intTypePromotion=1

Cá bớp nhúng giấm

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
65
lượt xem
3
download

Cá bớp nhúng giấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này có vị cay nồng, kích thích vị giác, đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nguyên liệu: 200g phi-lê cá bớp 50g rau xà lách 100ml nước dừa 1/4 quả thơm 5g tiêu xanh 1 nhánh gừng, 2 cây sả 4 thìa súp mắm nêm 2 thìa súp tỏi băm 1 củ hành tây 1 thìa cà phê ớt băm 1 thìa súp nước cốt chanh 3 thìa cà phê đường, 3 thìa súp giấm 1 thìa súp dầu ăn Rau dấp cá, rau thơm, lá hẹ, bún tươi, bánh tráng để cuốn ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá bớp nhúng giấm

  1. Cá bớp nhúng giấm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến:
  2. 30 phút Món này có vị cay nồng, kích thích vị giác, đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nguyên liệu: 200g phi-lê cá bớp  50g rau xà lách  100ml nước dừa  1/4 quả thơm  5g tiêu xanh  1 nhánh gừng, 2 cây sả  4 thìa súp mắm nêm  2 thìa súp tỏi băm  1 củ hành tây  1 thìa cà phê ớt băm  1 thìa súp nước cốt chanh  3 thìa cà phê đường, 3 thìa súp giấm  1 thìa súp dầu ăn  Rau dấp cá, rau thơm, lá hẹ, bún tươi, bánh tráng để cuốn  Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá bớp rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu. Hẹ, rau các loại nhặt rửa sạch. Thơm gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn, chừa lại một ít băm nhuyễn. Sả đập giập. Gừng thái sợi. 2 Hành tây bào mỏng. Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi, sả cây, hành tây, cho nước dừa, gừng, tiêu hạt vào nấu sôi, nêm giấm, hạt nêm, muối vừa ăn, giữ để nước luôn sôi. 3 Nước chấm mắm nêm: Cho thơm băm nhuyễn, ớt băm, đường, chanh, giấm vào mắm nêm, khuấy đều. Trải bánh tráng ra, nhúng cá vào nồi nước giấm, cho lên bánh tráng, cuốn kèm rau, bún tươi, chấm với mắm nêm.
  3. Mách nhỏ: Hấp cách thủy mắm nêm sau khi pha chế, nước chấm sẽ ngon hơn. Ướp nhẹ cá trước khi ăn, cá sẽ rất đậm đà.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản