn ăn kiêng vẫn béo

  1. Bốn lý do khiến bạn ăn kiêng vẫn béo Nếu đã kiểm soát gắt gao thực đơn mà vẫn không giảm cân được, bạn nên xem lại mình có bị thiếu ngủ, hay quá căng thẳng chuyện gì không.
  2. Bạn biết béo là khởi nguồn của nhiều bệnh, lại khiến mình xấu xí nên ra sức kiêng khem, không bơ sữa, tránh thức ăn rán, xào, không bia rượu… Bạn lại chịu khó đi bộ buổi sáng và tập thể dục nữa. Thế mà tháng nào lên cân, chiếc kim chỉ trọng lượng cũng lệch thêm một tí về phía bên phải. Sao vậy nhỉ? Có thể bạn đã mất cảnh giác với một số yếu tố dưới đây. Do thiếu ngủ Cơ thể hoạt động tốt nhất nếu được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu vì lý do nào đó mà mất ngủ, bạn sẽ bị căng thẳng về mặt tâm lý và sinh hóa, cơ thể sẽ tích lũy mỡ nhiều hơn. Khi ngủ, cơ thể sẽ giải phóng leptin, chất có nhiệm vụ thông báo khi cơ thể tích lũy đủ mỡ và làm bạn chán ăn. Sự thiếu ngủ làm chất này suy giảm, cảm giác thèm ăn xuất hiện trở lại. Chính vì thế, người mất ngủ thường thích ăn vặt và thói quen này gây béo. Chỉ riêng việc nhấm nháp gói lạc rang cũng là một cách cung cấp thêm calo cho cơ thể.
  3. Nhu cầu ngủ tùy người nhưng nói chung thường 6 tiếng trở lên. Do stress Những sự buồn bực, cáu giận, làm việc quá tải, lo nghĩ... dẫn đến stress. Stress dẫn đến tức ngực, khó thở, tăng huyết áp, chán ăn, đầy bụng, sống khép kín. Stress ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa, vì nó làm cơ thể bị ứ đọng các hoóc môn như corticoid, gây tích lũy mỡ thừa, khiến vùng đùi, bụng... cứ phát phì ra. Để xả stress, bạn cần học cách thư giãn, thở sâu, tập thiền, không tham công tiếc việc, xen kẽ làm việc với nghỉ ngơi, tăng cường ăn rau quả, tránh các gia vị gây kích thích... Biện pháp tích cực là tìm hiểu điều gì đã làm mình bị stress để triệt tiêu nó. Do thuốc
  4. Một số loại dược phẩm gây tăng cân, gồm thuốc thuộc loại steroid, thuốc chống trầm cảm, chữa bệnh tâm thần, thuốc chống lên cơn (như động kinh), thuốc trị tiểu đường, cao huyết áp, chữa ợ nóng (do khó tiêu)... Béo phì do thuốc dễ nhận thấy vì có đặc điểm là tăng cân nhanh và nhiều. Nếu nghi tăng cân do nguyên nhân này, bạn cần đến bác sĩ ngay để đổi thuốc khác có cùng mục đích. Không nên tự ngừng thuốc vì sẽ làm bệnh nặng thêm. Do bệnh Có một số bệnh làm bạn béo ra như thiểu năng tuyến giáp. Tuyến giáp hoạt động kém nên tiết ra không đủ hoóc môn thyrosin, quá trình chuyển hóa của tế bào giảm hẳn, khiến bạn mất cảm giác ăn ngon nhưng thể trọng lại tăng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, đôi khi hôn mê, phù nề, chịu lạnh kém, ngủ quá nhiều và đau đầu thì phải nghĩ đến bệnh này và đi bác sĩ.
  5. Hội chứng Crushing cũng gây béo phì do thừa cortisol.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=99

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2